4 bước đơn giản làm thịt bò khô khong cần lò nướng

Thịt bò khô là một món ăn vặt quen thuộc và được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị đậm đà thơm ngon, độ mặn ngọt vừa phải, vị cay thanh nhè nhẹ vô cùng hấp dẫn của nó . Thịt bò khô  hay còn được gọi là khô bò là thịt bò lọc bỏ mỡ, đem ướp gia vị mặn ngọt rồi sấy khô ở nhiệt độ thấp (khoảng 70 °C). Thịt này đôi khi được đem muối hoặc phơi nắng. Kết quả là một loại thức ăn chơi có thể giữ lâu ngày mà không cần cất tủ đá hay tủ lạnh. Thịt bò khô không chỉ là món ăn vặt đơn thuần mả nó còn là nguyên liệu cho rất nhiều món ăn như bánh mì, bánh tráng trộn, là nộm bò khô,…

Những ngày trời trở lạnh mà có một đĩa thịt bò khô dai dai, cay nồng vắt thêm chút nước cốt chanh chua chua để lai rai, nhâm nhi khi xem phim, xem bóng đá thì thật tuyệt vời. Thế nhưng thịt bò khô bán ngoài chợ chưa chắc đã đảm bảo vệ sinh thậm chí còn có nguy cơ làm từ thịt ôi thiu, thịt gia súc đã chết, nhiễm bệnh có thể gây ngộ độc đã khiến nhiều người dè chừng với món ăn này. 

Nếu muốn ăn thịt bò đảm bảo vệ sinh tại sao bạn không thử làm nó ngay tại nhà cho cả gia đình cùng thưởng thức. Hôm nay Topmeta.vn sẽ chỉ bạn cách làm thịt bò khô đơn giản ngay tại nhà mà không cần lò nướng. hãy cùng vào bếp với bọn mình nhé!

Nguyên liệu cho thịt bò khô

  • Thịt bò thăn: 1kg (chọn miếng thớ dài)
  • Sả
  • Tỏi
  • Gừng
  • Ớt bột
  • Muối
  • Đường
  • Ngũ vị hương
  • Dầu hào
  • Bột màu điều
nguyên liêu - 4-buoc-don-gian-lam-thit-bo-kho-khong-can-lo-nuong

Cách làm thịt bò khô

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt bò rửa sạch lau khô rồi thái từng lát mỏng to bản, dọc thớ. Nên thái sao cho thit bò dày 0,5 – 1 cm
  • 5 cây sả, 3 củ tỏi, gừng 1 củ đem băm nhỏ

Bước 2: Ướp thịt bò

Ướp thịt bò cùng với 4- thìa ớt bột, 2 muỗng canh đường, 1 gói ngũ vị hương, 1/2 muỗng canh dầu hào, 3- 4 thìa bột màu điều, và sả, gừng, tỏi đã băm nhỏ. Sau khi ướp thịt bò xong, cho cả thịt bò và gia vị vào tủ lạnh và để ướp trong ít nhất 8h. Tốt nhất là cho thịt bò cùng gia vị vào tủ lạnh và để qua đêm.

4 bước đơn giản làm thịt bò khô khong cần lò nướng 4 buoc don gian lam thit bo kho khong can lo nuong 2

Bước 3: Làm chín và ngấm thịt bò

Thịt bò sau khi để qua 8 tiếng , bỏ vào nồi cho thêm một lượng nước vừa đủ đun lửa nhỏ cho thịt bò ngấm gia vị đến khi cạn nước. Lúc này thịt bò đã chín, có thể nếm thử để thêm ớt, đường hoặc muối cho hợp khẩu vị. Lưu ý, đặc trưng của bò khô là vị ngọt và cay nên bạn không nên cho nhiều muối.

Bước 4 Làm khô thịt bò

Cho thịt bò vừa ninh chín vào chảo chống dính đế dày để lửa nhỏ cho nước trong thịt bò rút hết khô săn lại là được. Khi thịt bò đã khô, bạn tắt bếp, gắp thịt ra đĩa, để nguội

4 bước đơn giản làm thịt bò khô khong cần lò nướng v 4 buoc don gian lam thit bo kho khong can lo nuong 3

Dùng chày hoặc búa giã thịt đập đập miếng thịt bò giúp miếng thịt bò mềm và dễ xé hơn. Sau đó, dùng tay xé thịt thành từng miếng nhỏ

Bày thịt bò ra đĩa, vắt vài giọt chanh là bạn có thể thưởng thức món bò khô do chính tay mình làm rồi.

4 bước đơn giản làm thịt bò khô khong cần lò nướng 4 buoc don gian lam thit bo kho khong can lo nuong 4

Chúc các bạn thành công

5/5 - (1 bình chọn)

Topmeta.vn
Logo