Chia sẻ Top 5 trò chơi NFT kiếm tiền bạn nên chơi Play to Earn

Chia sẻ Top 5 trò chơi NFT kiếm tiền bạn nên chơi Play to Earn là chủ đề trong bài viết hôm nay của Topmeta.vn. Cùng đón xem ngay nhé. Play to Earn là một trong những hiện tượng được nổi lên như là một mô hình kinh doanh thịnh hành nhất hiện nay. Nó đã trở thành trend được phủ sóng khắp nơi trong ngành công nghiệp Game Defi crypto. Vậy Play to earn là gì? những tựa game nào đang thu hút được sự quan tâm chú ý của người dùng nhiều nhất hiện nay. Hãy cùng chúng mình tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

5-tro-choi-nft-kiem-tien-ban-nen-choi-play-to-earn

Play to earn là gì?

Play to earn là các trò chơi điện tử, nơi mà người tham gia sẽ thu được lợi nhuận từ game. Có thể thông qua giao dịch, trao đổi buôn bán… Thực tế, Play to earn đã xuất hiện từ lâu, những cái tên quen thuộc như: Võ lâm truyền kỳ, đột kích, liên minh huyền thoại, Fifa…

Người chơi có thể kiếm tiền bằng cách bán các vật phẩm, trang bị, vũ khí… Quý hiếm trong game. Hoặc bán luôn tài khoản của bạn cho các game thủ khác. Nếu người chơi ở mức độ thách đấu. Họ có thể tham gia vào các giải đấu chuyên nghiệp để nhận được giải thưởng, danh hiệu…

Top 5 trò chơi NFT kiếm tiền bạn nên chơi Play to Earn

Top những game blockchain đang là xu hướng thời gian gần đây. Những game thu hút người chơi và có tốc độ phát triển ổn định như:

1. Axie Infinity

Đây là một trong những trò chơi Play to Earn phổ biến nhất trong Crypto. Dự án được lấy cảm hứng từ một số trò chơi phổ biến như: Pokemon, Tamagotchi. Người chơi có thể thu thập, lai tạo, nuôi dưỡng, chiến đấu hoặc buôn bán các sinh vật dựa trên token có tên gọi là Axie.

Song có token SLP có thể kiếm được bằng cách chơi game. Bạn có thể dùng nó để tạo ra các Axie mới. Bên cạnh đó, bạn còn có thể tích lũy SLP trong suốt trò chơi. Đây cũng chính là cách để bạn kiếm tiền về cơ bản, cả AXS và SLP đều có thể giao dịch trên sàn Binance.

Có thể thấy rõ thu nhập của người chơi sẽ thay đổi dựa trên giá SLP tại thời điểm họ bán. Nếu có nhu cầu cao về nó thì thu nhập của họ có thể tăng lên tương ứng.

2. Decentraland

Là một trong những game khá nổi tiếng hiện nay. Dự án đã được khởi động vào năm 2017 thông qua một ICO. Hiện tại nó đã huy động được khoảng 24 triệu USD.

Decentraland là một thế giới ảo, một vũ trụ song song chạy trên Ethereum. Tại đây người chơi có thể tạo, trải nghiệm và kiếm tiền từ các nội dung và ứng dụng khác nhau. User có thể mua được các lô đất, sau đó kiểm duyệt nó theo cách làm cho nó hấp dẫn hơn. Họ có thể xây dựng nó và có khả năng kiếm tiền từ nó.

Native của Decentraland là Mana – Một ERC -20 token và nó có thể được Bủn để có được các Land token ERC-721. Mana cũng có thể được sử dụng để thanh toán cho các tên khác nhau. Avatar và những thứ khác có sẵn trên Decentraland Marketplace.

3. Alice- My Neighbor Alice

Đây cũng chính là một trong những tựa game được nhiều người chơi nhất hiện nay. Được xây dựng dựa trên mạng lưới Chromia mới vừa ra mắt hồi tháng 3/ 2021. Cơ chế hoạt động vô cùng đơn giản.

Trong game bạn có thể mua các hòn đảo ảo, thu thập các vật phẩm trong trò chơi và tương tác với những người chơi khác. Đồng thời có thể làm nhiệm vụ hoặc giúp đỡ hàng xóm, được gọi là Alice để kiếm phần thưởng. Dĩ nhiên, bạn có thể sử dụng phần thưởng này để mua các tài sản trong trò chơi và bán chúng trên thị trường NFT được hỗ trợ.

Những NFT này có thể là bất kỳ thứ gì mà bạn tìm thấy trong trò chơi. Có thể là nhà cửa, động vật, thực vật hay bất kỳ vật phẩm nào. Thậm chí là giao dịch những mặt hàng này nếu họ muốn nhưng bạn cũng có thể cho người khác thuê. Alice là token tiện ích ERC – 20 được sử dụng trong game. Đây chính là đơn vị tiền tệ được người dùng sử dụng làm phương tiện trao đổi. Cũng như mua NFT được thể hiện dưới dạng tài sản trong trò chơi.

4. Crypto Kitties

Là một trong những game blockchain xuất hiện sớm nhất bởi Dapper Labs. Trò chơi này cho phép bạn nhân giống và thu nhập mèo ảo trên blockchain Ethereum. Sau khi bạn xây dựng bộ sưu tập thì có thể tham gia vào các trận đấu và giải câu đố tại Kitty Verse. Khi mang Crypto Kitties với Axie Infinity thì nó vẫn là một đối thủ đáng gờm, khi doanh thu hàng ngày lên đến 30.000 USD .

5. Sorare

Là một trò chơi NFT Play to Earn bóng đá giả tưởng. Nói một cách dễ hiểu thì thay vì chơi các game bóng đá giả tưởng truyền thống, thì bạn có thể chuyển sang Sorare – Một vùng đất kiềm tiền vô cùng màu mỡ. Với cơ hội xây dựng và quản lý nhóm ảo của riêng mình.

Bao gồm các NFT thẻ chơi kỹ thuật số, các thẻ này được cấp phép chính thức và đại diện cho một cầu thủ bóng đá ngoài đời thực cho một mùa giải cụ thể. Tính đến thời điểm hiện tại, Sorare là một trò chơi NFT trên mạng Ethereum phổ biến nhất, với doanh số bán thẻ hàng ngày đạt khoảng $ 159.000.

Qua những chia sẻ trên, bạn đã biết Play to earn là gì? Lợi ích và top 5 tựa game play to earn phổ biến nhất hiện nay. Bài viết trên chỉ cung cấp thông tin cho bạn tham khảo không phải là một lời khuyên bạn có nên đầu tư hay không. Vì thế, bạn hãy cân nhắc kỹ trước khi quyết định. Trân trọng!