6 bước làm ngô chiên bơ thơm ngon, đơn giản tại nhà

Ngô chiên bơ là một món ăn vặt phổ biến và được mọi người rất yêu thích. Ngô chiên có vị giòn, ngọt hoà quyện cùng vị thơm béo của bơ vô cùng hoàn hảo, tạo nên ương vị thơm ngon, hấp dẫn khó cưỡng của món ăn vặt bình dân này. Món ăn này có cách chế biến đơn giản và nguyên liệu dễ tìm nhưng được rất nhiều người ưa thích, đặc biệt là với trẻ em. Nếu gia đình có trẻ em thì hay thường xuyên chế biến món ăn vặt vừa thơm ngon, dễ làm lại đảm bảo vệ sinh này nhé! Sau đây Topmeta.vn xin bật mí cho bạn cách làm ngô chiên bơ giòn ngon đơn giản tại nhà. Hãy áp dụng công thức sau đây nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị làm ngô chiên bơ

  • Ngô ngọt 4 bắp.
  • Các loại bột làm bánh thông dụng: bột năng, bột chiên giòn, bột sư tử
  • Bơ vàng: 3 thìa. (mua tại siêu thị để đảm bảo an toàn bạn nhé!)
  • Trứng gà 1 quả.
  • Gia vị: muối, đường, hạt nêm, dầu ăn
nguyên liệu - 6-buoc-lam-ngo-chien-bo-thom-ngon-don-gian-tai-nha

Các bước thực hiện

Bước 1: Tiến hành sơ chế ngô (bắp)

Nếu dùng ngô tươi thì nên dùng tay tách riêng phần hạt ra để riêng không nên dùng dao để cắt hay bào ngô, như vậy sẽ làm ngô bị nát. Sau đó, đem hạt ngô đi rửa sạch để ráo nước. (Bạn cũng có thể sử dụng các loại ngô đã được chế biến sẵn có bán trong siêu thị như thế sẽ tiết kiệm thời gian hơn)

Bước 2: Luộc ngô

Đối với ngô tươi bắc một nồi nước  vừa đủ, thêm chút đường và muối đun sôi rồi đổ ngô hạt vào luộc chừng 2 tới 3p cho chín. Sau đó, đổ ngô ra rổ và để ráo nước.

Bước 3: Trộn bột chiên

Cho 2 thìa bột năng, 2 thìa bột chiên giòn và một chút bột sư tử rồ trộn đều lên. Nếu bạn không có đủ các loại bột trên thì có thể chỉ sử dụng bột chiên giòn hoặc bột sư tử cũng được.

Bước 4: Trộn trứng và ngô

Trứng gà tách riêng lòng đỏ và lòng trắng và chỉ lấy phần lòng trắng còn phần lòng đỏ bạn có thể dùng để chế biến món khác( đừng bỏ đi sẽ lãng phí lắm đó). Đánh tan phần lòng trắng và cho vào bát đựng ngô và dùng đũa trộn đều. Bạn cũng có thể đeo bao tay để trộn để ngô và lòng trứng được trộn thật đều. Lớp lòng trắng trứng sẽ giúp bột bám vào ngô hơn, khi chiên bánh sẽ giòn hơn nhiều.

Bước 5: Trộn ngô với bột

Trút hết phần bột làm bánh đã trộn đều vào bát đựng ngô đã trộn cùng lòng trắng trứng và đeo bao tay trộn thật đều hỗn hợp bột, ngô cùng lòng trắng trứng. Trộn làm sao các hạt ngô đều dính bột và tách riêng ra với nhau là được. Sau khi trộn bột xong, đổ ngô qua rây lọc để bỏ hết lớp bột thừa.

Lưu ý khi trộn bột ngoài trộn thật đều thì mỗi hạt ngô bạn cần trộn sao cho chúng được bám một lớp bột mỏng. Có như vậy thì khi chiên vỏ bánh mới giòn đều và giữ được màu vàng đẹp mắt.

6 bước làm ngô chiên bơ thơm ngon, đơn giản tại nhà 6 buoc lam ngo chien bo thom ngon don gian tai nha 2

Bước 6: Chiên ngô

Làm nóng chảo rồi cho 1/3 chén dầu nhỏ vào chảo và đun sôi. Khi thấy dầu đã sủi tăm thì bạn nên vặn nhỏ lửa và đổ toàn bộ hỗn hợp bột ngô vào trong chảo. Tiếp tục chiên đến khi thấy lớp vỏ ngoài phồng giòn lên và có màu vàng đẹp mắt thì cho miếng bơ nhỏ vào trong chảo đảo đến khi bơ tan ra. Đến khi cảm thấy ngô đã thấm bơ thì tiến hành vớt ngô ra. (Hoặc cũng có thể vớt ngô ra trước rồi thả miếng bơ vào xóc đều là được.)

6 bước làm ngô chiên bơ thơm ngon, đơn giản tại nhà 6 buoc lam ngo chien bo thom ngon don gian tai nha 3

Khi vớt ngô ra bạn có thể dùng rây để lọc bớt dầu. Sau đó lót thêm một lớp giầy thấm dầu rồi mới đổ ngô ra đĩa. Như vậy khi ăn bạn sẽ không bị ngấy.

Món ngô chiên bơ ngon nhất là ăn khi ăn nóng.Nếu để lâu thì ớp bột áo ngoài sẽ không còn giòn nữa như vậy sẽ mất đi phần nào vị ngon của món ăn. Chúc các bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)

Topmeta.vn
Logo