Phân tích Top +10 Các Loại Máy Chế Biến Gỗ Phổ Biến Nhất

Phân tích Top +10 Các Loại Máy Chế Biến Gỗ Phổ Biến Nhất là ý tưởng trong bài viết bây giờ của chúng tôi. Theo dõi nội dung để đọc thêm nhé.

Trong ngành sản xuất chế biến gỗ sản xuất cửa gỗ, tủ bếp, đồ gỗ nội thất… Các xưởng thường sử dụng nhiều loại máy móc khác nhau để phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh của mình. Nguồn gốc của máy chủ yếu được nhập khẩu từ Đức, Ý, Hà Lan, Thụy Điển, Nhật Bản, Đài Loan, Trung Quốc… và một số máy gia công tại Việt Nam. Ngành chế biến gỗ rất đa dạng, con đường đi của mỗi doanh nghiệp cũng rất phong phú, và mỗi lĩnh vực ngành chế biến gỗ chỉ sử dụng một số loại máy phù hợp với đặc điểm và yêu cầu. Dưới đây là một số loại máy chế biến gỗ phổ biến để bạn tham khảo.

Máy cưa vòng

Máy cưa vòng hay còn gọi máy cưa cd nằm là một loại máy chế biến gỗ dùng để xẻ những phôi gỗ lớn từ những cây gỗ lớn thành nhiều độ dày khác nhau. Chúng ta thường thấy chúng được sử dụng trong các xưởng cưa để xử lý gỗ thô

Máy cưa panel

Máy cưa panel là loại máy cưa khổ lớn được thiết kế đặc biệt để cắt các loại ván công nghiệp (như MDF, HDF, ván ép, laminate,…), với độ chính xác và độ mịn của đường cưa rất cao. Máy cưa bảng có thể có 1 hoặc 2 lưỡi và các cài đặt cưa khác nhau, và máy cưa thậm chí có thể được lập trình khi cần thiết. Chúng thường được sử dụng trong sản xuất đồ nội thất văn phòng, đồ nội thất trang trí và tiết kiệm rất nhiều sức lao động.

Máy cưa bàn trượt

Tương tự như máy cưa panel, máy cưa bán trượt là một loại máy chế biến gỗ được sử dụng đặc biệt cho các loại thớt, đòi hỏi độ chính xác và độ hoàn thiện cao cho các loại thớt như ván sợi mật độ trung bình, ván sợi mật độ cao và ván lạng. Có thể có 1 hoặc 2 lưỡi cưa, có thể nghiêng hoặc không. Thường được sử dụng trong sản xuất đồ nội thất.

Máy cưa lọng

Máy cưa lọng, ở một số nơi ngoài miền Bắc gọi là máy cưa vanh, đây là loại máy chuyên dùng để cưa những chi tiết phức tạp, có thể uốn cong hoặc quấn theo một bản vẽ nhất định. Ngoài ra, máy có thể dùng để xẻ và trộn các loại gỗ trong sản xuất đồ gỗ.

Máy dán cạnh

Máy dán cạnh là loại máy chuyên dùng để sản xuất đồ nội thất gỗ công nghiệp như MDF phủ Melanin, Ván sợi tỷ trọng cao phủ Melanin hoặc gỗ phủ veneer, dán mép cửa gỗ công nghiệp, bàn ghế công nghiệp và các loại văn phòng. đồ nội thất cạnh của. gỗ. Máy sử dụng keo tản nhiệt để dán mép cửa, mép bàn, …

Máy xẻ lưỡi

Máy xẻ nhiều lưỡi là loại máy chuyên dùng để cưa, có nhiều lưỡi cắt gần nhau, mạch cưa rất mỏng, mịn và độ chính xác cao. Chúng ta thường thấy loại máy này dùng để cắt các loại gỗ căm xe, căm xe, sắt … Từ một thanh, người ta ép được nhiều thanh mảnh (từ 1 đến 3mm) để trang trí bề mặt trong sản xuất sàn hoặc nội thất. .

Máy cắt đầu mộng

Máy cắt mộng là loại máy chuyên dụng để cắt các đầu của thanh gỗ và tạo mộng. Máy thường có 2-4 lưỡi cắt ngang và dọc. Loại máy này thường được sử dụng trong sản xuất khung cửa gỗ tự nhiên như cửa nhà hoặc cửa tường ngoại thất, và được sử dụng chủ yếu để cắt mộng, ghép mộng cho đồ gỗ tự nhiên.

Máy bóc gỗ lạng

Máy bóc gỗ lạng hay còn có tên gọi khác là máy bóc ván lạng là loại máy chuyên nghiệp dùng để cắt ván lạng mỏng từ 0,2 – 1,0mm để tạo lớp bề mặt trong sản xuất ván lạng. Máy này thường được sử dụng trong các nhà máy chế biến nguyên liệu quy mô rất lớn.

Máy đánh mộng finger

Máy đánh mộng finger là một máy chế biến gỗ chuyên về răng lược, được sử dụng để sản xuất đồ nội thất và sản xuất ván ghép thanh và ván ép. Máy này thường thấy ở các xưởng gỗ chuyên làm ván thô.

Máy ép nhiệt

Máy có nhiều kích thước nhưng máy ép nhiệt chuyên nghiệp là máy ép khổ lớn 1400 x 2500mm. Thường có từ 3 đến 6 máy ép hoạt động. Sử dụng điện hoặc lò hơi sưởi ấm. Loại máy này thường được sử dụng để ép veneer, ép cửa gỗ công nghiệp, … Thời gian ép một mẻ từ 1-5 phút một mẻ. Loại máy này được sử dụng rộng rãi để ép nguyên liệu hoặc sản xuất cửa gỗ công nghiệp.

Máy khoan chốt cam

Máy khoan thốt cam là loại máy chế biến gỗ có chức năng tự động dò lỗ ngang trên gỗ theo một tỷ lệ chính xác đã được cài đặt sẵn.

Máy bào 4 mặt

Máy bào bốn mặt là loại máy bào gỗ đa năng dùng để bào, bào, thích hợp để sản xuất sàn, khung cửa gỗ, cửa ra vào, phôi liên kết dải, dải gỗ … Định hình được 4 cánh một lúc. Máy là một giá trị lớn nhưng tương xứng với lợi ích kinh tế mà nó mang lại.

Máy chà nhám thùng

Đây là loại máy chế biến gỗ công suất lớn được thiết kế đặc biệt để san phẳng mặt phẳng, được sử dụng rộng rãi trong sản xuất chế biến gỗ. Máy có giá trị cao nhưng hiệu suất cao và phù hợp với các xưởng gỗ lớn

Trên đây là các loại máy chế biến gỗ phổ biến trong các xưởng gỗ thông thường, ngoài ra bạn có thể bắt gặp nhiều loại máy móc khác tùy vào nhu cầu sản xuất. Hy vọng những thông tin chúng tôi cung cấp hữu ích với bạn