Chia sẻ 2 công thức làm bánh Eat Clean hỗ trợ giảm cân hiệu quả

Chia sẻ 2 công thức làm bánh Eat Clean hỗ trợ giảm cân hiệu quả là chủ đề trong bài viết hôm nay của Topmeta.vn. Cùng đón xem ngay nhé. Ngày nay, nhiều người trong chúng ta đã chuyển sang chế độ ăn eat clean nhằm giữ cho sức khỏe luôn khỏe mạnh. Các loại thức ăn toàn phần như: sữa non, trái cây, ngũ cốc, thịt nạc, các loại hạt… thường được dùng để ăn kiêng. Qua bài viết này chúng tôi xin chia sẻ đến bạn những cách làm bánh eat clean đơn giản, dễ thực hiện.

2-cong-thuc-lam-banh-eat-clean-ho-tro-giam-can-hieu-qua

Lợi ích từ việc ăn bánh Eat Clean

Bánh eat clean là thức ăn hỗ trợ giảm cân rất được yêu thích và lựa chọn trong mỗi bữa ăn của nhiều người. Vậy món bánh eat clean có những lợi ích gì? Dưới đây là những chia sẻ hữu ích đến bạn:

  • Hỗ trợ giảm cân lành mạnh, giúp bạn có được vóc dáng thon gọn mà vẫn đảm bảo an toàn cho sức khỏe.
  • Khi ăn bánh eat clean giúp phòng tránh suy thận, cao huyết áp, tốt cho tim mạch.
  • Giảm được nguy cơ mắc bệnh ung thư.
  • Đồng thời, tốt cho hệ tiêu hoá.

Chia sẻ 2 công thức làm bánh chuẩn Eat Clean

Nếu bạn vẫn chưa biết đâu là các món bánh chuẩn chế độ Eat clean thì hãy tham khảo qua những chia sẻ bên dưới. Chúng mình sẽ giới thiệu đến bạn 2 công thức đơn giản, dễ làm nhất.

1. Công thức làm bánh Yến Mạch Eat Clean

Yến mạch là một loại thực phẩm bổ dưỡng tốt cho sức khỏe của người dùng. Sở dĩ như vậy vì loại nguyên liệu này chứa nhiều chất xơ hòa tan, hỗ trợ ngừa ung thư, giảm nguy cơ bị đau tim, tiểu đường và béo phì… Hiện nay, yến mạch thường được sử dụng để chế biến món ăn, món bánh cho những người ăn kiêng.

Hiện nay, có rất nhiều loại bánh được làm từ bột yến mạch như: bánh chuối dừa yến mạch eat clean, bánh quy eat clean từ bột yến mạch… Qua bài viết này chúng tôi xin được giới thiệu đến bạn cách làm bánh mì táo yến mạch thơm ngon, bổ dưỡng.

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Nguyên liệu chính: bột yến mạch 210gr
  • Cần thêm 5gr yến mạch và 10gr bột nở (baking powder)
  • Chọn loại táo tươi ngon khoảng 2 – 3 quả
  • Chuẩn bị 160gr sữa hạnh nhân
  • Muối nở (baking soda) cần khoảng: 5gr
  • 2gr mè đen
  • 45gr bơ đậu phộng
  • 50gr mật ong
  • 5ml vani
  • 15gr hạt lanh – bạn cũng có thể thay thế bằng hạt chia
  • Không thể thiếu 90ml nước

Cách làm bánh

Bước 1: Sơ chế táo đúng cách, vệ sinh an toàn thực phẩm

  • Đầu tiên, để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu bạn cần ngâm táo với baking soda rồi rửa lại với nước sạch, để ráo nước.
  • Thứ hai, thái táo thành sợi nhỏ, dùng 180 gram táo để chế biến bánh.
  • Tiếp theo, cho 4 thìa nhỏ baking soda với 1.5 lít nước, khuấy đều cho hoàn tan rồi bỏ táo đã thái nhỏ vào ngâm 15 phút.
  • Cuối cùng, rửa táo lại với nước sạch.

Bước 2: Hướng dẫn làm bột bánh

  • Hạt lanh mang đi xay nhỏ bằng máy xay sinh tố.
  • Cho các nguyên liệu như: hạt lanh mật ong, vani bơ đậu phộng, hạnh nhân vào thau rồi trộn cùng 90ml nước . Thực hiện trộn đều để thu được một hỗn hợp đồng nhất màu vàng nhạt.
  • Sau đó, bạn trộn muối nở, bột yến mạch và bột nở với nhau. Hỗn hợp này được chia thành 3 phần để lần lượt cho từng phần một vào thau bột, trộn đều.
  • Tiếp tục, cho thêm sữa hạnh nhân vào hỗn hợp vừa làm. Dùng cây đánh trứng trộn đều rồi tiến hành cho 180 gram táo thái nhỏ vào, trộn đều tay để các nguyên liệu hòa quyện với nhau.

Bước 3: Tiến hành cho bột vào khuôn bánh

  • Trước tiên, để chống dính bạn có thể phết một lớp dầu mỏng hoặc lót giấy nến vào khuôn bánh.
  • Đổ từ từ hỗn hợp bột cho đầy 2/3 khuôn, dàn đều. Sau đó, rắc yến mạch và mè đen lên trên bề mặt bột.

Bước 4: Thực hiện nướng bánh

  • Mở lò nướng ở nhiệt 180 độ C trong vòng 10 phút để làm nóng lò.
  • Cho bánh vào lò nướng chỉnh thời gian từ 50 phút hay 55 phút.
  • Hết thời gian nướng bánh thì thì lấy ra khỏi lò, để nguội, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.

2. Công thức làm bánh Eat Clean từ Khoai Lang Nướng

Khoai lang là loại thực phẩm vừa dễ tìm vừa giàu chất dinh dưỡng. Thực phẩm này bao gồm các dưỡng chất như: các vitamin nhóm B, Kali, vitamin A, vitamin C, chất xơ, mangan,…  giúp đẹp da và tốt cho cơ thể. Nhờ vậy, khoai lang rất được nhiều chị em ưa chuộng trong công cuộc giảm cân của mình. Hôm nay, chúng tôi xin được chia sẻ đến bạn cách làm món bánh khoai lang nướng – món bánh eat clean được yêu thích.

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Nguyên liệu quan trọng cần có: 500gr khoai lang ruột vàng
  • Cần có thêm 50gr bột mì
  • 10gr bột bắp
  • 20gr bơ lạt
  • 50gr đường
  • Ngoài ra còn cần thêm 20ml nước cốt dừa
  • 70ml sữa tươi

Cách làm bánh

Bước 1: Thực hiện sơ chế và hấp khoai lang

  • Mang khoai lang đi rửa sạch, gọt vỏ và tiến hành thái khoai thành những miếng vừa mỏng.
  • Chuẩn bị nồi nước sôi, bật lửa vừa, sau đó cho khoai vào xửng hấp tới khi khoai chín mềm.
  • Cho khoai lang vào tô sạch và tán nhuyễn.

Bước 2: Tiến hành trộn bột bánh

  • Bỏ tất cả các nguyên liệu: bột mì, bơ lạt, bột bắp, sữa tươi và nước cốt dừa vào tô khoai đã tán nhuyễn.
  • Dùng tay trộn hỗn hợp thật đều để tạo ra bột bánh khoai mịn màng.

Bước 3: Dùng khuôn để tạo hình bánh

  • Chuẩn bị khuôn hình thú theo sở thích của bạn.
  • Bạn nên chia bột bánh thành các phần bằng nhau và cho bột vào các khuôn hình thú để tạo hình cho bánh.

Bước 4: Nướng bánh

Lót giấy nến, cho bánh vào nồi chiên không dầu nướng 2 lần, lần 1 ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút. Lần 2 lật mặt bánh lại rồi nướng thêm 5 phút ở nhiệt độ 180 độ C.

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết này hy vọng bạn sẽ biết cách làm bánh eat clean ngon, hợp vệ sinh nhất. Chỉ cần tiến hành theo các hướng dẫn cụ thể bên trên bạn đã có thể tự chế tạo được những món ăn thật healthy rồi.