4 bước làm sữa đậu nành thơm ngon đơn giản tại nhà

Sữa đậu nành là một thức uống dinh dưỡng rất tốt cho sức khoẻ trong cuộc sống hàng ngày.Sữa đậu nành cung cấp lượng protein rất lớn cho cơ thể ngoài ra còn phòng một số bệnh đái thaod đường, gout, thấp khớp rất hiệu quả. Cách làm sữa đậu nahf cũng rất đơn giản. Sữa đậu nành là một thức uống có nguồn gốc thực vật được sản xuất bằng cách ngâm và nghiền hạt đậu nành với nước, chắt lọc lấy nước rồi bỏ bã. Đun sôi hỗn hợp và lọc các hạt còn lại. Thức uống ở dạng nhũ tương ổn định của dầu, nước và protein.

Hình thức ban đầu là sản phẩm phụ tự nhiên của quá trình sản xuất đậu phụ. hãy áp dụng công thức làm sữa đậu nành đơn giản mà Topmeta.vn giới thiệu ngay sau đây để làm món đồ uống dinh dưỡng này cho cả gia đình nhé!

Nguyên liệu làm sữa đậu nành

  • 200 g đậu nành
  • 1.5 lít nước đun sôi để nguội : để nấu và vắt sữa từ đậu nành
  • 3-4 cái lá dứa
  • Dụng cụ: Rây, túi lọc
nguyên liệu - 4-buoc-lam-sua-dau-nanh-thom-ngon-don-gian-tai-nha

Các bước làm sữa đậu nành

Bước 1: Ngâm đậu nành

Đậu bạn rửa sạch, nhặt bỏ hạt hư và bị sâu. Sau đó cho nước vào ngập gấp 3 lần đậu và ngâm trong 8 giờ để đậu nở hết rồi rửa sạch, đãi vỏ, loại bỏ hết những hạt lép nổi lên

4 bước làm sữa đậu nành thơm ngon đơn giản tại nhà v4 buoc lam sua dau nanh thom ngon don gian tai nha 2

Bước 2: Xay và nấu sữa đậu

Chia đậu làm 3 phần và cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn với khoảng 250 ml nước cho mỗi lần xay. Cho phần đậu nành đã xay nhuyễn vào nồi, thêm vào 250 ml nước nữa và nấu với lửa lớn.Vừa nấu vừa tiến hành khuấy liên tục để đậu không bị lắng xuống đáy nồi và cháy. Nấu đến khi sữa sôi, thì hạ xuống lửa vừa và nấu tiếp trong 5 phút nữa thì tắt bếp.

Bước 3: Lọc sữa đậu nành

Để sữa nguội bớt và lọc sữa qua rây hoặc vải lọc để lấy phần nước. Cho thêm 500 ml nước còn lại vào phần xác đậu nhồi kĩ và tiếp tục lọc lấy thêm phần nước và bỏ bã đậu. Sau khi thu được sữa, bạn lọc sữa qua rây lần nữa để đảm bảo sữa không còn xác đậu.

Bước 4: Nấu sữa đậu nành

Sau cùng bạn cho nước đậu vừa vắt xong vào trong cái nồi, đun thật sôi nồi nước đậu lên cùng với lá dứa để sữa đậu có hương vị thơm hơn. Khi nào nước đã sôi, ta vớt hết bọt rồi cho nhỏ lửa lại vài phút rồi mới tắt bếp. Như vây là bạn đã hoàn thành món sữa đậu nành rồi đấy, có thể cho đường vào tuỳ vào khẩu vị của các bạn.

4 bước làm sữa đậu nành thơm ngon đơn giản tại nhà 4 buoc lam sua dau nanh thom ngon don gian tai nha 3

Chúc các bạn thành công

5/5 - (2 bình chọn)

Topmeta.vn
Logo