4 bước làm nộm tai heo hoa chuối giòn ngon

Nộm tai heo hoa chuối… Những ngày hè nóng bức sẽ khiến mình cảm thấy chán ăn các món ăn dầu mỡ. Tuy nhiên nếu các bạn ưu tiên làm các món dạng nộm chua chua ngọt ngọt sẽ khiến các bạn ngon miệng hơn đấy. Và một món ăn rất ngon vào mùa hè mà mình chia sẻ ngay đây đó chính là món nộm tai heo hoa chuối. Cùng tham khảo ngay cách làm món nộm tai heo hoa chuối ngon mát tuyệt cú mèo mà mình chia sẻ ngay sau đây nhá, nguyên liệu và cách làm cực kỳ đơn giản.

Nguyên liệu làm món nộm tai heo hoa chuối

  • 1 cái tai heo
  • 300 gram hoa chuối
  • 1 củ cà rốt, 1 quả dưa chuột, 200 gram giá đỗ
  • Rau thơm: bạc hà, kinh giới, 2 quả chanh, 1 củ tỏi
  • 100 gram lạc khô, đường, giấm, bột canh

Các bước chế biến:

Bước 1: Sơ chế tai heo

  • Tai heo mua về, cạo thật sạch cho hết lông, sau đó ngâm nước muối loãng khoảng 30 phút cho hết mùi hôi rùi rửa lại thật sạch nha. Trong thời gian này, đem rau sống và dưa chuột ngâm nước muối khoảng 30 phút . Sau đó, tai lợn đem luộc chín, luộc xong cho vào xoong nước đá và để khoảng 20 phút, cách này sẽ giúp cho tai được giòn và không bị thâm đen lại
  • Đợi khoảng 20 phút sau đó vớt tai ra để ráo nước rồi thái lát mỏng , nếu thái dày thì gia vị không ngấm vào được và còn bị cứng nữa, ăn sẽ mất ngon ý.
nộm tai heo hoa chuối - Ẩm thực topmeta

Bước 2: Pha nước trộn

Phần nước trộn nộm chúng mình sẽ pha như thế này: đầu tiên vắt chanh lấy nước cốt chanh, sau đó cho đường vào và nếm thử thấy có vị chua chua ngọt ngọt vừa miệng là được, sau đó, cho thêm tỏi, ớt giã nhuyễn vào, hòa tan thật đều

nước chấm - nộm tai heo hoa chuối

Bước 3: Sơ chế nguyên liệu

  • Phần hoa chuối thái sợi nhỏ, sau đó ngâm nước cho ra bớt nhựa, lúc ngâm thì cho thêm 1 thìa giấm trắng, giấm sẽ làm hoa chuối được tươi và không bị thâm đen lại
  • giá rửa sạch để ráo
  • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi mỏng
  • Rau sống bao gồm rau bạc hà và rau kinh giới ngâm qua nước muối loãng khoảng 30 phút cho sạch, rửa lại bằng nước sôi để nguội, vì là món nộm nên phần rau này sẽ ăn là rau sống
  • Bắc chảo lên bếp, cho lạc vào rang, khi thấy lạc đã chín là được. Sau đó vơ vơ nhẹ cho lớp vỏ lụa ngoài lạc rơi ra rùi giã nhỏ. (nếu muốn lớp vỏ lụa bong ra nhanh các bạn có thể ủ trong giấy báo khoảng 15 phút nhé)
4 bước làm nộm tai heo hoa chuối giòn ngon cach lam nom tai heo hoa chuoi 1

Bước 4: Trộn nộm

Phần rau thơm bao gồm rau bạc hà và rau kinh giới chúng mình thái nhỏ. Sau đó, trộn hỗn hợp nộm bao gồm: hoa chuối, cà rốt, giá đỗ, tai heo, thêm gia vị nộm đã pha bên trên vào, đeo bao tay và trộn thật đều hỗn hợp trên. Nếm thử và nêm nếm độ chua ngọt cho vừa miệng, khi nào ăn thì chúng mình bỏ rau sống vào và trộn đều cùng nộm
Cuối cùng là trút ra đĩa, rắc thêm chút lạc vào nữa là hoàn thành rồi. Món nộm tai heo hoa chuối này có thể ăn kèm trong các bữa tiệc, hoặc trong bữa ăn gia đình hàng ngày cũng là 1 sự lựa chọn thú vị đấy.

4 bước làm nộm tai heo hoa chuối giòn ngon cach lam nom tai heo hoa chuoi 4

Topmeta Chúc các bạn thành công.

5/5 - (2 bình chọn)
Topmeta.vn
Logo