2 bước làm sinh tố dừa giải khát mùa hè cực đơn giản

Sinh tố dừa là một thức uống mát lành vào mùa hè. Sinh tố dừa được kết hợp hoàn hảo giữa sự mát lành của đá bào và sự béo ngậy của dừa và sữa vô cùng tuyệt vời để giải nhiệt. Bạn hãy thử áp dụng công thức chế biến sinh tố dừa dưới đây để mời cả gia đình cùng thưởng thức nhé. Cùng vào bếp với Topmeta.vn ngay thôi nào!

Nguyên liệu làm sinh tố dừa

  • Cơm dừa: 80gr
  • Đường cát: 20gr
  • Sữa đặc: 20ml
  • Sữa tươi có đường: 40ml
  • Nước cốt chanh: 5ml
  • Đá viên
  • Dụng cụ: máy xay sinh tố, dao thớt…
nguyên liệu - 2-buoc-lam-sinh-to-dua-giai-khat-mua-he-cuc-don-gian

Các bước làm sinh tố dừa

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Dừa thì bạn dùng dao khoét tròn ở cuống để lấy nước dừa ra. Sau đó, đổ nước dừa ra 2 cốc khác nhau, cho một cốc vào ngăn mát và một cốc vào ngăn đông của tủ lạnh. Sau đó bổ trái dừa ra làm đôi rồi dùng dao cạo bỏ đi lớp nâu vàng bên ngoài cơm dừa và đem đi rửa sạch rồi để ráo nước. Bạn dùng dao rồi đặt những miếng cơm dừa lên thớt để xắt thành những miếng hình vuông vừa phải. Bạn cũng có thể dùng dao bào để nạo sợi dừa để trang trí thêm

Bước 2: Xay sinh tố dừa

Chuẩn bị một máy xay sinh tố và đổ hết toàn bộ số dừa đã xắt vào cùng một lượng vừa phải nước dừa để mát, vài viên đá nước dừa đã cho trước vào ngăn đá, 20ml sữa đặc, 40ml sữa tươi, 2 muỗng cà phê đường trắng rồi bật cho máy xay sinh tố hoạt động.

Khi thấy tất cả các nguyên liệu được xay nhuyễn, tạo thành hỗn hợp sánh mịn thì bạn cho hỗn hợp ra một cốc và bắt đầu thưởng thức, trang trí thêm dừa đã nạo sợi cho đẹp mắt. Có thể co thêm ít đá viên hoặc đá bào tuỳ bạn. Như vậy là bạn đã có thể thưởng thức rồi.

2 bước làm sinh tố dừa giải khát mùa hè cực đơn giản 2 buoc lam sinh to dua giai khat mua he cuc don gian 2

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món sinh tố dưa thơm ngon, bổ dưỡng.

5/5 - (1 bình chọn)

Topmeta.vn
Logo