Đánh giá 4 bước làm sủi cảo nhân thịt chuẩn vị Trung Hoa là chủ đề trong bài viết hôm nay của Topmeta.vn. Cùng đón xem ngay nhé. Sủi cảo là một món ăn quen thuộc của Trung Quốc và cũng đã phổ biến từ lâu ở Việt Nam với nhiều kiểu biến tấu. Những miếng sủi cảo mềm với nhân thịt tôm, cùng với nước lèo tạo nên món ăn vô cùng thơm ngon. Cùng vào bếp với chúng mình làm món này nha.
Nguyên liệu làm sủi cảo
- Thịt heo xay 300 gr
- Thịt tôm tươi 200 gr
- Bột mì 250 gr
- Bột bắp 50 gr
- Cải thảo 20 gr
- Cà rốt 20 gr
- Hành tím 3 củ
- Hành lá 30 gr
- Trứng gà 1 quả
Hướng dẫn 4 bước làm sủi cảo nhân thịt chuẩn vị Trung Hoa
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Tôm tươi bạn rửa sạch bỏ vỏ, bỏ đầu tôm.
Cải thảo rửa sạch để ráo cắt hạt lựu.
Hành tím bỏ vỏ, băm nhỏ.
Cà rốt gọt vỏ, cắt hạt lựu.
Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
Bước 2: Làm nhân sủi cảo
Bạn cho thịt heo xay vào tô, thêm cải thảo, hành tím, cà rốt, hành lá.
Nêm gia vị: 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh dầu mè.
Bạn trộn đều các nguyên liệu.
Bước 3: Làm vỏ sủi cảo
Bạn đập trứng vào tô tách bỏ vỏ, thêm 1/4 muỗng cà phê muối, 90 ml nước khuấy đều.
Bạn cho bột bắp, bột mì vào âu lớn, thêm hỗn hợp trứng nhào đều sau đó để bột nghỉ 30 phút.
Sau thời gian bột nghỉ, bạn cán dẹp bột, sau đó cắt bột thành miếng vuông khoảng 10 cm.
Bước 4: Tạo hình và nấu sủi cảo
Bạn lấy muỗng múc nhân, 1 con tôm cho vào miếng vỏ sủi cảo, sau đó gấp miếng sủi cảo theo hình tam giác, rồi dùng tay khéo léo bấm gấp khóa miếng sủi cảo lại, bạn làm lần lượt cho tới hết nguyên liệu.
Bạn bắc nồi nước lên bếp, cho 400 ml nước đợi sôi, sau đó thả miếng sủi cảo vào luộc khoảng 10 phút.
Bạn nêm gia vị nước cho vừa ăn, có thể ăn kèm rau cải, hành lá, bạn múc ra tô mời gia đình cùng thưởng thức thôi nào!