AD trong Liên quân là gì? Kỹ năng chơi Ad cơ bản cần biết

Tìm hiểu về AD trong Liên quân là gì? Kỹ năng chơi Ad cơ bản cần biết là chủ đề trong bài viết hôm nay của chúng tôi Topmeta.vn. Chắc hẳn nếu bạn là một game thủ mới vào nghề thì khá bỡ ngỡ với thuật ngữ này. Để tìm hiểu ý nghĩa của thuật ngữ này thì hãy cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây cùng chúng tôi nhé.

ad-trong-lien-quan-la-gi-ky-nang-choi-ad-co-ban

AD trong Liên quân là gì?

AD trong Liên quân thực chất là viết tắt của cụm từ Attack Damage, nghĩa là sát thương vật lý. AD phụ thuộc vào sát thương vật lý từ các đòn tấn công tự động và là cốt lõi cho nhiều nhà tướng Liên quân.

Trong Liên Quân Mobile, AD (Xạ Thủ) được dùng để chỉ vị trí của tướng chuyên tấn công gây sát thương mạnh cho đối thủ. Và các tướng Xạ Thủ trong Liên Quân có một đặc điểm chung đó chính là lực sát thương tay rất mạnh, tầm đánh xa nhưng lại có máu khá mỏng. Chính vì như thế mà thông thường các vị tướng AD trong Liên Quân buộc phải lên những món đồ vật chí mạng, sát thương chí mạng, xuyên giáp để có thể phát huy hết năng lực của chất tướng dạng này.

Ngoài ra AD trong Liên quân mobile còn được dùng để chỉ vị trí của tướng, cụ thể là tướng chuyên tấn công (chủ yếu bằng tay) gây sát thương mạnh cho đối thủ hay nói đơn giản hơn là chỉ tướng Xạ Thủ. Vai trò của tướng Xạ Thủ hay AD trong Liên quân là gây sát thương vật lý lớn cho team đối thủ, phá trụ nhanh nhất, tấn công nhanh và có tầm đánh xa.

Các kỹ năng chơi ad cơ bản cần biết

Farm lính (kết liễu lính)

Là kĩ năng giúp ad nhận nhiều vàng và kinh nghiệm hơn. Đây là một kỹ năng rất quan trọng vì khi bạn Farm lính tốt nhiều game khác gọi là last hit(đòn đánh cuối cùng), bạn sẽ có nhiều vàng hơn. Trong liên minh huyền thoại kỹ năng farm lính còn giúp đánh giá ad chơi có tốt hay không.

Hit and Run (bắn và chạy)

Kỹ năng này có nghĩa là bạn vừa bắn vừa di chuyển để kẻ địch khó định vị, gây sát thương vào bạn. Nó còn giúp các ad thả diều tanker team địch.

Giữ vị trí

Khả năng giữ vị trí là mấu trốt của người chơi ad giỏi hay không. Bạn có thể không biết Last Hit tốt, không biết Hit and Run nhưng chỉ cần biết giữ vị trí bạn vẫn gây được tấn sát thương, kết liễu kẻ địch. Để làm được điều này cần phải biết kỹ năng đọc maps

Kỹ năng đọc maps

Kỹ năng phân tích tình huống trên maps(bản đồ) để đưa ra những phương án chơi hợp lý hoặc để chọn vị trí, giữ vị trí tốt. Nhiều người có khả năng đọc maps biết kẻ địch đang ở đâu nhưng không biết giữ vị trí cứ lao lên và chết. Chính vì vậy kỹ năng này với kỹ năng giữ vị trí hoàn toàn khác nhau.

Phá nhà

Đây là kỹ năng cần thiết của ad vì bạn là dame chủ lực phá nhà để team win mà.

Gây tối đa sát thương

Kỹ năng này khó để diễn tả chi tiết. Bạn cứ hiểu là làm cách nào mà gây được tối đa sát thương trong giao tranh.

Cách chơi ad liên quân mobile

Cách chơi ad giai đoạn đầu game

Cách chơi ad giai đoạn đầu game bạn cần:

– Farm lính tốt nhất có thể, hãy last hit càng nhiều càng tốt. Điều này sẽ giúp bạn có được kinh nghiệm và vàng nhỉ hơn đối thủ -> mua được đồ mạnh hơn và so thắng kẻ thù.

– Chơi an toàn: Tuyệt đối không hổ bảo quá, những pha nào dỉa máu được thì dỉa còn đâu bạn phải giữ vị trí thật an toàn. Thường thì ở 1 phút 30s hoặc sơm hơn một chút rừng đối phương đang hú bụi đợi bạn lên cao một tý là nhảy bổ vào đó. Nếu không chơi an toàn bạn sẽ bị chết và mất rồng mất trụ khiến thua thiệt rất lớn.

– Phối hợp đồng đội: Hãy tung các kỹ năng hoặc đi đến hỗ trợ đồng đội khi đánh nhau với kẻ địch. Nếu có 1 đàn lính đang ở đường và một tình huống rừng mình đang kêu gọi ra rồng, hãy ưu tiên ra ăn rồng nhé.

– Đứng sau Tanker: Hãy đảm bảo tanker hoặc hỗ trợ của bạn ở phía trước hút sát thương và skill từ kẻ địch.

Với những lưu ý chơi ad này bạn đã vượt qua giai đoạn đầu game rồi đó. Khi có đồ rồi bạn sẽ mạnh và gánh team hãy nhớ điều này.

Cách chơi ad giai đoạn giữa game

Giữa game bạn phải chơi ad cẩn thận hơn giai đoạn đầu game x2 lần. Bởi vì giữa game bạn sẽ di chuyển đi ở rừng và đường nhiều hơn. Lúc này sẽ không có trụ hay sp hỗ trợ bạn nhiều như giai đoạn đầu game. Rừng đối phương sẽ dễ dàng bắt bạn nếu đi sai lầm.

Cách chơi ad giai đoạn giữa game là phải đi cùng đồng đội. Cách này cực hiệu quả và rất quan trọng. Khi đi chung đồng đội kẻ địch sẽ không dám lao vào bắt bạn một cách bừa bãi. Điều này khiến bạn sẽ có thể xả sát thương lên đội hình địch.

Khi chơi ad combat giữa game hãy đảm bảo đứng sau đồng đội, đặc biệt là tanker. Khi đó những chiêu thức và sát thương từ kẻ địch sẽ dồn hết vào tank. Đợi team địch hết các chiêu thức mạnh hãy di chuyển lên và bắn chúng.

Một mẹo nhỏ khi chơi ad giai đoạn này nữa đó chính là bạn hãy xuất hiện trong combat chậm khoảng 5 – 10 giây. Lúc này đa phần các chiêu thức của địch đã dùng hết rồi đó.

Cách chơi ad cuối game

Cách chơi ad cuối game tương tự với giai đoạn giữa game. Hãy đứng sau đồng đội và nhắm đến các công trình kẻ địch.

Bạn hãy lên giáp hồi sinh nhanh nhất có thể để có thể không bị chết đột ngột nhé. Có nó nhiều khi sống dậy lại hốt được cả mảng đấy.

Danh sách các tướng Xạ Thủ – AD trong Liên quân

Như Ben Computer đã đề cập ở trên, tướng Xạ Thủ hay AD trong Liên quân mobile có tầm đánh xa và khả năng gây sát thương mạnh. Trong bất kỳ các cuộc giao tranh đều có sự xuất hiện của các tướng Xạ Thủ. Và thường thì Xạ Thủ đi đường rộng và chơi cùng các tướng Hỗ Trợ.

Tuy nhiên điểm yếu của các tướng này là máu giấy hay máu khả mỏng nên trong giai đoạn đầu dễ bị đối thủ hạ gục, nên cần sự bảo vệ của các tướng Hỗ Trợ.

Trong Liên quân các tướng Xạ Thủ gồm 18 tướng là: Tel ‘ annas, Joker, Eland’orr, Moren, Wisp, Bright, Capheny,, Laville, Celica, Slimz, Elsu, Thorne, Violet, Fennik, Lindis, Hayate, Yorn, Valhein.

Trong đó 8 Xạ Thủ, AD trong Liên quân mạnh nhất gồm:

Moren

Là xạ thủ trâu bò nhất Liên quân, có khả năng chống chịu mạnh mẽ. Điểm mạnh của tướng AD trong Liên quân này là khả năng hút máu nội tại và hiệu ứng làm chậm. Ngoài ra khả năng tạo giáp khiến Moren khó có thể bị đối thủ hạ gục.

Valhein

Nội tại Ám Khí của Valhein giúp tích lũy điểm thợ săn, tăng tốc 10% tốc độ chạy trong 2 giây và cộng dồn tối đa 5 lần. Ngoài ra chiêu cuối Bão Đạn giúp Valhein có thể tăng tốc đối đa 60% tốc độ chạy.

Yorn

Tướng AD trong Liên quân có khả năng gây sát thương ở khoảng cách xa nhất, hỗ trợ đồng đội trong giao tranh. Tuy nhiên so với các tướng Xạ Thủ khác, Yorn hơi “yếu thế”.

Violet

Tướng AD được sử dụng nhiều nhất trong Liên quân. Điểm mạnh của Violet chính là bộ chiêu thức linh hoạt cộng thêm khả năng gây sát thương vật lý từ đòn đánh tay và chiêu thức “cao” ngay từ đầu trận. Tuy nhiên điểm yếu của tướng Xạ Thủ này là khó chơi.

Slimz

Xạ Thủ có khả năng làm choáng đối thủ lâu nhất Liên quân cũng như khả năng gây sát thương cực lớn theo phần trăm máu đối thủ. Với Mũi Lao Cơ Khí của Slimz được phi ở khoảng cách từ xa và trúng tướng địch có khả năng làm choáng mục tiêu lên đến 2.5 giây.

Joker

AD trong Liên quân có khả năng solo tốt nhất trong các cuộc đấu tay đôi 1vs1. Sở hữu bộ kỹ năng khá khó chịu vừa có khả năng làm chậm mục tiêu và chạy trốn cùng đòn đánh tay có khả năng gây sát thương cao. Đặc biệt tướng Xạ Thủ này mạnh ngay từ đầu game. Tuy nhiên cũng giống Violet, Joker cũng khá khó chơi.

Tel’Annas

Xạ Thủ có tầm bắn xa nhất và khả năng gây sát thương cực tốt trong Liên quân. Bên cạnh đó tướng AD trong Liên quân này cũng có khả năng làm choáng, làm chậm mục tiêu khi bị truy đuổi. Điểm yếu của Tel’Annas chính là lượng máu thấp và thiếu cơ động, dễ bị bắt bởi sát thủ đối phương.

Fennik

Là tướng AD trong Liên quân có khả năng gây sát thương theo thời gian lớn nhất. Chiêu thức của Fennik cực kỳ khó chịu. Với Nẹt Điện – Lốc Siêu Thanh – Kíp Nổ, mục tiêu sẽ phải nhận hàng tấn sát thương khi trao đổi chiêu với tướng Xạ Thủ này.