5 bước đơn giản để có món vịt nấu măng ngon mềm

Vịt nấu măng là món ăn được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon và đậm vị đặc trưng rất thích hợp để ăn vào những hôm thời tiết oi nóng. Vịt nấu măng là món ăn kết hợp hoàn hảo giữa thịt vịt và măng tươi. Món ăn này đươc chế biến rất nhiều trong bữa ăn hàng ngày bởi nó rất thích hợp ăn trong những ngày hè nóng bức, đặc biệt ăn với bún rất ngon.

Cách làm món vịt nấu măng cũng khá đơn giản với bài viết mà Topmeta.vn chia sẻ dưới đây hy vọng sẽ mang đến cho bạn một món ăn mới vô cùng thơm ngon và hấp dẫn để bạn thưởng thức cùng gia đình mình.

Nguyên liệu chuẩn bị cho món vịt nấu măng

  • Thịt vịt: 1kg
  • Măng tươi: 500 gram
  • Hành khô: 2 củ
  • Gừng: 1 củ
  • Mùi tàu, hành hoa
  • Rượu
  • Các loại gia vị: mắm, muối, bột canh, đường, hạt nêm, tiêu
nguyên liệu - 5 bước đơn giản để có món vịt nấu măng ngon mềm

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt vịt làm sạch và khử mùi hôi bằng cách dùng muối và chanh tươi chà xát trực tiếp cả bên trong và bên ngoài thịt vịt rồi rửa sạch lại bằng nước sạch.
  • Cho tiếp rượu gừng vào bóp đều thịt vịt để  khử mùi hôi rồi rửa sạch, để ráo nước 
  • Chặt thịt vịt thành các miếng nhỏ vừa ăn.
  • Hành lá rửa sạch. Sau đó thái thành các khúc nhỏ
  • Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ
  • Mùi tàu rửa và thái nhỏ
  • Gừng tươi cạo phần vỏ bên ngoài, rửa sạch và thái thành các lát nhỏ 
5 bước đơn giản để có món vịt nấu măng ngon mềm 5 buoc don gian de co mon vit nau mang ngon mem 2

Bước 2: Áp chảo thịt vịt

Thịt vịt sau khi chặt nhỏ sẽ cho vào áp chảo để thịt săn lại để mỡ vịt ra bớt đỡ ngấy. ( Nếu vịt không có mỡ thì có thể bỏ qua bước này.

Bước 3: Ướp thịt vịt

Thịt vịt đã áp chảo cho vào ướp gia vị với 2 thìa nước mắm, 2 thìa muối, 2 thìa đường, hành và tỏi. Sau đó trộn đều các loại gia vị và ướp thịt vịt trong khoảng 30 phút để vịt được thấm gia vị hơn

Bước 4: Luộc măng

Luộc măng tươi sẽ giúp loại bỏ vị đắng của măng. Do đó, măng tươi mua về sau khi rửa sạch sẽ cho vào nồi chần qua cho hết vị đắng rồi rửa sạch lại măng với nước lạnh. Sau đó Xé măng tươi thành các sợi mỏng nhỏ vừa ăn và xào với dầu ăn , tỏi băm cho thật thơm. Nêm nếm một chút hạt nêm vào măng xào cho đậm đà

Bước 5: Hoàn thành món vịt nấu măng

Thịt vịt sau khi tẩm ướp sẽ được xào cho tới khi thịt chín và săn lại. Đổ nước vào nồi vịt xào. Đun nhỏ lửa để thịt vịt chín mềm. Trong quá trình đun chú ý vớt bọt thường xuyên để nước dùng vịt nấu măng tươi được trong hơn.Đun khoảng 25 phút là thịt vịt vịt chín và cho măng tươi đã xào vào và đun thêm 5 phút.Nêm nếm gia vị hợp khẩu vị và vặn nhỏ lửa bếp

5 bước đơn giản để có món vịt nấu măng ngon mềm 5 buoc don gian de co mon vit nau mang ngon mem 3

Thành phẩm

Sau khi nấu xong vịt nấu măng tươi, múc thịt vịt ra tô rồi rắc thêm hành lá, mùi tàu lên trên. Ăn kèm với bún sẽ rất ngon và hấp dẫn. Một tô vịt nấu măng đạt chuẩn là thịt vịt phải chín mềm, khi ăn có vị ngon ngọt tự nhiên và không hề bị khô. Nước canh ngọt vị đậm đà pha chút vị chua nhẹ. Măng có màu vàng, giòn ngon sần sật và ăn không bị đắng.

5 bước đơn giản để có món vịt nấu măng ngon mềm 5 buoc don gian de co mon vit nau mang ngon mem 5

Măng tươi nấu vịt có thể được thay thế bằng măng khô 

5/5 - (2 bình chọn)
Topmeta.vn
Logo