3 bước chế biến bánh giò đơn giản ngay tại nhà

Bánh giò là một món ăn truyền thống rất quen thuộc và được mọi người rất yêu thích. Người ta thường dùng bánh giò trong bữa sáng bởi tính nhanh gọn, tiện lợi và nhiều dinh dưỡng của nó . Đặc biệt là trong tiết trời se se của mùa thu hay lành lạnh của mùa đông, bạn có thể bắt gặp bất kì 1 gánh hàng rong hay quán ăn vỉa hè với biển hiệu bánh giò nóng trên đường phố Hà Nội.

Những chiếc bánh giò thơm ngon hấp dẫn này tưởng như rất khó làm nhưng thật ra lại vô cùng đơn giản. Bạn hãy áp dụng công thức chi tiết dưới đây để làm những chiếc bánh giò mềm mịn mời gia đình cùng thưởng thức nhé. Cùng vò bếp với Topmeta.vn ngay nhé!

Nguyên liệu làm bánh giò 

  • Thịt heo băm 200 gr 
  • Bột gạo 320 gr 
  • Bột năng 80 gr 
  • Trứng cút 10 quả 
  • Nấm hương  
  • Nấm mèo 
  • Nước dùng gà 1/2 lít 
  • Hành tây  
  • Hành tím băm 
  • Lá chuối 10 miếng 
  • Hành phi
  • Tỏi băm 
  • Tiêu
  • Hạt nêm  
  • Dầu ăn 
  • Muối 
nguyên liệu - 3-buoc-che-bien-banh-gio-don-gian-ngay-tai-nha

Cách chế biến Bánh giò

Bước 1: Xào nhân bánh giò

Đặt chảo lên bếp, cho vào 1 ít dầu ăn, đợi dầu nóng rồi cho tiếp 1 muỗng canh tỏi, 1 muỗng canh hành tây, 1 muỗng canh hành tím băm vào phi thơm rồi cho 200gr thịt heo đã băm nhỏ vào. Khi thịt gần chín thì cho 20gr nấm hương, 30gr nấm mèo đã ngâm mềm thái nhỏ và 1 muỗng canh hành phi vào. Nêm 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh tiêu vào đảo đều 5 phút rồi tắt bếp.

Bước 2: Nấu bột vỏ bánh giò

Cho bột gạo và bột năng, 1/2 muỗng canh muối trong 1 cái nồi lớn có 1,5 lít nước hầm xương rồi hòa đều. Sau đó bắc nồi lên bếp khuấy liên tục trên lửa nhỏ, thêm 1 muỗng canh dầu ăn, khuấy liên tục đến khi bột đặc lại thì tắt bếp.

Bước 3: Gói và hấp bánh giò

Lá chuối tươi trụng qua nước sôi cho sạch và dễ gói. Trải 1 lớp màng bọc thực phẩm lên mặt bàn rồi đặt lá chuối lên trên và gấp lại thành hình phễu. Múc 1 muỗng bột cho vào trong lá phễu rồi dàn đều. Sau đó cho hỗn hợp nhân và trứng cút vào giữa và múc thêm 1 muỗng bột nữa phủ lên phía trên phần nhân, dàn đều ra. Gói chiếc bánh lại, cột dây cho bánh thêm chắc chắn rồi cho vào trong xửng hấp, hấp khoảng 20 – 25 phút là bánh chín.

3 bước chế biến bánh giò đơn giản ngay tại nhà 3 buoc che bien banh gio don gian ngay tai nha 2

Thành phẩm

Bánh gói đều, khi bóc lá ra mặt bánh bóng mượt. Bánh chín trong, cùi bánh mềm, không nhão. Nhân bánh dậy mùi hạt tiêu, thịt không dai, vị vừa ăn. Bạn chờ bánh nguội bớt là có thể thưởng thức cùng tương ớt, nộm dưa leo… Thành phẩm thu được là bánh rất thơm, phần vỏ rất mềm mịn và béo ngậy.

3 bước chế biến bánh giò đơn giản ngay tại nhà 3 buoc che bien banh gio don gian ngay tai nha 3

Hy vọng với công thức đơn giản này các bạn có thể thành công và ngon miệng.

5/5 - (1 bình chọn)

Topmeta.vn
Logo