Review Chọn Dịch Vụ 3D Scanning Laser Ở Đâu TPHCM Uy Tín

Review Chọn Dịch Vụ 3D Scanning Laser Ở Đâu TPHCM Uy Tín là ý tưởng trong bài viết bây giờ của tôi. Theo dõi bài viết để biết nhé.

Ngày nay, với sự phát triển không ngừng của khoa học công nghệ. Việc ứng dụng công nghệ 3D Scanning Laser vào đời sống đã bắt đầu nhận được sự quan tâm rộng rãi. Một số ngành đã bắt đầu ứng dụng công nghệ quét 3D: các công trình kiến ​​trúc di tích, công trình kiến ​​trúc, đo đạc và phác thảo, tính toán diện tích căn hộ, … Vậy muốn biết đâu là đơn vị dịch vụ 3D Scanning Laser uy tín, chất lượng ở TPHCM thì hãy tìm hiểu trong bài viết sau nhé!

Trên thực tế, không gian ba chiều được chuyển đổi thành không gian hai chiều bằng cách sử dụng hình ảnh biểu diễn của máy ảnh, vì vậy não của chúng ta cần tưởng tượng, tính toán khoảng cách, kích thước và ước lượng để hình dung không gian.

Sự ra đời của công nghệ 3D Scanning Laser đã tạo ra một cuộc cách mạng về thị giác mà hình ảnh 2D hay 360 chưa bao giờ có thể thực hiện được. Người xem không chỉ có tầm nhìn mà còn có thể đo đạc và trải nghiệm địa điểm như vốn có.

3D Scanning Laser là một công nghệ không tiếp xúc, không phá hủy, có thể ghi lại hình dạng của các đối tượng vật lý bằng chùm ánh sáng laser. Máy quét laser 3D tạo ra các đám mây điểm dữ liệu từ bề mặt của một vật thể.

3D Scanning Laser là quá trình phân tích một đối tượng thực hoặc môi trường xung quanh nó để thu thập dữ liệu về hình dạng và có thể là hình dạng của nó (ví dụ: màu sắc).

Dữ liệu thu thập được sau đó có thể được sử dụng để xây dựng các mô hình 3D kỹ thuật số.

Ứng dụng của dịch vụ 3D Scanning Laser trong đời sống

Xây dựng và công trình dân dụng

 • Điều khiển rô bốt: Ví dụ, máy quét laser có thể hoạt động như “đôi mắt” của rô bốt.
 • Bản vẽ 2D / 3D để xây dựng cầu, nhà máy công nghiệp và tượng đài
 • Tài liệu 3D về các di tích lịch sử
 • Kiểm soát chất lượng công việc
 • Khảo sát số lượng
 • Giám sát tải
 • Thiết kế lại đường cao tốc
 • Xây dựng một điểm đánh dấu trạng thái / hình dạng có thể sử dụng được để phát hiện những thay đổi cấu trúc do tiếp xúc với tải trọng quá cao như động đất, va chạm xe lửa / xe tải hoặc hỏa hoạn.
 • Tạo GIS (Hệ thống thông tin địa lý) và bản đồ địa chất.
 • Quét laser dưới bề mặt trong trầm tích và khoảng trống karst.
 • Các tài liệu pháp y.

Hỗ trợ quá trình thiết kế

 • Cải thiện độ chính xác của việc xử lý các bộ phận và hình dạng phức tạp.
 • Phối hợp các thiết kế sản phẩm bằng cách sử dụng các bộ phận từ nhiều nguồn.
 • Thay thế các bộ phận bị thiếu hoặc cũ mà không tìm thấy bộ phận phù hợp.
 • Tiết kiệm chi phí bằng cách cho phép thiết kế và xây dựng, ví dụ như trong các nhà máy sản xuất ô tô.
 • Các kỹ sư có thể tiết kiệm chi phí đi lại bằng cách chia sẻ bản quét qua mạng để làm quen với nhà máy.

Ngành giải trí

Ngành công nghiệp giải trí sử dụng 3D Scanning Laser để tạo ra các mô hình 3D kỹ thuật số cho phim, trò chơi điện tử và các mục đích giải trí. Chúng được sử dụng nhiều trong phim ảo (CGI).

Nếu tồn tại một mô hình tương đương trong thế giới thực, việc quét một đối tượng trong thế giới thực sẽ nhanh hơn nhiều so với việc tạo mô hình theo cách thủ công bằng phần mềm tạo mô hình 3D.

Thông thường, các nghệ sĩ điêu khắc mô hình vật lý và những gì họ muốn là quét chúng thành dạng kỹ thuật số, thay vì tạo mô hình kỹ thuật số trực tiếp trên máy tính.

Chụp ảnh 3D: Tạo ra những bộ sưu tập ấn tượng, tượng / tượng sáp 3D mô phỏng cuộc sống thực đang là xu hướng trên thế giới, bằng công nghệ 3D Scanning, mọi thứ có thể được xử lý nhanh chóng, chính xác và tiết kiệm chi phí rất lớn.

Công nghệ 3D đang phát triển để thể hiện chính xác các vật thể 3D bằng máy ảnh. Kể từ năm 2010, các công ty đã xuất hiện để tạo ra các bức chân dung 3D của người (tượng nhỏ 3D hoặc ảnh tự chụp 3D).

Thực thi pháp luật

Quét laser 3D được sử dụng bởi các cơ quan thực thi pháp luật trên khắp thế giới.

Mô hình 3D để ghi lại hiện trường:

 • Hiện trường vụ án
 • Quỹ đạo đạn
 • Phân tích mẫu vết máu
 • Tái tạo tai nạn
 • Khủng bố
 • Tai nạn máy bay, v.v.

Thiết kế ngược (Kỹ thuật đảo ngược)

Kỹ thuật đảo ngược các thành phần cơ khí yêu cầu một mô hình kỹ thuật số chính xác của đối tượng được sao chép.

Thay vì một tập hợp các điểm, một mô hình kỹ thuật số chính xác có thể được biểu diễn bằng một lưới đa giác, một tập hợp các bề mặt NURBS phẳng hoặc cong hoặc một bộ phận cơ khí lý tưởng, một CAD mô hình rắn.

Máy quét 3D có thể được sử dụng để số hóa các thành phần dạng tự do hoặc để thay đổi dần hình dạng và hình học lăng trụ, trong khi CMM thường chỉ được sử dụng để định kích thước đơn giản của các mô hình.

Các điểm dữ liệu này sau đó được xử lý để tạo ra các mô hình kỹ thuật số có thể sử dụng được, thường sử dụng phần mềm thiết kế ngược chuyên dụng để khôi phục các thiết kế ban đầu bị hỏng / bị thiếu.

Ngành bất động sản

Những vùng đất rộng lớn hoặc toàn bộ tòa nhà có thể được quét thành mô hình 3D, cho phép người mua tham quan và kiểm tra tài sản từ xa, mọi lúc, mọi nơi mà không cần phải có mặt trực tiếp.

Một chuyến tham quan ảo điển hình sẽ bao gồm chế độ xem nhà 3D thu nhỏ, chế độ xem 3D nội thất và bản thiết kế 3D.

Du lịch ảo / từ xa

Môi trường của một địa điểm yêu thích có thể được thu thập và chuyển đổi thành mô hình 3D. Sau đó, mô hình có thể được trải nghiệm thông qua giao diện VR hoặc giao diện “2D” truyền thống.

Điều này cho phép người dùng tìm thấy những nơi không thuận tiện đi lại, đồng thời có thể tham khảo trước những nơi họ muốn đến và lên kế hoạch cho hành trình của mình.

Di sản văn hóa

Nhiều dự án nghiên cứu đã được thực hiện bằng cách quét các di tích lịch sử và hiện vật để làm tài liệu và phân tích.

Việc sử dụng kết hợp công nghệ quét 3D và in 3D có thể tái tạo các vật thể thật mà không cần sử dụng các kỹ thuật đúc thạch cao truyền thống, trong nhiều trường hợp có thể quá xâm lấn để thực hiện trên các vật thể di sản văn hóa vật thể, quý giá hoặc tinh tế.

Trong một ví dụ về kịch bản ứng dụng điển hình, một mô hình gargoyle đã được mua kỹ thuật số bằng máy quét 3D và dữ liệu 3D thu được được xử lý bằng MeshLab. Đưa mô hình 3D kỹ thuật số thu được vào máy tạo mẫu nhanh để tạo ra một bản sao nhựa thực tế của vật thể gốc.

CAD / CAM y tế

Máy quét 3D được sử dụng để chụp hình dạng 3D của bệnh nhân chỉnh hình và nha khoa. Nó dần thay thế kỹ thuật đúc thạch cao truyền thống. Phần mềm CAD / CAM sau đó được sử dụng để thiết kế và sản xuất chỉnh hình phục hình hoặc cấy ghép nha khoa.

Nhiều hệ thống CAD / CAM nha khoa và hệ thống CAD / CAM trong phòng thí nghiệm nha khoa sử dụng công nghệ máy quét 3D để chụp các bề mặt 3D (in vivo hoặc in vitro) của các chế phẩm nha khoa để tạo ra các phục hình.

Phục hồi kỹ thuật số bằng phần mềm CAD và cuối cùng là công nghệ CAM (chẳng hạn như máy, Phay CNC hoặc máy in 3D). Hệ thống ghế ngồi được thiết kế để tạo điều kiện thuận lợi cho việc quét 3D các thành phần cơ thể và tạo ra các phục hình (ví dụ: Crown, Onlay, Inlay hoặc Veneer).

Đảm bảo chất lượng và đo lường công nghiệp

Việc số hóa các đối tượng trong thế giới thực là rất quan trọng trong các lĩnh vực ứng dụng khác nhau. Phương pháp này đặc biệt thích hợp để đảm bảo chất lượng công nghiệp đo độ chính xác kích thước hình học.

Các quy trình công nghiệp như lắp ráp rất phức tạp, tự động hóa cao và thường dựa trên dữ liệu CAD (thiết kế có sự hỗ trợ của máy tính). Vấn đề là mức độ tự động hóa tương tự cũng được yêu cầu để đảm bảo chất lượng.

Ví dụ, lắp ráp một chiếc ô tô hiện đại là một công việc rất phức tạp vì nó bao gồm nhiều bộ phận phải được lắp ráp lại với nhau ở cuối dây chuyền sản xuất. Một hệ thống đảm bảo chất lượng đảm bảo hiệu suất tối ưu của quá trình.

Đặc biệt, hình dạng hình học của các bộ phận kim loại phải được kiểm tra để đảm bảo chúng có kích thước chính xác, khớp với nhau và cuối cùng là hoạt động đáng tin cậy.

Đội ngũ của CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ E2C với nhiều năm kinh nghiệm triển khai thiết kế và quản lý dự án dựa trên dữ liệu xây dựng 3D, sử dụng các nền tảng khác nhau (TEKLA, Revit, PDMS, SP3D, Cadworx, AutocadPlant 3D …), cùng một giải pháp.

Cách dễ nhất để quản lý một tòa nhà là tạo một phiên bản kỹ thuật số (phiên bản kỹ thuật số của tòa nhà), nơi bạn có thể kiểm soát tất cả thông tin hình học, thống kê vật liệu và có một thực thể ảo để mô phỏng quá trình xây dựng, lập kế hoạch bảo trì-bảo dưỡng,…

Nhận dạng dữ liệu đám mây điểm (PointCloud) – Một giải pháp bắt nguồn từ dữ liệu khảo sát mà E2CS đưa ra thị trường để đo lường nhanh chóng và chính xác các điều kiện hiện tại và số hóa dữ liệu xây dựng 3D.

Thay thế các phương pháp đo truyền thống chỉ hiển thị các thông số đo trên nền 2D – khó xác minh, công nghệ quét tia laser 3D cung cấp một phương pháp hoàn toàn mới để xây dựng dữ liệu đo lường – trực quan, tín nhiệm và chi tiết ở mọi khía cạnh – hiển thị mô hình bản đồ 3D trong PointCloud của dự án trên dữ liệu:

Bài viết là tổng hợp các thông tin về dịch vụ 3D Scanning Laser uy tín, chất lượng tại TPHCM để các bạn có thể tham khảo và lựa chọn đơn vị phù hợp.