4 bước nấu canh chua cá lóc chuẩn vị miền Tây

Canh chua cá lóc là món canh truyền thống của người Nam bộ, mang vị chua ngọt đậm đà nhưng không bị bốc mùi tanh của cá, có sự hòa quyện của thịt cá và các loại rau dân dã, thích hợp ăn nóng kèm với cơm trong bữa ăn hàng ngày. Cách nấu canh chua cá lóc rất đơn giản nhưng bạn phải cần chuẩn bị khá nhiều nguyên liệu. Nguyên liệu nấu canh chua cá lóc là những nguyên liệu đơn giản và rất dễ tìm, cách nấu cũng không quá cầu kì chỉ cần bạn tinh tế trong khâu chuẩn bị một chút là được. Hãy cùng vào bếp với Topmeta.vn để làm ngay món canh chua ca lóc đãi gia đình nhé!

Nguyên liệu làm canh chua cá lóc Cho 4 người

  • Cá lóc 500 gr(cá quả) 
  • Dứa 1/4 trái 
  • Cà chua 2 trái 
  • Đậu bắp 50 gr 
  • Bạc hà 50 gr 
  • Me vắt 20 gr 
  • Giá đỗ 50 gr 
  • Ngò gai 1 nhánh 
  • Rau ngổ 1 nhánh
  • Nước mắm 1 muỗng canh 
  • Ớt
  • Gia vị : đường, muối, hạt nêm, tiêu)
nguyên liệu - 4-buoc-nau-canh-chua-ca-loc-chuan-vi-mien-tay

Cách chế biến canh chua cá lóc

Bước 1: Sơ chế cá lóc

Cá lóc sau khi làm sạch vảy dùng muối chà đều khắp mình cá sau đó rửa lại 2 lần với nước sạch và dùng dao cắt thành các khúc vừa ăn có chiều dài khoảng 1.5 lóng tay. Tiếp theo cho cá vừa cắt vào tô cùng 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh hạt nêm và 1/2 muỗng canh tiêu rồi trộn đều cho các gia vị tan ra và ướp trong khoảng 15 phút cho cá thấm đều gia vị.

Bước 2: Sơ chế rau ăn kèm

Dứa gọt sạch vỏ sau đó cắt thành các miếng vừa ăn. Cà chua đem đi rửa sạch rồi cắt thành các múi cau nhỏ.
Giá đỗ rửa sạch với nước. Ngò gai và rau ngổ bạn rửa sạch, cắt nhỏ.
Đậu bắp rửa sạch bỏ đầu và cắt chéo. Còn bạc hà tước bỏ lớp vỏ bên ngoài và cũng cắt xéo như đậu bắp

4 bước nấu canh chua cá lóc chuẩn vị miền Tây 4 buoc nau canh chua ca loc chuan vi mien tay 2

Bước 3: Nấu nước cốt me

Cho me vắt cùng 1 muỗng canh nước ấm khoảng 60 độ C vào chén sau đó dùng muỗng dầm đều cho thịt me mềm ra rồi lấy nước cốt me. Tiếp theo đun 1 lít nước cho đến khi nước sôi lăn tăn thì cho me vừa dầm mềm vào, trộn đều và nấu đến khi nước sôi.

Bước 4: Nấu canh

Sau khi nước cốt me được đun sôi thì cho cá lóc vào nấu khoảng 10 phút rồi dùng muỗng vớt bọt ra, cho tiếp cà chua, dứa, đậu bắp, giá đỗ và bạc hà vào.
Trộn đều sau đó cho thêm 1 thìa đường nữa vào nồi, nấu đến khi nước sôi nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp cho thêm ớt vào để giảm độ tanh, múc vào tô, rắc thêm 1 ít rau ngổ và ngò gai lên trên là đã hoàn thành món canh chua cá lóc.

Thành phẩm

Canh chua cá lóc sau khi hoàn tất sẽ cảm nhận được vị chua của me và cà chua hòa với cùng vị ngọt của thịt cá lóc và vị chua nhẹ của dứa cùng mùi thơm của rau ngổ và ngò gai. Ăn cùng với cơm trắng hoặc bún tươi chấm cùng với 1 chén nước mắm mặn nữa thì rất hợp!

4 bước nấu canh chua cá lóc chuẩn vị miền Tây 4 buoc nau canh chua ca loc chuan vi mien tay 3

Hy vọng với món ăn này sẽ làm hài lòng cả gia đình bạn. Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

5/5 - (1 bình chọn)

Topmeta.vn
Logo