Chia sẻ Binance Là Gì ? Cách Sử Dụng Sàn Binance Từ A-Z

Chia sẻ Binance Là Gì ? Cách Sử Dụng Sàn Binance Từ A-Z là vấn đề trong bài viết bây giờ của chúng mình. Theo dõi bài viết để hiểu thêm nhé.

Ngày nay khái niệm tiền điện tử không còn xa lạ nữa. Rất nhiều sàn giao dịch tiền điện tử ra đời để phục vụ nhu cầu cho người chơi. Và Binance là một trong những sàn giao dịch được nhiều người biết đến nhất hiện nay. Trong bài viết sau đây, chúng ta cùng tìm hiểu Binance là gì nhé.

Binance là gì?

Binance là sàn giao dịch tiền điện tử khá phổ biến hiện nay. Binance được ra mắt vào năm 2017, và với những ưu điểm như chi phí giao dịch thấp, thời gian giao dịch nhanh chóng đã khiến cho Binance tăng trưởng một cách bùng nổ trong những năm qua.

Binance là gì?
Binance là gì?

Binance có lượng giao dịch tiền điện tử hàng ngày lớn nhất trên thế giới với hàng tỷ khối lượng giao dịch. Khi giao dịch trên sàn Binance, người dùng sử dụng rất nhiều loại tiền điện tử khác nhau. Hiện nay, Binance được đánh giá là một trong những sàn giao dịch an toàn nhất.

Ai là người sáng lập ra Binance?

Binance được sáng lập bởi một đội ngũ giàu kinh nghiệm do Changpeng Zhao đứng đầu. Họ đã có rất nhiều thành tích về khởi nghiệp. Trong đó:

 • Changpeng Zhao là người sáng lập ra và nắm giữ chức giám đốc điều hành của BijieTech- một công ty chuyên cung cấp hệ thống trao đổi dựa trên đám mây
 • Roger Wang là người đồng sáng lập và nắm giữ chức vụ CTO của công ty. Ông đã có hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành tài chính. Ông là người chịu trách nhiệm xây dựng các nhóm kỹ thuật, thiết kế cấp cao của hệ thống trao đổi, thanh toán và đảm bảo tính bảo mật cũng như tính ổn định cho hệ thống.
 • James Hofbauer là người đồng sáng lập và giữ chức vụ kiến trúc sư trưởng. Anh chịu trách nhiệm thiết kế và triển khai các công cụ kết hợp cốt lõi và phần mềm trung gian.
 • Allan Yan là người đồng sáng lập và giữ chức giám đốc sản phẩm. Allan Yan đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc thiết kế sản phẩm và trải nghiệm của người dùng.

Đánh giá ưu, nhược điểm của sàn Binance

Ưu, nhược điểm của sàn Binance
Ưu, nhược điểm của sàn Binance

Trải qua 5 năm phát triển, sàn Binance đã nhiều lần điều chỉnh để ngày càng hoàn thiện hơn, đáp ứng được chính sách của các quốc gia. Tính đến thời điểm hiện tại thì Binance vẫn là sàn giao dịch đứng ở vị trí đầu.

Những ưu điểm của sàn giao dịch Binance

 • Binance có thể xử lý lên tới 1,4 triệu đơn đặt hàng mỗi ngày
 • Chi phí giao dịch trên sàn Binance vô cùng thấp, chỉ mất 0,1% và thậm chí là thấp hơn nếu  bạn thanh toán bằng Binance Coin.
 • Binance có lượng người mua và người bán rất nhiều nên dễ dàng trao đổi.
 • Binance cho phép giao dịch hàng trăm loại tiền điện tử khác nhau, từ đó khách hàng sẽ thấy thuận tiện hơn.
 • Giao diện đơn giản, dễ sử dụng
 • Có nhiều cổng thanh toán, nạp rút tiền dễ dàng

Bên cạnh đó thì sàn Binance vẫn còn tồn tại những nhược điểm như:

 • Chưa có chính sách chăm sóc khách hàng online
 • Thời gian xét duyệt tài khoản còn khá chậm
 • Đăng ký, xác minh tài khoản còn nhiều phức tạp
 • Đôi khi tốc độ xử lý rút tiền còn chậm, mất khoảng 2-5 ngày tiền mới về tài khoản
 • Chưa được hoạt động tại một số quốc gia

Cách đăng ký tài khoản trên sàn Binance

Nhiều người còn gặp khó khăn trong bước đăng ký, xác minh tài khoản trên sàn Binance. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn đăng ký thành công tài khoản Binance.

Mở ứng dụng và nhấp vào phần [Đăng nhập / Đăng ký]

Mở ứng dụng Binance để đăng ký
Mở ứng dụng Binance để đăng ký

Điền địa chỉ email và mật khẩu vào, tích vào ô [I understand] sau đó nhấp vào đăng ký.

Điền email và mật khẩu cho tài khoản Binance
Điền email và mật khẩu cho tài khoản Binance

Những lưu ý:

 • Mật khẩu phải chứa ít nhất 8 ký tự,  có ít nhất 1 chữ cái viết hoa và 1 số, nên đặt mật khẩu khó để tăng tính bảo mật
 • Nếu bạn được bạn bè giới thiệu thì hãy nhập ID người giới thiệu, còn không thì bỏ qua.
 • Sau khi nhấp vào ô đăng ký sẽ hiện ra phần ghép hình để xác minh, hãy kéo thanh trượt vào đúng vị trí.

Khi hoàn thành xong thì bạn sẽ nhận được một email để xác minh tài khoản. Hãy điền mã code được gửi đến để hoàn thành việc xác minh tài khoản.

Điền mã code được gửi từ hộp thư đến xác nhận tài khoản Binance trong email
Điền mã code được gửi từ hộp thư đến xác nhận tài khoản Binance trong email

Hướng dẫn cách bật 2FA cho Binance

Để bảo mật cho tài khoản của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên bật xác thực 2 yếu tố( 2FA) sau lần đăng nhập đầu tiên.

Trước khi bắt đầu thực hiện giao dịch P2P trên sàn bạn có thể phải hoàn thành cả hai xác thức KYC và 2FA.

Cài đặt ứng dụng Authy

Để quản lý tất cả tài khoản 2FA của bạn thì bạn nên sử dụng ứng dụng Authy. Đây là ứng dụng di dộng duy nhất cho tất cả tài khoản 2FA và có thể đồng bộ hóa chúng trên nhiều thiết bị khác nhau, bao gồm cả máy tính. Hãy tải ứng dụng này về máy và tiến hành cài đặt nhé.

Nhiều trang web đề xuất bạn sử dụng google authenticator để xác thực hai yếu tố. Tuy chúng hoạt động tương tự nhau nhưng authy có nhiều tính năng hơn và cho phép đồng bộ hóa trên nhiều thiết bị, sao lưu đám mây và khôi phục tài khoản một cách dễ dàng nếu như bạn mất điện thoại.

Khi thực hiện lệnh rút tiền từ tài khoản Binance của mình, bạn sẽ thấy yêu cầu xác thực 2 yếu tố. Mặc dù họ đề xuất Google authenticator nhưng bạn hoàn toàn có thể sử dụng authy.

Kích hoạt tài khoản 2FA bằng google hay SMS trên điện thoại

Sau khi đăng nhập tài khoản, bạn sẽ thấy nó ở góc phải trang cài đặt tài khoản của bạn.

Giao diện Binance Referral Program
Giao diện Binance Referral Program

Trên trang tiếp theo, bạn sẽ được nhắc nhở tải xuống ứng dựng 2FA, nếu đã tải rồi thì nhấp vào bước tiếp theo

Cách download ứng dụng Google Authentication

Bật 2FA

Trên màn hình bạn sẽ thấy mã QR hiện ra, lúc này bạn hãy mở ứng dụng Authy và chụp chúng. Sau đó bạn hãy đặt tên cho tài khoản của mình rồi bấm hoàn tất. Như vậy trong Authy lúc này bạn đã thấy tài khoản Binance 2FA của mình.

Hoàn tất thiết lập

Bạn quay lại trang Binanxe, lúc này sẽ xuất hiện mã dự phòng 16 chữ số, hãy lưu nó lại và bạn sẽ cần nếu như mất điện thoại.  Sau khi sao chép mã hãy nhấp vào bước tiếp theo. Lúc này bạn phải nhập:

 • 16 ký tự lúc nãy
 • Mật khẩu đăng nhập tài khoản Binance của bạn
 • Mã 2FA từ ứng dụng Authy

Sau khi hoàn tất hãy nhấp vào [ Bật xác thực google] là xong.

Các dịch vụ tiện ích trên sàn giao dịch Binance

Các giao dịch cơ bản

Hiện nay sàn giao dịch Binance đã hỗ trợ khách hàng mua tiền điện tử bằng tiền pháp định. Các giao dịch cơ bản có thể thực hiện trên thị trường P2P thông qua hình thức thanh toán là thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ hoặc chuyển khoản.

Binance hợp tác với Simplex hỗ trợ mua bán tiền điện tử thông qua thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ

Giao dịch P2P

P2P là mô hình giao dịch trực tiếp giữ người bán và người mua. Hai bên sẽ thực hiện trao đổi trực tiếp mà không cần qua bất kỳ bên trung gian nào. Đồng thời danh tính của cả 2 bên cũng được bảo mật.

Mua coin / token

Binance đã bắt tay với Simplex để cho ra đời dịch vụ mua bán tiền điện tử và thanh toán thông qua thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ. Khách hàng có thể mua hàng 31 loại tiền điện tử thông dụng trên sàn. Tuy nhiên mức phí của dịch vụ này khá cao, lên đến 3,5% nếu giao dịch bằng tiền đô.

SEPA / Chuyển khoản ngân hàng

Sàn Binance đã hỗ trợ khách hàng mua coin/token bằng tiền pháp định, khách hàng có thể thanh toán bằng chuyển khoản ngân hàng.

Thị trường giao dịch

Binance hiện đang hỗ trợ 2 thị trường giao dịch cơ bản là giao ngay và giao dịch ký quỹ.

Binance cho phép người dùng lựa chọn 3 giao diện khác nhau với thị trường giao ngay 

Với thị trường giao ngay, người dùng có thể lựa chọn 3 giao diện khác nhau từ cấp độ cơ bản đến nâng cao. Tại đây sẽ có đầy đủ các công cụ hỗ trợ người dùng phân tích và đặt lệnh mua bán.

Giao dịch ký quỹ đã được tích hợp sẵn trong các cặp tiền điện tử được chọn. Người dùng có thể sử dụng đòn bẩy lên đến 10 lần cho một cặp giao dịch trên sàn. Bên cạnh đó người dùng còn có thể thực hiện ký quỹ chéo.

Nền tảng giao dịch tương lai

Từ năm 2019, Binance đã cho ra mắt nền tảng Binance Futures cho phép người dùng dự đoán giá thay vì mua bán bitcoin hay các loại tiền điện tử khác.

Nền tảng Binance Futures
Nền tảng Binance Futures

Binance Futures hỗ trợ giao dịch với mức đòn bẩy cao nhất lên tới 125 lần. Nền tảng Binance Futures áp dụng cơ chế tách biệt số dư với tài khoản giao dịch thông thường của bạn. Tiền thế chấp là odonfg Tether( USDT)

Phí giao dịch tại Binance Futures chỉ mất 0,04%, đây là mức phí vô cùng hấp dẫn đối với các trader.

Các dịch vụ tiện ích khác

Ngoài các dịch vụ cơ bản trên đây thì sàn Binance còn hỗ trợ một số dịch vụ tiện ích khác như:

Dịch vụ tiết kiệm

Khách hàng khi có tiền nhàn rỗi có thể sử dụng chúng để sinh lời. Lãi suất sẽ linh hoạt và Binance sẽ đảm bảo để chúng cao hơn các phương thức tiết kiệm truyền thống.

Tiện ích tiết kiệm trực tuyến Binance Savings 

Dịch vụ đặt cược

Dịch vụ đặt cược của Binance giúp bạn sinh lời từ chính tài sản mà họ đóng góp vào nền tảng tài chính phi tập trung. Khách hàng có teher khóa bất kỳ loại tiền điện tử hay hợp đồng nào sau đó nhận thu nhập thụ động.

Binance Smart Pool

Với dịch vụ Binance Smart Pool, đội ngũ thợ khai thác phải đóng góp vào nhóm khai thác số tiền lớn hơn ăn chia phần thưởng. Sức mạnh khai thác Hashrate sẽ được tối ưu hóa để nâng cao hiệu suất hoạt động của đội ngũ thợ đào.

Thẻ Binance Visa

Thẻ Visa của Binance - một tiện ích thiết thực với người dùng tiền điện tử 
Thẻ Visa của Binance

Thẻ Visa của Binance hỗ trợ người dùng có thể rút, sử dụng tiền điện tử tại những nơi đã chấp nhận thanh toán. Nó tương tự như thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ bình thường của các ngân hàng nhưng hỗ trợ thêm tiền điện tử. Trong trường hợp cần thiết, người dùng còn dễ dàng chuyển đổi từ tiền điện tử sang tiền pháp định.

Dịch vụ vay tiền điện tử

Binance cũng cung cấp các khoản vay bằng đồng BUSD và USDT cho người dùng. Tài sản cần thế chấp là đồng BTC hoặc ETH. Khoản vay bằng một số loại Stablecoin như vậy đảm bảo người dùng sẽ không phải chịu ảnh hưởng bởi biến động giá trên thị trường nhưng vẫn đồng thời nắm giữ cả tiền điện tử.

Binance Liquid Swap

Binance Liquid Swap hoạt động như một nền tảng tạo lập thị trường tự động AMM, nó gần giống với Uniswap. Đây là nền tảng cho phép người dùng có thể thực hiện hoán đổi nhiều loại mã thông báo với nhau.

Sàn giao dịch Binance có lừa đảo không?

Binance có lừa đảo không?
Sàn giao dịch Binance có lừa đảo không?

Khi nhắc đến các sàn giao dịch tiền điện tử thì nhiều người e ngại vấn đề liệu có lừa đảo không. Khi chọn một nhà môi giới như Binance thì cơ quan quản  lý và địa vị quản lý của nhà môi giới đóng vai trò rất quan trọng. Các nhà môi giới thực hiện giao dịch mà không có sự giám sát của cơ quan quản lý mà làm theo quyết định riêng của họ sẽ rất rủi ro.

Từ những ưu điểm trên đây, các chính sách mà sàn hỗ trợ người dùng đã cho thấy Binance là sàn giao dịch lớn và chuyên nghiệp. Từ khi hoạt động tới nay, chưa có bất kỳ một vụ lừa đảo nào. Số lượng thành viên tham gia cũng ngày càng tăng một cách nhanh chóng.

Hơn nữa CZ cũng đã đăng lên Twitter thông báo Binance chính thức hợp tác với cơ quan thực thi pháp luật trên toàn cầu để ngăn chặn các hoạt động bất hợp pháp.

Chính vì vậy mà bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng Binance không hề lừa đảo.

Tuy nhiên vì  là sàn giao dịch lớn nên Binance cũng đã trở thành mục tiêu tấn công của nhiều đối tượng. Vì thế khi tham gia vào Binance bạn hãy bảo mật thông tin cá nhân một cách cẩn thận.

Trên đây là những thông tin về sàn giao dịch Binance là gì và những thông tin cơ bản về sàn này để các bạn có thể nắm được. Hy vọng qua bài viết các bạn đã có thêm những thông tin hữu ích để đánh giá khách quan về sàn Binance