2 bước làm quẩy ngào đường đãi khách ngày Tết

Quẩy ngào đường là một món ăn hấp dẫn trong những ngày Tết để đãi khách. Nếu như mọi năm bạn thường ra ngoài siêu thị hay cửa hàng để mua thì sao năm nay bạn không tự tay chuẩn bị chúng. Món quẩy ngào đường giòn giòn, độ ngọt vừa phải lại có màu sắc bắt mắt, nhâm nhi cùng một tách trà nóng nữa thôi thì chắc chắn ai cũng sẽ thích khi đến nhà bạn chơi tết. Hãy trổ tài làm quẩy ngào đường đơn giản mà ngon theo công thức mà Topmeta.vn chia sẻ nhé!

Nguyên liệu làm món quẩy ngào đường cho 4-5 người ăn:

  • 400g bột mì
  • 2 quả trứng
  • 50ml sữa đặc
  • 2 ống vani
  • 1 bát đường trắng
  • Dầu ăn.
nguyên liệu - 2-buoc-lam-quay-ngao-duong-dai-khach-ngay-tet

Cách làm món quẩy ngào đường

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rây bột mì qua rây cho bột mịn hơn rồi cho vào âu. Trứng gà thì đập ra bát đánh tan

Bước 2: Thực hiện làm quẩy ngào đường

Cho bột mì, trứng và sữa đặc vào một bát trộn lớn. Dùng phới lồng trộn bột trộn thật đều hỗn hợp bột trên cho hòa quyện với nhau thì có thể dùng tay để nhào bột cho thật kỹ hơn. Xong dùng bọc thực phẩm bọc lại cho bột nghỉ khoảng 30 phút trước khi làm.

2 bước làm quẩy ngào đường đãi khách ngày Tết 2 buoc lam quay ngao duong dai khach ngay tet 1

Sau 30 phút, rắc một ít bột khô ra mặt bàn rồi đặt khối bột lên trên. Dùng gậy cán bột, cán mỏng bột ra dạy khoảng 2mm. Tiếp đến dùng dao cắt miếng bột thành những miếng bột dài vuông độ 3cm. ( Bạn cũng có thể tạo hình quẩy theo sở thích)

Cho một lượng lớn dầu ăn trong một cái chảo sâu lòng rồi đun sôi dầu. Khi dầu sôi, cho các miếng bột đã cắt sẵn vào chiên vàng và nổi phồng lớn hơn. Khi quẩy chín, vớt ra ngoài cho ráo dầu, cho quẩy vào rổ có lót giấy thấm dầu rồi để quẩy nguội tự nhiên.

Cho 1 bát đường trắng vào chảo đáy dày, thêm một chút xíu nước vào. Bật lửa ở mức trung bình và bắt đầu khuấy đều liên tục cho đường tan dần hết cho đến khi thấy đường tan hết và bắt đầu đặc keo lại thì giảm lửa xuống mức nhỏ nhất. Sau đó thêm quẩy vào chảo nước đường và đảo đều cho đường bám vào quẩy. Phải duy trì đảo quẩy cho thật đều, thêm một ít vani chảo để tạo mùi thơm. Khi đường kết tinh thành màu trắng, quẩy khô và tách rời nhau không bị dính thì chỉ cần đun thêm khoảng 1-2 phút nữa là có thể tắt bếp.

2 bước làm quẩy ngào đường đãi khách ngày Tết 2 buoc lam quay ngao duong dai khach ngay tet 2 1

Đổ quẩy ra mâm cho nguội hoàn toàn thì cho vào lọ đậy kín dùng dần.

Cách làm quẩy ngào đường thật đơn giản phải không nào. Chỉ cần áp dụng công thức siêu đơn giản này bạn đã có thể chuẩn bị được món quẩy ngào đường đãi khách trong dịp Tết rồi. Chúc các bạn thành công.

5/5 - (2 bình chọn)

Topmeta.vn
Logo