Nhận xét về 3 bước làm bánh mì phô mai tan chảy siêu ngon

Nhận xét về 3 bước làm bánh mì phô mai tan chảy siêu ngon là chủ đề trong bài viết hôm nay của Topmeta.vn. Cùng đón xem ngay nhé. Nếu bạn yêu thích sự ngọt ngào đến tan chảy, vậy thì chắc hẳn sẽ là fan cứng của món bánh mì nhân phô mai. Chúng khiến nhiều người mê mẩn bởi lớp vỏ ngoài mềm quyện cùng phần nhân béo ngậy, ngọt thơm. Và đó cũng chính là món ăn mà chúng mình muốn giới thiệu đến bạn ngày hôm nay. Sau đây hãy cùng vào bếp học cách làm bánh mì nhân phô mai chuẩn vị nhé!

3-buoc-lam-banh-mi-pho-mai-tan-chay-sieu-ngon

3 bước làm bánh mì phô mai tan chảy siêu ngon

Để có bánh mì phô mai tan chảy siêu ngon ta cần có:

  • Bột mì: 500 gram
  • Đường: 120 gram
  • Trứng gà: 4 quả
  • Sữa tươi: 300ml
  • Bơ lạt: 100 gram
  • Phô mai: 80 gram
  • Whipping cream: 100ml
  • Cream cheese: 160 gram
  • Khác: Men ngọt, bột sữa, nước lọc, bột mì, bột bắp, muối, chà bông, …

Bước 1: Làm nhân bánh

  • Đầu tiên, bạn lấy cái tô lớn, cho phô mai, đường và cream cheese vào. Sau đó, dùng máy đánh trứng bật chế độ vừa phải đánh cho hỗn hợp hòa quyện. Quá trình đánh, bạn từ từ cho thêm whipping cream vào.
  • Tiếp theo, đập 2 quả trứng chỉ lấy lòng đỏ và cho vào bát phô mai trên. Tiếp tục đánh tan và đổ thêm sữa tươi vào. Tương tự như vậy, bạn bỏ bột bắp, muối và bột mì vào và dùng máy đánh trứng đánh hòa quyện sao cho đặc mịn.
  • Cuối cùng, lấy rây lọc để chúng không còn cặn rồi đổ vào nồi sên trên lửa nhỏ. Chú ý, dùng muôi liên tục khuấy hỗn hợp để không bị cháy bén tại đáy. Khi thấy chúng đặc sệt và tỏa mùi thơm béo ngậy, ngả vàng thì tắt bếp. Để hỗn hợp nguội hẳn thì bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Bước 2: Làm vỏ bánh và nướng

  • Đong bột mì, men ngọt, đường, muối và bột sữa cho vào 1 bát tô. Dùng phới lồng đánh trứng trộn đều tất cả nguyên liệu. Sau đó, lấy 2 lòng đỏ trứng gà thả vào giữa đánh đều. Khi trứng hòa tan hoàn toàn thì bạn thêm nước vào và tiến hành nhồi bột. Trong khi bột vẫn còn ướt thì bạn thả bơ vào nhào cùng.
  • Kế đến, rắc 1 ít bột khô lên mặt phẳng, đồng thời xoa cả vào tay để khi nhồi bột không dính. Cứ đập bột thật mạnh xuống rồi lại trải dài bột, cuộn tròn. Lặp lại liên tục như vậy đến khi khối bột trở nên đàn hồi, dẻo dai là được.
  • Sau khi nhào xong, bạn bỏ cục bột vào bát tô, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại. Ủ trong 45 phút cho bột nở gấp 3. Tiếp theo chia bột làm 3 phần, tiến hành nhồi lại và ủ lần 2 khoảng 15 phút.
  • Kết thúc thời gian trên, bạn lấy 3 phần bột ra, cán mỏng rồi cắt thành hình chữ nhật. Múc phần nhân bánh đặt vào 1 đầu và cuộn lại. Lưu ý trong lúc cuộn bạn hãy miết kín 2 bên đầu bánh để chúng không làm rơi nhân ra ngoài.
  • Cuối cùng, phết 1 lớp bơ lên thành khuôn bánh rồi bỏ vào ủ khoảng 60 phút.
  • Làm nóng lò nướng ở 180 độ C trong vòng 10 phút rồi bạn bỏ bánh vào nướng ở nhiệt độ 170 độ C từ 17 – 20 phút là hoàn thành.

Bước 3: Thành phẩm

Bánh mì phô mai ra lò có mùi hương hấp dẫn, nóng hổi. Bạn xếp chúng ra đĩa và rắc lên trên chút chà bông để tăng tính thẩm mĩ. Khi ăn, bạn cắn 1 miếng, lớp phô mai bên trong sẽ chảy ra, lan tỏa khắp miệng, mới tưởng tượng thôi đã “thèm chảy cả nước miếng” rồi!

Bánh mì nhân phô mai là một món ăn “siêu phẩm” bạn nhất định phải thử để chiêu đãi gia đình. Qua cách làm bánh mì nhân phô mai ở trên, chúng tôi hi vọng bạn sẽ thành công!