Chia sẻ 3 bước làm chuối xanh ngào đường đơn giản tại nhà

Chia sẻ 3 bước làm chuối xanh ngào đường đơn giản tại nhà là chủ đề trong bài viết hôm nay của Topmeta.vn. Cùng đón xem ngay nhé. Chuối xanh tuy không được ưa chuộng như chuối chín nhưng nếu biết cách biến tấu, chuối xanh có thể trở thành các món canh, món ăn vặt, món tráng miệng rất ngon đấy! Hôm nay, vào bếp học ngay cách làm món chuối xanh ngào đường cùng mình nhé!

3-buoc-lam-chuoi-xanh-ngao-duong-don-gian-tai-nha

Nguyên liệu làm chuối ngào đường

  • Chuối xanh: 9 trái
  • Đường: 100 gram
  • Muối: 1 muỗng canh
  • Chanh: 1 trái
  • Gừng: 1 củ
  • Dầu ăn: 100ml

Hướng dẫn cách làm chuối ngào đường đơn giản

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Chuối sau khi mua về thì cắt 2 đầu, bỏ vỏ và cắt dọc thành từng lát vừa ăn. Mỗi lát không quá dày cũng không quá mỏng để đảm bảo khi chiên được ngon.
  • Đem chuối xanh ngâm trong hỗn hợp nước chanh muối 2-3 phút. Việc ngâm chuối sẽ giúp chuối trắng, không bị nát và giảm đi vị chát. Sau khi ngâm thì bạn vớt chuối ra và để cho ráo.
  • Gừng lột vỏ, giã nhỏ và ngâm cùng với nửa chén nước.

Bước 2: Chiên chuối

  • Bạn sử dụng một cái chảo sạch, bật lửa cho chảo nóng. Đổ ngập dầu ăn vào để chiên chuối cho thật giòn. Chú ý thả từng lát chuối vào, tránh để chúng dính vào nhau. Tiếp đến chiên chín vàng đều 2 mặt.
  • Vớt chuối đã chiên chín ra rổ hoặc dĩa có giấy thấm để ráo dầu

Bước 3: Chuối ngào với đường

  • Bạn hãy dùng muỗng và dụng cụ lọc để chắt lấy nước gừng tươi.
  • Tiếp đến bạn cho 100 gram đường cùng nước gừng tươi vào chảo đun sôi với lửa nhỏ đến khi đường tan ra.
  • Khi hỗn hợp chuyển thành dạng hơi sệt. Tiếp tục cho chuối đã chiên vào chảo đảo đều đến khi đường kết tinh lại và bám quanh chuối..

Thành phẩm

Vậy là chúng ta đã có ngay một phần chuối ngào đường thơm ngon vô cùng. Khi ăn sẽ cảm nhận được độ giòn cùng vị ngọt của chuối và đường hòa quyện với nhau. Đây sẽ là một món ăn vặt lý tưởng cho những thành viên trong gia đình. Bạn có thể đợi cho chuối ngào đường nguội rồi đem bọc kín để ăn dần.

Lưu ý khi làm chuối ngào đường

  • Khi chiên chuối bạn nên dùng chảo sâu lòng hoặc nồi để có thể có thể cho nhiều dầu. Và chú ý khi chiên bạn nên để lửa nhỏ vừa thôi nhé.
  • Trước khi chiên chuối bạn có thể cho 2 – 3 lát gừng vào dầu chiên trước rồi vớt ra mới cho chuối vào. Hoặc cho một ít muối vào dầu chiên cùng chuối.
  • Lưu ý chỉ nên cho từng mẻ chuối nhỏ vào chiên lần lượt. Không nên chiên một lúc nhiều lát chuối vì như vậy sẽ dễ làm chúng dính vào nhau, chín không đều.

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách làm chuối ngào đường cực ngon, dễ làm tại nhà của Top Meta. Hi vọng thông qua bài viết này, các bạn sẽ có thêm kiến thức và kinh nghiệm nấu ăn ngon cho bản thân và gia đình.

Chúc các bạn thành công!