4 bước làm sữa gạo rang Hàn Quốc đơn giản tại nhà

Sữa gạo rang Hàn Quốc hay còn gọi là nước gạo Hàn Quốc là một loại thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng và năng lượng cho cơ thể. Bên trong sữa gạo có chứa nhiều dưỡng chất cung cấp năng lượng cho cơ thể, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn và có được dinh dưỡng mỗi ngày. Đối với sữa, nhiều người sẽ thấy nó có vị hơi ngấy, và uống sữa ngay khi vừa ăn xong có vẻ không hợp vị, nhưng với sữa gạo, loại nước uống có vị thơm thơm nhẹ nhẹ, vị hơi ngọt, uống vừa ngọt dịu mà thanh mát. Ngoài ra sữa gạo Hàn Quốc còn nhiều tác dụng khác như tốt cho tim mạch, sữa gạo chứa nhiều vitamin E và magie, điều này tốt cho tim mạch và loại sữa này cũng giúp ngăn ngừa nhiều nguy cơ đột quỵ hoặc bất kỳ vấn đề khác của tim, giúp tim có được nhiều dưỡng chất và giúp khỏe mạnh hơn. Bên cạnh đó, sữa gạo Hàn Quốc còn có tác dụng giảm cân và làm đẹp da cực tốt. Với những tác dụng tuyệt vời như vậy bạn hãy thử làm sữa gạo Hàn Quốc ngay tại nhà cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé! Cùng vào bếp với Topmeta.vn ngay thôi nào!

Nguyên liệu làm Sữa gạo Hàn Quốc

  • Gạo tẻ 100 gr 
  • Gạo nếp 50 gr(hoặc gạo lứt) 
  • Sữa đặc 30 ml 
  • Sữa tươi không đường 500 ml 
  • Đường 60 gr
  • Nước 700 ml Bột vani 5 gr
nguyên liệu - 4-bước-lam-sữa-gạo-rang-han-quốc-dơn-giản-tại-nha

Các bước chế biến

Bước 1: Vo và ngâm gạo

Đem 50 gam gạo nếp và 100gam gạo tẻ trộn lại với nhau, sau đó vo sạch nhiều lần với nước để loại bỏ chất bẩn và để ra rổ cho ráo bớt nước.

4 bước làm sữa gạo rang Hàn Quốc đơn giản tại nhà 4 buoc lam sua gao rang han quoc don gian tai nha 3

Bước 2: Rang gạo

Bắc chảo lên bếp cho nóng chảo rồi cho gạo vào rang trên lửa lớn để làm khô hạt gạo. Khi gạo khô,thì giảm lửa xuống mức nhỏ và tiếp tục rang khoảng 15 – 20 phút đến khi hạt gạo vàng thơm. Lưu ý lúc rang đảo gạo đều tay đừng để gạo bị cháy.

4 bước làm sữa gạo rang Hàn Quốc đơn giản tại nhà 4 buoc lam sua gao rang han quoc don gian tai nha 2

Bước 3: Nấu sữa gạo

Cho vào 700ml nước vào nồi nấu sôi. Chờ nước sôi cho gạo vừa rang vào nồi cùng 500ml sữa tươi không đường và 60 gam đường vào rồi tắt bếp, ngâm gạo 30 phút. Sau 30 phút, vừa nấu sữa trên lửa nhỏ và khuấy đều để tránh gạo bị khét đáy. Khi sữa sôi thì bạn tắt bếp.

Bước 4: Lọc sữa gạo

Đổ hỗn hợp sữa gạo vừa nấu qua rây lọc để bỏ phần bã gạo, rồi cho 30ml sữa đặc, 5gr bột vani rồi khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện. Phần gạo bạn có thể dùng để nấu cháo rất ngon. Cuối cùng là để sữa gao nguội rồi cho vào chai có thể bảo quản tong 3-5 ngày.

Thành phẩm

Sữa gạo rang thơm nhẹ, nếm thử có vị ngọt thanh hòa cùng vị bùi bùi từ gạo rang, cực kỳ ngon miệng.

4 bước làm sữa gạo rang Hàn Quốc đơn giản tại nhà 4 buoc lam sua gao rang han quoc don gian tai nha 4

Những Lưu Ý Khi Làm Sữa Gạo Rang Hàn Quốc

  • Để sữa gạo Hàn Quốc thơm ngon, không bị gắt bạn đừng cho quá nhiều đường vào nhé. Sữa gạo chỉ cần hơi có vị ngọt nhẹ và tự nhiên. Mùi gạo rang hòa quyện với vị béo sẽ làm bạn thư giãn, dễ chịu.
  • Nên đợi chảo nóng rồi mới tiến hành rang gạo, liên tục dùng đũa đảo để gạo chín đều.
  • Có thể dùng sữa gạo rang thay cho sữa bò, ăn kèm với bánh mì vào bữa sáng cũng cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể. Sữa gạo rang có thể uống nóng hoặc lạnh đều ngon.
5/5 - (1 bình chọn)

Topmeta.vn
Logo