3 cách nấu nước nha đam thanh mát giải nhiệt tốt

Nước nha đam là một thức uống có nhiều tác dụng cho sức khoẻ. Uống nước nha đam sẽ giúp bạn có một làn da sáng khoẻ hơn, trị mụn, mát gan và đặc biệt có tác dụng thanh nhiệt vào những ngày hè nắng nóng. Cách làm nước nha đam rất đơn giản không mất quá nhiều thời gian, hãy thử ngay công thức sau đây nhé. Topmeta.vn sẽ bật mí cho bạn 3 cách làm nước nha đam thanh mát cực kì ngon. Cùng bắt tay vào làm ngay thôi nào!

Nước nha đam đường phèn

Nguyên liệu

  • Nha đam: 700g (các bạn chọn lá xanh đậm, phần thịt lá dày)
  • Đường phèn: 3-4 viên
  • Muối tinh: vài hạt
  • Nước: 1,7 lít 

Các bước thực hiện

Nha đam mang rửa sạch rồi dùng dao gọt hết lớp vỏ bên ngoài lấy phần thịt của nha đam và đem ngâm với nước muối khoảng 1 đến 2 tiếng để giảm bớt phần nhớt của thịt, sau đó rửa sạch lại với nước lạnh để ráo nước.Tiếp đó dùng dao cắt thịt nha đam thành những hình vuông nhỏ khoảng 1cm.

Bắc nồi lên bếp cho 1,7 lít nước vào nấu, nước sôi thì cho thêm 3 viên đường phèn vào. Khi đường phèn đã tan hết các bạn cho thịt nha đam vào đun tiếp khoảng 3-5 phút thì tắt bếp

Nước nha đam đường phèn lá dứa

Nguyên liệu

  • Đường phèn: 200g
  • Lá dứa: 4 lá
  • Nha đam: 500g
  • Nước: 1 lít

Các bước thực hiện

  • Cho một lít nước và đường phèn vào nồi khuấy đều rồi đun sôi.
  • Nha đam gọt phần vỏ rồi lấy phần thịt đem ngâm với nước muối pha loãng rồi rửa sạch với nước cho hết phần nhớt và cắt hạt lựu. Cho nha đam vào nồi đun sôi rồi vớt ra ngâm với nước đá.
  • Lá dứa rửa sạch cho vào máy xay xay nát vắt lấy nước. Cho vào nồi nước đun sôi rồi tắt bếp để nguội.
  • Khi nước lá dứa nguội các thì cho vào cùng với nha đam và cho vào chai bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
nước nha đam đường phèn lá dứa -3-cach-nau-nuoc-nha-dam-thanh-mat-giai-nhiet-tot

Nước nha đam đường phèn lá dứa nước cốt chanh

Nguyên liệu

  • Nước cốt chanh: 15ml
  • Lá dứa: 1 bó
  • Đường phèn: 250g
  • Nha đam: 2 cây
  • Nước

Các bước thực hiện

Nha đam gọt bỏ vỏ lấy phần thịt rồi ngâm với nước muối khoảng 2 đến 3 phút cho hết nhớt và loại bỏ phần mủ độc. Rửa lại với nước sạch khoảng 2 đến 3 lần. Làm như vậy thêm một lần nữa rồi để ráo nước rồi cắt thành hình hạt lựu vừa ăn. Cho 15ml nước cốt chanh vào ướp với nha đam khoảng 3 đến 5 phút để loại bỏ nhớt hoàn toàn rồi xả sạch.

Bắc nồi nước lên bếp đun lửa lớn. Khi nước sôi già thả nha đam vào nấu khoảng 30 giây thì vớt ra. Nha đam vừa nấu các bạn mang ngâm với một tô nước đá lạnh.

Lá dứa rửa sạch, bắc nồi lên bếp cho khoảng 2.5 lít nước cùng với 250g đường phèn và lá dứa vào đun lửa lớn. Khi đường phèn tan hết, thả nha đam đã ướp lạnh vào nấu thêm 2 phút nữa rồi tắt bếp. Để nguội và cho vào ngăn mát tủ lạnh.

5/5 - (1 bình chọn)

Topmeta.vn
Logo