Tổng hợp 3 bước làm bao tử cá basa xào cải chua thơm ngon

Tổng hợp 3 bước làm bao tử cá basa xào cải chua thơm ngon là chủ đề trong bài viết hôm nay của Topmeta.vn. Cùng đón xem ngay nhé. Bao tử cá basa xào cải chua (dưa chua) vừa thơm ngon, đậm đà vừa giòn giòn cực thích. Món xào này có cách làm vô cùng đơn giản. Hãy vào bếp ngay cùng Top Meta để thực hiện món ăn này cho bữa cơm gia đình của bạn nhé!

3-buoc-lam-bao-tu-ca-basa-xao-cai-chua-thom-ngon

Nguyên liệu

  • 200g bao tử cá ba sa
  • 450g cải chua
  • 4 nhánh hành lá
  • 1 muỗng canh tỏi băm
  • Gia vị: muối, hạt nêm, bột ngọt, đường, nước mắm, giấm, dầu ăn

Cách làm bao tử cá xào cải chua

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, đem bao tử cá basa bóp với 2 muỗng cà phê muối và một ít giấm. Bạn có thể lộn ngược mặt trong ra để làm sạch được kỹ hơn. Sau đó, rửa lại với nước, rồi để ráo.

Bước 2: Xào bao tử cá

Bắc một ít dầu ăn lên bếp, cho ½ muỗng canh tỏi băm vào phi vàng thơm, rồi thả bao tử cá vào. Đảo sơ, rồi nêm nếm lượng gia vị đã chuẩn bị sẵn vào: ½ muỗng canh nước mắm, hạt nêm, bột ngọt và ½ muỗng canh đường. Ta tiếp tục xào tầm 2 – 3 phút thì đổ ra một cái tô.

Bước 3: Hoàn thành bao tử cá xào cải chua

Thêm vào chảo một ít dầu ăn nữa, cho phần tỏi băm còn lại vào phi vàng thơm. Xong thì thêm cải chua, ½ muỗng canh nước mắm và ½ muỗng canh đường vào, trộn đều lên. Sau đó, cho bao tử cá vào và đảo sơ. Khi cải gần chín thì ta sẽ cắt gốc hành lá cho vào, xào một tí nữa rồi cho thêm phần thân hành, vậy là đã xong rồi đấy.

Thành phẩm

Gắp miếng bao tử cá basa cùng miếng dưa cải, đưa lên miệng nhai chậm rãi… Vị beo béo, dai dai, giòn ngọt của bao tử cá quyện cùng dưa cải chua chua như thấm dần và lan tỏa khắp cơ thể.

Cũng là món cải chua xào, nhưng lần này được biến tấu với bao tử cá, lạ miệng và rất đưa cơm nè. Ta còn có thể dùng với bánh mì nóng giòn, đưa vào miệng thưởng thức là sẽ không thể nào quên được một món ăn dân dã, đậm chất vùng sông nước này đâu.