Nhận xét về 4 bước làm khô gà lá chanh thơm ngon tại nhà

Nhận xét về 4 bước làm khô gà lá chanh thơm ngon tại nhà là chủ đề trong bài viết hôm nay của Topmeta.vn. Cùng đón xem ngay nhé. Nếu bạn là tín đồ của các món ăn vặt, vậy thì chắc chắn không thể nào có thể bỏ qua món khô gà lá chanh có phải không nào? Hôm nay, hãy cùng chúng mình vào bếp để mách bạn cách làm khô gà lá chanh cực kỳ đơn giản thơm ngon tại nhà nhé!

4-buoc-lam-kho-ga-la-chanh-thom-ngon-tai-nha

Nguyên liệu làm khô gà lá chanh

  • 500g ức gà
  • 3g lá chanh
  • 3 nhánh sả
  • 20g ớt
  • 20g tỏi, hành tím
  • Gia vị: 4 nước mắm, 4 dầu điều, 1 bột ngọt, 1 đường, hạt nêm, ớt bột, mật ong

Hướng dẫn 4 bước làm khô gà lá chanh thơm ngon tại nhà

Khô gà lá chanh là một trong những “mồi nhậu” khá được lòng giới trẻ. Không cần phải đi đâu xa, chỉ cần ngồi ngay tại nhà là bạn vẫn có thể thưởng thức món khô gà lá chanh vừa thơm ngon vừa an toàn. Tham khảo 4 bước dưới đây nhé!

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bạn đập dập 1 cây sả để luộc gà. Phần sả còn lại bạn xắt khoanh mỏng. Lá chanh xắt thành những sợi dài. Tỏi bạn băm nhuyễn, ớt băm 3 trái.

Bạn cho sả đập dập và củ hành tím vào nồi nước luộc gà. Cho 1 muỗng cafe hạt nêm vào và luộc khoảng 30 phút.

Mẹo hay: Cho sả và củ hành tím vào sẽ giúp ức gà khử mùi hôi. Bạn cũng không nên luộc ức gà quá lâu sẽ khiến thịt bị khô.

Bước 2: Xé thịt gà

Sau khi gà chín, bạn cho gà ra tô và đổ nước lạnh vào và ngâm khoảng 1 phút. Bạn xé gà thành những miếng nhỏ rồi bỏ lên thớt đập cho miếng gà tơi ra.

Tiếp tục xé đến khi thành những sợi mỏng.

Mẹo hay: Bạn nên đập bằng búa dằm thịt sẽ nhanh hơn và cũng không nên dằm quá mạnh sẽ khiến thịt bị vụn.

Bước 3: Pha nước sốt

Cho cho 1 muỗng ớt bột, 4 muỗng cafe nước mắm, 4 muỗng cafe dầu điều, 1 muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng cafe đường, 2 muỗng cafe hạt nêm và 2 muỗng cafe mật ong vào 1 cái chén rồi khuấy đều lên.

Lưu ý: Bạn có thể thay đổi lượng gia vị cho vừa khẩu vị của gia đình.

Bước 4: Làm khô gà

Bạn chuẩn bị 1 chiếc chảo, phi thơm tỏi và ớt băm. Cho phần nước sốt vừa pha vào và thêm vào đó 2 chén nước luộc gà.

Khi nước sốt sôi, bạn cho gà xé vào và xào đều lên. Xào đến khi nước sốt thấm hết vào thịt gà thì cho lá chanh và ớt trái vào. Đảo đều rồi tắt bết.

Mẹo hay: Bạn nên xào với lửa nhỏ từ từ để gia vị thấm vào thịt, thịt cũng sẽ mềm và không bị quá khô.

Vậy là món khô gà lá chanh đã hoàn thành rồi. Rất nhanh và đơn giản phải không nào? Bạn cho khô gà ra đĩa rồi bỏ vào lò sấy hoặc lò nướng và sấy khoảng 5 phút. Nếu không có lò sấy thì bạn có thể phơi khô gà ở ngoài nắng nhé.

Khô gà rất thơm và dai. Khi thưởng thức sẽ cảm nhận được vị ngọt ngọt xen lẫn cay cay lại thoang thoảng mùi lá chanh cực hấp dẫn. Có món này nhâm nhi cuối tuần thì tuyệt vời ông mặt trời luôn đó! Còn chần chờ gì mà không trổ tài ngay nào!