2 bước làm ngao hấp dứa thơm ngon, hấp dẫn

Ngao hấp dứa là một trong những món hải sản thơm ngon, hấp dẫn và dễ thực hiện. Món ăn này chứa nhiều giá trị dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe của bạn, trong ngao có chứa nhiều chất giúp tăng khả năng miễn dịch của cơ thể, ngăn chặn bệnh thiếu máu, chống bệnh viêm khớp, ngăn chặn bệnh Alzheimer, điều tiết nồng độ đường trong máu, tốt cho tuyến giáp, giúp răng lợi khỏe mạnh, tốt cho người đang ăn kiêng hoặc đang bị bệnh tim. Cách làm ngao hấp dứa rất đơn giản và cũng không quá cầu kì. Hãy thử ngay món ăn này với công thức mà Topmeta.vn chia sẻ ngay sau đây nhé!

Nguyên liệu làm ngao hấp dứa

  • Ngao: 2kg
  • Dứa: 1 quả
  • Sả: 5 nhánh
  • Gừng: 1 củ
  • Ớt tươi: 2 quả
  • Chanh: 1 quả
  • Rau răm
  • Gia vị: Bột canh, hạt tiêu
nguyên liệu - 2-bước-lam-ngao-hấp-dứa-thơm-ngon-hấp-dẫn

Các bước làm ngao hấp dứa

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ngao rửa sạch lớp bùn đất, rồi đem ngâm vào chậu nước (có thể tận dụng nước vo gạo để ngâm ngao cũng rất tốt), cắt 1 quả ớt tươi bỏ vào chậu để ngao nhả lớp bùn đất. Ngâm ngao khoảng 30 phút rồi vớt ra, rửa sạch với nước.
Dứa gọt vỏ, cắt bỏ phần mắt dứa , rửa sạch rồi cắt thành miếng hình tam giác vừa ăn.
Gừng rửa sạch, đập dập, xắt nhỏ.
Sả bỏ phần bẹ già bên ngoài và rửa sạch, cắt phần ngọn và gốc, đập dập rồi xắt thành khúc dài khoảng 8-9 cm.
Rau răm nhặt rồi rửa sạch để ráo nước.

Bước 2: Làm ngao hấp dứa

Cho ngao vào nồi, đổ thêm vào 1/2 bát nước nhỏ, cho tiếp gừng, dứa, sả và 1 vài lát ớt vào, đậy vung đun to lửa để hấp ngao. Hấp sôi ngao rồi chờ thêm 2- 3 phút, trút ra đĩa. Trang trí thêm vài nhánh rau răm và ớt lên trên đĩa ngao hấp sả, dứa thêm phần đẹp mắt.

2 bước làm ngao hấp dứa thơm ngon, hấp dẫn 2 buoc lam ngao hap dua thom ngon hap dan 2

Cách làm thật đơn giản phải không nào. Topmeta.vn chúc bạn thành công và ngon miệng.

5/5 - (1 bình chọn)

Topmeta.vn
Logo