4 bước lam sủi cảo nhân thịt chuẩn vị Trung Hoa

Sủi cảo là một trong những món ăn truyền thống của người Trung Hoa. Đây là một trong những món ăn chính trong dịp Tết nguyên đán cũng như là món ăn quanh năm tại các tỉnh phía Bắc Trung Quốc. Được coi là một phần của ẩm thực Trung Hoa, sủi cảo còn phổ biến ở nhiều khu vực khác của Châu Á và các nước phương Tây . Sủi cảo thường bao gồm thịt nghiền hoặc rau chất đầy và cuốn trong một miếng bột bánh mỏng,sau đó được ép chặt lại bằng cách nhấn mạnh các góc bánh vào nhau hoặc xếp thành nếp. Cách làm sủi cảo khá đơn giản, mọi người hãy tham khảo công thức dưới đây của Topmeta.vn nhé!

Nguyên liệu

Phần vỏ sủi cảo

  • 200 g bột mỳ
  • 110 – 130 ml nước
  • 1 xíu muối
  • 50 g bột bắp (làm bôt áo)

Phần nhân

  • 300 g thịt lơn xay
  • 1 quả trứng gà
  • 4 – 6 lá cải thảo non
  • 1 nắm hành lá
  • 1 thìa phở nước mắm
  • 1 thìa phở xì dầu
  • 1 thìa phở dầu hào
  • 1 thìa phở dầu vừng
  • 1 nhánh gừng
  • 1 chút hạt tiêu
nguyên liệu - 4-buoc-lam-sui-cao-nhan-thit-chuan-vi-trung-hoa

Dụng Cụ

  • Âu, phới trộn bột, thanh cán bột
  • Xửng hấp

Hướng dẫn làm sủi cảo

Bước 1: Nhào bột

Đổ bột mỳ vào tô lớn. Hòa ½ thìa cà phê muối vào 100ml nước ấm khoảng 60 độ rồi đổ dần vào tô bột, dùng phới lồng khuấy đều. Thêm nước từ từ để bột hòa thành khối, không còn bột khô rồi nhồi bột trong khoảng 15 phút. Sau đó dùng màng thực phẩm rồi ủ bột 30 phút.

Bước 2: Chế biến nhân bánh

Gừng đập dập băm nhỏ. Rau mùi, hành lá thái nhỏ. Lá cải thảo rửa sach, ngâm với nước muối loãng khoảng 10 phút, để ráo nước, thái nhỏ.

Cho thịt xay, trứng gà, cải thảo, hành lá, rau mùi, rau ngò và các gia vị vào âu trộn đều, rắc thêm 1 chút hạt tiêu.

Bước 3: Làm vỏ bánh

Rắc chút bột bắp xuống mâm rồi cho bột ra, cắt thành 4 phần bằng nhau rồi, lăn thành hình trụ dài rồi cắt các thanh dài thành 8 miếng bằng nhau. Đặt một miếng bột vào lòng bàn tay, vo tròn, ấn dẹt, rồi dùng thanh cán bột cán mỏng miếng bột thành hình tròn có phần giữa hơi dày hơn mép. Tiếp tục làm như vậy cho đến khi hết bột.

Bước 4: Hoàn thành

Cho nhân bánh vào trong vỏ bánh, gấp lại thành hình bán nguyệt, miết và gấp mép dọc theo viền bánh để bao hết nhân. Xếp sủi cảo vào vỉ hấp rồi hấp khoảng 15 phút cho chín. Sủi cảo chín xếp ra đĩa để thưởng thức.

4 bước lam sủi cảo nhân thịt chuẩn vị Trung Hoa 4 buoc lam sui cao nhan thit chuan vi trung hoa 2

Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

5/5 - (1 bình chọn)

Topmeta.vn
Logo