3 bước làm caramen mềm thơm đơn giản tại nhà

Caramen là món tráng miệng giàu dinh dưỡng rất được mọi người yêu thích đặc biệt là trẻ em. Cách làm caramen khá đơn giản với 3 nguyên liệu chính là trứng, sữa, đường nhưng lại có thể tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn. Hình ảnh caramen mềm thơm núng nính , độ ngọt vừa phải, pha thêm chút vị đắng của đường chưng chắc chắn sẽ làm hài lòng tất cả mọi người. Để có thể làm món ăn tuyệt vời này cho cả gia đình cùng thưởng thức thì hãy cùng vào bếp với Topmeta.vn ngay nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 400ml sữa tươi có đường
  • 4 quả trứng gà
  • Sữa đặc
  • Vani
  • đường
  • chanh
  • Hộp nhỏ để đựng thành phẩm
  • Nồi hấp
nguyên liệu cần chuẩn bị-3 bước làm caramen mềm thơm đơn giản tại nhà

Các bước bước làm caramen

Bước 1: Làm đường Caramen:

  • Cho 7 thìa đường và 5 thìa nước sôi vào nồi nhỏ đun trên lửa vừa. Để nguyên đó, không dùng đũa quấy.
  • Khi đường tan hết lấy 1/4 quả chanh vắt nước cốt chanh vào vặn nhỏ lửa, đun đến khi đường chuyển màu thì lắc nhẹ nồi cho đều.
  • Khi phần đường chuyển sang màu nâu cánh gián đẹp mắt thì cho vào 1 thìa nước sôi, tiếp tục lắc nồi nhẹ cho đều thì tắt bếp.
  • Đổ phần đường caramen này vào từng hộp nhỏ đã chuẩn bị, tráng đều đáy khuôn.
  • Đường caramen sẽ nguội dần và cứng chặt lại.  

Bước 2: Làm phần bánh Caramen:

  • Đập 2 quả trứng vào bát, 2 quả sau chỉ lấy lòng đỏ, không lấy lòng trắng.
  • Khuấy nhẹ cho trứng tan theo chiều kim đồng hồ (khuấy nhẹ cho tan đừng để trứng bị sủi bọt).
  • Cho 300ml sữa, vani,sữa đặc (tuỳ theo độ ngọt mình muốn) và thêm 100 ml nước sôi vào nồi.
  • Khuấy đều nhẹ tay hỗn hợp trên và đun ấm già lên (không đun sôi) sau đó tắt bếp. Đổ ra một bát to.
  • Đổ phần trứng đã khuấy tan qua rây vào bát sữa to, rây sẽ lọc ra hết phần lòng trắng chưa tan.
  • Rây lại phần sữa trứng một lần nữa
  • Rót nhẹ nhàng phần trứng sữa vào từng hộp đã có lớp đường caramen đông cứng, đậy thật chặt nắp lại để khi hấp hơi nước không bị vào bên trong.
3 bước làm caramen mềm thơm đơn giản tại nhà 3 buoc lam caramen mem thom don gian tai nha 3

. Bước 3: Hấp Caramen:

  • Đun sôi nồi nước hấp bánh trong lúc làm phần bánh caramen rồi tắt bếp.
  • Xếp từng hộp caramen vừa chuẩn bị xong vào và đậy nắp vung lại.(Trước khi nắp vung lại nên phủ một chiếc khăn xô lên trên miệng nồi, như vậy hơi nước trong nồi hấp sẽ lưu thông đều, hơi nước không bị đọng lại ở nắp vung và nhỏ hộp caramen)
  • Bật bếp để ở mức lửa nhỏ nhất.
  • Cứ tầm 5-7 phút thì mở vung 1 lần rồi lại nắp lại luôn để giảm bớt nhiệt độ trong nồi hấp vì nóng quá thì caremen sẽ bị rỗ mặt.
  • Hấp khoảng 20- 30 phút đến khi nào lấy thử que tăm hoặc mũi dao xiên thử mà không bị dính carame vào thì lúc này caramen đã chín .
  • Sau khi caramen chín, lấy ra, để nguội nguội rồi cho vào rủ lạnh ăn dần.
3 bước làm caramen mềm thơm đơn giản tại nhà 3 buoc lam caramen mem thom don gian tai nha 4

Như vậy bạn đã hoàn thành món caramen mà không cần quá cầu kì phải không nào. Chúc các bạn thành công.

5/5 - (3 bình chọn)

Topmeta.vn
Logo