4 bước nấu chè bobochacha ngon chuẩn vị

Chè bobochacha là một món ăn ngon mang hương vị mới lạ hấp dẫn. Bạn đã ăn món chè này chưa, Nếu chưa hãy để Topmeta.vn chỉ ngay công thức làm chè Bobochacha vô cùng đơn giản ngay sau đây nhé. Cùng vào bếp để bắt tay vào làm ngay thôi nào!

Nguyên liệu làm Chè BoboChacha 

  • Bột báng 50 gr 
  • Bột sắn 100 gr(hoặc bột năng) 
  • Khoai lang 150 gr 
  • Khoai môn sọ 150 gr 
  • Chuối 3 quả 
  • Xoài 1 quả 
  • Củ dền 20 gr 
  • Lá dứa 50 gr 
  • Đường 60 gr 
  • Nước cốt dừa 400 ml 
  • Nước 500 ml
nguyên liệu - 4-buoc-nau-che-bobochacha-ngon-chuan-vi

Các bước chế biến chè bobochacha

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Khoai lang và khoai sọ mang ra rửa sạch với nước cho sạch lớp bùn đất bên ngoài. Chuối và xoài đem rửa sạch gọt vỏ, cắt thành những khúc 1 – 2cm vừa ăn.
  • Củ dền thì gọt vỏ và để riêng khoảng 20gr để dùng làm viên củ dền dẻo.
  • Bột báng đem ngâm trong nước khoảng 30 phút để bột báng nở.
4 bước nấu chè bobochacha ngon chuẩn vị 4 buoc nau che bobochacha ngon chuan vi 2

Bước 2: Hấp khoai

Bỏ khoai lang và khoai môn sọ vào xửng hấp trong 10 phút. Sau khi chín, lột vỏ khoai và xắt thành những khúc vừa ăn.

Bước 3: Làm viên củ dền dẻo

Cho vào máy xay sinh tố 20gr củ dền xay cùng với một ít nước. sau đó dùng rây lọc lấy nước bỏ phần bã. Bắc nồi lên bếp và đun nóng nước củ dền ở nhiệt độ 80 độ C rồi đổ từ từ vào 100gr bột sắn, dùng tay nhồi thành khối bột dẻo. Sau đó bạn áo khối bột qua lớp bột sắn và vo bột thành những viên nhỏ. Sau đó cho những viên bột củ dền vào luộc chín trong khoảng 15 phút. Sau khi luộc chín, vớt viên củ dền ra một tô nước lạnh để cho viên bột săn lại và tạo độ mềm mềm dai dai.

Bước 4: Hoàn thành

Cho vào nồi nước cốt dừa cùng với 400ml nước, 60gr đường khuấy đều và đun sôi trong 10 phút. Sau đó, cho 50gr lá dứa vào để tạo mùi thơm. Cuối cùng, cho vào nồi nước cốt dừa bột báng và nấu cho bột báng chín, nổi lên bề mặt nước. Sau khi bột báng chín, bạn cho lần lượt các nguyên liệu còn lại gồm: khoai lang, khoai môn, chuối, xoài và viên củ dền dẻo vào nấu trong 5 phút thì tắt bếp.

Thành phẩm

Chè Bobo Chacha đem lại cho bạn một vị ngọt béo của nước cốt dừa cùng với vị bùi bùi của khoai, vị chua ngọt của xoài và chuối hòa quyện với mùi thơm lá dứa vô cùng hấp dẫn.

4 bước nấu chè bobochacha ngon chuẩn vị 4 buoc nau che bobochacha ngon chuan vi 3

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ăn này.

5/5 - (2 bình chọn)

Topmeta.vn
Logo