Chia sẻ ngay bí quyết làm nộm tai heo hoa chuối giòn ngon

Chia sẻ ngay bí quyết làm nộm tai heo hoa chuối giòn ngon là chủ đề trong bài viết hôm nay của Topmeta.vn. Cùng đón xem ngay nhé. Bạn đang thắc mắc cách làm nộm hoa chuối tai heo không thâm, giòn và ngon? Hôm nay mình sẽ hướng dẫn bạn làm món ăn này tại nhà cực ngon nhé!

bi-quyet-lam-nom-hoa-tai-heo-hoa-chuoi-gion-ngon

Nguyên liệu làm món nộm tai heo hoa chuối

  • 1 cái tai heo
  • 400g hoa chuối thái sẵn hoặc 1 quả hoa chuối (nhỏ)
  • 1 củ cà rốt
  • 100g lạc khô
  • Rau thơm các loại (lượng vừa đủ)
  • 1 củ hành tây
  • 2 quả chanh hoặc 3-4 trái tắc
  • 1 củ tỏi
  • 2 quả ớt (tùy thuộc theo độ ăn cay của mình) băm nhuyễn
  • Hành phi
  • Giấm hoặc rượu
  • Nước mắm, bột canh, đường, muối, tiêu

Bí quyết làm nộm hoa tai heo hoa chuối giòn ngon

Nộm hoa chuối tai heo là món ăn quen thuộc đối với mỗi người Việt chúng ta, tai heo giòn kết hợp với nộm chuối là món ăn giải nhiệt cực mát trong những ngày thời tiết oi bức. Để chế biến nộm hoa chuối tai heo một cách tuyệt vời nhất thì hãy xem ngay bí quyết dưới đây nhé!

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Làm sạch tai heo: Tai heo dùng dao cạo sạch phần lông bám trên tai và phần chất bẩn bên trong tai heo. Sau đó lấy muối hòa với chanh chà sạch trên phần tai. Lấy giấm hoặc rượu ngâm tai heo khoảng tầm 10 – 15 phút để loại bỏ hoàn toàn mùi hôi của tai.

Về hoa chuối nếu bạn mua hoa chuối thái sẵn thì chỉ cần bỏ vào ngâm với muối và chanh, còn nếu bạn mua một quả hoa chuối nguyên thì làm các bước sau:

  • Bóc tách hết phần vỏ bên ngoài, dùng dao thái mỏng hoa chuối ra.
  • Chuẩn bị một chậu nước đã vắt chanh và muối rồi bỏ ngay phần hoa chuối đã được thái vào ngâm, việc làm này để tránh tình trạng hoa chuối bị thâm nhé!

Bước 2: Luộc tai heo

Bỏ tai heo vào nồi luộc kèm theo 1 thìa bột canh. Sau khi luộc xong vớt tai heo ra ngâm với nước đá tầm 15 phút để tai giòn và trắng sạch. Sau khi ngâm nước đá xong thì lấy ra để cho khô nước và thái từng sợi nhỏ.

Lưu ý: Luộc tai heo vừa phải, không quá chín vì điều này sẽ làm mất đi độ giòn của tai heo.

Bước 3: Pha nước trộn nộm

Đầu tiên bạn cần làm nước trộn nộm theo công thức sau: 3 thìa cà phê mắm, 5 thìa cà phê đường, 5 thìa cà phê nước cốt chanh (có thể thay bằng giấm cũng được nhé), tỏi, ớt băm nhuyễn.

Lưu ý: Đây là công thức chuẩn, bạn có thể tùy theo khẩu vị của gia đình mà nêm nếm thêm cho phù hợp nhé!

Bước 4: Trộn nộm

Sau đó bạn bỏ tất cả các nguyên liệu mà mình đã sơ chế sẵn cho vào nồi và tưới nước sốt đã làm bên trên vào, dùng đũa trộn đều các hỗn hợp với nhau (lưu ý trộn nhẹ nhàng để tránh tình trạng rau thơm bị dập nát).

Để trong vòng 15 phút cho các nguyên liệu thấm vào nhau, sau đó bày lên đĩa rắc thêm một ít lạc rang, hành phi thơm và ớt thái lát bỏ hạt lên bề mặt trên rồi thưởng thức nhé!

Đây là bữa ăn giải nhiệt cho ngày hè và rất “hao cơm” trong các bữa ăn gia đình đấy! Khi ăn ta cảm nhận được độ giòn sực sực của tai heo, kèm theo vị thanh mát của hoa chuối quyện vào sự cay, chua ngọt mặn của nước sốt thì chẳng có gì sánh bằng. Ngoài ra còn có vị thơm của rau, hăng hăng của hành tây và bùi bùi của lạc sang khiến người ăn không thể cưỡng lại được!