Bình luận 4 bước làm sữa gạo rang Hàn Quốc đơn giản tại nhà

Bình luận 4 bước làm sữa gạo rang Hàn Quốc đơn giản tại nhà là chủ đề trong bài viết hôm nay của Topmeta.vn. Cùng đón xem ngay nhé. Sữa gạo rang là thức uống được kết hợp giữa sữa và gạo, vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng. Sữa gạo rang giúp thanh lọc cơ thể, đẹp da và có lợi cho sức khỏe. Hôm nay chúng mình sẽ chỉ bạn bí quyết nấu sữa gạo Hàn Quốc nhé!

4-buoc-lam-sua-gao-rang-han-quoc-don-gian-tai-nha

4 bước làm sữa gạo rang Hàn Quốc đơn giản tại nhà

Bước 1: Vo gạo

Đầu tiên, bạn trộn 2 loại gạo vào với nhau, vo sạch và để ráo nước. Bước này giúp làm sạch bụi bẩn trong gạo.

Công thức sữa gạo này sử dụng một nửa gạo tẻ và một nửa gạo nếp cho ra thành phẩm thơm hơn là chỉ dùng gạo tẻ. Bạn cũng có thể thêm hay thay thế bằng gạo lứt để tăng giá trị dinh dưỡng cho món sữa gạo.

Bước 2: Rang gạo

Bạn bắc chảo lên bếp, rang gạo với lửa nhỏ cho đến khi gạo vàng đều và dậy mùi thơm. Khi rang bạn phải luôn đảo đều tay để gạo không bị cháy khét và được vàng đều.

Bạn nên dùng đũa hoặc muỗng gỗ để đảo vì việc sử dụng dụng cụ bằng gỗ được cho là sẽ giúp gạo ngon hơn. Đồng thời, gỗ là nguyên liệu tự nhiên nên cũng tốt cho môi trường.

Bước 3: Ngâm gạo

Bạn đun sôi 500 ml nước trong một cái nồi rồi tắt bếp. Sau đó, bạn đổ gạo vừa rang thơm vào. Bạn thêm tiếp 500 ml sữa tươi, khuấy đều và ngâm trong vòng 15 phút. Bước này sẽ giúp gạo ra hết mùi thơm và hòa quyện vào sữa, kích hoạt vị thơm ngọt tự nhiên từ gạo.

Bước 4: Nấu sữa gạo

Sau khi ngâm đủ 15 phút, bạn bắc nồi hỗn hợp nước, sữa và gạo lên bếp và đun sôi. Khi sữa sôi thì bạn cho nhỏ lửa và đun thêm khoảng 10 phút rồi tắt bếp. Bạn chú ý khuấy đều khi đun để gạo không bị cháy ở đáy nồi làm sữa bị khê. Bạn có thể ăn thử gạo thấy mềm là được.

Tiếp đó, bạn cho sữa đặc vào và khuấy tan rồi tắt bếp.

Trong công thức cách làm sữa gào này chúng mình chỉ dùng sữa đặc mà không dùng thêm đường vì sữa đặc đã có đường và làm cho món sữa gạo đủ ngọt. Nếu bạn muốn uống ngọt hơn có thể thêm đường lúc này hoặc khi uống để cho phù hợp với khẩu vị.

Đặc biệt, nếu bạn muốn giảm cân thì không nên cho đường và sữa đặc nhé. Khi không cho thêm các chất ngọt này, sữa gạo của ban sẽ chỉ có vị ngọt thơm mát từ gạo và sữa.

Những lưu ý trong quá trình nấu sữa gạo rang Hàn Quốc

  • Khi rang gạo, bạn phải rang ở lửa nhỏ, dùng đũa đảo liên tục để gạo không bị khét. Gạo vàng vừa tới sẽ giúp sữa có mùi thơm đặc trưng.
  • Khi đun hỗn hợp sữa gạo, tuyệt đối không đun với lửa lớn và đun quá lâu sẽ khiến hỗn hợp sữa gạo bị hỏng.
  • Sữa gạo sau khi hoàn thành các bạn phải bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh và sử dụng hết càng sớm càng tốt, tránh để quá 3 ngày sữa sẽ bị chua nhé!