3 bước làm món súp gà thơm ngon bổ dưỡng

Súp gà là một món ăn khai vị quen thuộc trong nhà hàng. Súp gà không chỉ thơm ngon, dễ làm mà còn là món ăn bổ dưỡng, rất có ích cho sức khỏe người dùng chứa các thành phần dinh dưỡng cao. Chẳng cần phải ra nhà hàng, chỉ cần một công thức đơn giản và vài bí quyết là bạn có thể trổ tài nấu nướng với món súp gà thơm ngon ngay tại nhà để thưởng thức cùng với gia đình.

Với nguyên liệu chính là thịt gà và rất nhiều loại rau củ thơm ngon, bổ dưỡng, súp gà phù hợp với khẩu vị của mọi người. Vị ngọt từ nước luộc gà, hương thơm của nấm, vị bùi của ngô sẽ làm cho bất cứ ai nếm thử cũng không quên hương vị của nó. Nhờ hương vị dễ ăn, công thức đơn giản, súp gà nấu nấm là sự lựa chọn của nhiều đầu bếp khi cần phục vụ tiệc nhà hàng hay muốn tẩm bổ sức khỏe sau ốm cho người thân trong gia đình. Nếu muốn thử làm món ăn này hãy thử áp dụng công thức chế biến súp gà mà Topmeta.vn chia sẻ nhé!

Nguyên liệu làm Súp gà Cho 4 người

  • Thịt gà 200 gr(lựa phần đùi và phần thịt nạc) 
  • Bắp vàng 1/2 trái 
  • Nấm kim châm 200 gr 
  • Nấm hương 100 gr 
  • Rau mùi 2 nhánh 
  • Bột năng 2 muỗng canh 
  • Nước mắm 1 muỗng canh 
  • Gia vị muối, hạt nêm, tiêu xay

Cách chế biến Súp gà

Bước 1: Sơ chế và luộc thịt gà

Thịt gà bạn làm sạch rồi rửa sạch, chà xát với 1 ít muối để khử tanh rồi sau đó rửa sạch lại với nước, để ráo. Bắc nồi lên bếp với 300ml nước lọc, cho gà vào luộc với lửa lớn khoảng 10 phút. Sau đó cho gà ra đĩa, để nguội rồi xé nhỏ, nước luộc gà thì bạn để riêng ra tô.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Ngô thì nhặt bỏ các phần râu, tách hạt rồi tiến hành rửa sạch, để ráo nước. Sau đó bắc nồi lên bếp luộc ở lửa lớn khoảng 10 phút. Khi luộc xong thì bạn lấy phần hạt ngô ra để ráo, phần nước luộc đổ chung vào tô luộc nước gà cho ngọt nước.

Nấm kim châm cắt bỏ gốc, rửa nhiều lần với nước, xé nhỏ rồi cắt từng khúc khoảng 2 lóng tay. Rau mùi nhặt bỏ lá héo, úa, rửa sạch, để ráo nước .

Nấm hương thì ngâm với nước ấm khoảng 15 phút cho nở ra rồi rửa sạch rồi cắt thành các sợi nhỏ dài khoảng 2 lóng tay.

sơ chế nguyên iệu - 3-buoc-lam-mon-sup-ga-thom-ngon-bo-duong

Bước 3: Nấu súp gà

Bắc nồi lên bếp, cho tô nước luộc gà và ngô vào và đun với lửa lớn. Khi nước đã sôi thì cho lần lượt nấm hương, nấm kim châm và hạt bắp vào và đảo đều khoảng 2 phút.

Pha vào bát 2 muỗng canh bột năng và 3 muỗng canh nước lọc rồi trộn đều cho đến khi bột tan. Sau đó bạn đổ từ từ hỗn hợp này vào nồi khuấy đều tay trong vòng 2 – 3 phút để không bị vón cục. Nêm vào nồi hỗn hợp gia vị gồm 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm rồi khuấy đều, hạ lửa nhỏ và đun thêm khoảng 10 phút. Cuối cùng, cho vào 1 muỗng cà phê tiêu và gà đã xé vào nồi, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi cho rau mùi vào, đảo sơ và tắt bếp là hoàn thành món ăn này.

Thành phẩm

Cho súp gà ra tô, ăn ngay khi còn nóng là ngon nhất. Món súp ngon ngọt, nóng hổi có vị ngọt rất đa dạng bởi ngô, nấm kim châm, nấm hương và cả nước luộc thịt gà nữa. Món ăn này không chỉ ngon mà còn tất bổ dưỡng.

3 bước làm món súp gà thơm ngon bổ dưỡng 3 buoc lam mon sup ga thom ngon bo duong 2

Hãy vào bếp và nấu ngay món ngon này cho cả gia đình mình cùng thưởng thức nhé. Chúc các bạn thành công

5/5 - (2 bình chọn)

Topmeta.vn
Logo