Phân tích Top +10 Các Trò Chơi Team Building Trí Tuệ Thú Vị

Phân tích Top +10 Các Trò Chơi Team Building Trí Tuệ Thú Vị là vấn đề trong bài viết hôm nay của chúng tôi. Theo dõi bài viết để hiểu nhé.

Các trò chơi team building trí tuệ hack não luôn góp phần giúp nhân viên công ty thân thiết và gắn bó hơn. Các trò chơi team building trí tuệ là một trong những yếu tố quan trọng thúc đẩy sự sáng tạo của người chơi, sự thống nhất, đoàn kết và phối hợp nhịp nhàng. Vì vậy, hoạt động này được coi là “chìa khóa vàng” để thành công trong các doanh nghiệp. Hãy cùng điểm qua +10 các trò chơi team building trí tuệ hấp dẫn nhất hiện nay nhé!

Team Building là gì?

Team building là một thuật ngữ bao trùm cho các loại hoạt động khác nhau được sử dụng để tăng cường mối liên kết xã hội và xác định vai trò trong nhóm, thường liên quan đến các nhiệm vụ cộng tác và gắn kết. Thường thì team building sẽ được tổ chức kết hợp với sự kiện du lịch do doanh nghiệp tổ chức.

Các dự án team building thường được tổ chức với từ 20 đến hàng nghìn người tham gia. Theo tình hình thực tế của mỗi doanh nghiệp sẽ có số lượng thành viên tham gia và kịch bản team building khác nhau.

Hoạt động team building này sẽ giúp xây dựng tình đoàn kết, gắn bó giữa các thành viên trong đội nhóm, tổ chức, và rút ngắn khoảng cách giữa các đồng nghiệp, cấp trên và cấp dưới.

Tổng hợp các trò chơi team building trí tuệ hack não nhất

Đoán ý đồng đội

Khi tham gia trò chơi này, người chơi phải thật nhạy bén để đoán đúng ý của đồng đội. Ngoài ra, các thành viên trong nhóm phải sử dụng trí thông minh nhanh nhạy để mô tả một cách dễ hiểu nhất cho các thành viên trong nhóm. Đây là một trò chơi team building trí tuệ rất được ưa chuộng tại các buổi dã ngoại tập thể bởi tính đơn giản, dễ tổ chức nhưng rất vui nhộn và gắn kết.

 • Số lượng người tham gia: không giới hạn, 5-7 người / nhóm
 • Dụng cụ: giấy, bút
 • Cách chơi: Mỗi đội cử một đại diện lên trước, mỗi đội lần lượt đưa ra các từ khóa cho nhau. Các thành viên trong nhóm phải sử dụng một hành động hoặc sử dụng một từ đồng nghĩa để mô tả từ khóa cho đại diện nhóm hiểu. Thời gian dành cho mỗi từ khóa là 1 phút để mô tả và trả lời. Đội nào đoán được nhiều từ khóa nhất sẽ là đội chiến thắng.

Mê cung số

Để tham gia trò chơi này, người chơi cần vận dụng tư duy logic của mình để tìm ra cách giải mê cung số. Trò chơi cũng là một bài học về sự phối hợp, thảo luận nhóm để đưa ra giải pháp và hành động sao cho hiệu quả nhất.

Số lượng người chơi: không giới hạn, chia thành 5-7 người / đội

Dụng cụ: Bảng số từ 1 đến 30; ruy-băng

Cách chơi:

 • Thành viên của mỗi đội xếp thành hàng ngang. Đội trưởng phát cho mỗi đội một số ruy băng, các thành viên dùng ruy băng buộc chân phải của người này vào chân trái của người kia để tạo thành một khối gắn kết.
 • Khi có tín hiệu bắt đầu, cả đội sẽ cùng di chuyển, từ 1 đến 30 trên bảng số. Trong quá trình di chuyển, bất kỳ thành viên nào trong đội bị ngã, ngã, sai số phải làm lại từ đầu. Đội nào di chuyển hết 30 số trên bảng trong thời gian nhanh nhất sẽ thắng.

Giải mã mật thư

Số lượng người tham gia: Không giới hạn số lượng đội, mỗi đội khoảng 7-10 người trở lên

Công cụ: Mật thư cho từng đội

Cách chơi:

 • BTC giấu thông điệp bí mật ở các trạm nhỏ, và mỗi thông điệp bí mật sẽ có những gợi ý hoặc câu đố về vị trí của trạm tiếp theo. Mỗi đội cần sử dụng kiến ​​thức và khả năng phán đoán của mình để giải mã thông điệp.
 • Sau khi phân giải thành công, cả đội cùng nhau di chuyển nhanh nhất có thể đến trạm tiếp theo để nhận mật báo. Đội phải giải tất cả các thông điệp bí mật để về đích. Đội nào hoàn thành nhanh nhất sẽ là đội chiến thắng.

Nối từ

Đây là một trò chơi xây dựng đội trí tuệ quen thuộc, khá đơn giản để chơi. Ngoài ra, nó còn mang lại nhiều giây phút giải trí vui vẻ. Trò chơi ghép từ giúp cải thiện khả năng phản xạ, ứng biến và vốn từ vựng của người chơi.

 • Số lượng người tham gia: không giới hạn, nhưng ưu tiên 8 – 10 người.
 • Công cụ: không có
 • Luật chơi: Người đầu tiên sẽ nói một cụm từ ngẫu nhiên. Người tiếp theo phải đưa ra một cụm từ bắt đầu bằng từ cuối cùng của người đầu tiên. Cứ như vậy, mọi người xếp thành một vòng tròn. Ai không trả lời trong vòng 3 giây sẽ bị loại khỏi cuộc thi. Ai bám trụ đến phút cuối cùng sẽ là người chiến thắng.

Phóng viên tìm Dũng Sỹ

Phóng Viên Tìm Dũng Sỹ là game trí tuệ team building cực vui nhộn dành cho những chuyến dã ngoại ngắn ngày. Tuy không có kẻ thắng người thua nhưng đây là một trò chơi trí tuệ kích thích khả năng phân tích thông tin và rất đáng chơi.

Số lượng người tham gia: 7-10 người / nhóm

Dụng cụ: Không cần chuẩn bị

Cách chơi:

 • Nhóm lần lượt chỉ định một phóng viên và một dũng sỹ, với điều kiện người được chỉ định làm phóng viên phải đứng ngoài và đi vào vòng tròn sau khi các thành viên bí mật chỉ định một dũng sỹ.
 • Các phóng viên có nhiệm vụ tìm ra đúng dũng sỹ bằng cách đặt câu hỏi cho các thành viên khác. Các thành viên đứng trong vòng tròn không được phép phát biểu, chỉ có thể trả lời câu hỏi của phóng viên bằng cách vỗ tay, gật đầu,… thay vì trả lời “có”, hoặc lắc đầu thay vì trả lời “sai”.
 • Phóng viên có thể hỏi tối đa 10 câu hỏi. Kết thúc 10 câu hỏi, nếu phóng viên tìm được đúng dũng sỹ thì dũng sỹ sẽ thay thế phóng viên đó. Nếu phóng viên không tìm được dũng sỹ, anh ta sẽ bị trừng phạt.
 • Trò chơi tiếp tục lặp lại cho thành viên trong nhóm tiếp theo. Để tăng thêm phần kịch tính cho trò chơi, các thành viên sẽ có thể đảm nhận các vai phóng viên và dũng sỹ nhiều lần thay vì một lần.

LƯU Ý: Các quy tắc của trò chơi có thể được thay đổi bằng cách để một đội phóng viên tìm dũng sỹ của đội khác. Đội nào tìm ra anh hùng của đối phương trong thời gian nhanh nhất sẽ chiến thắng.

Xây cầu gỗ

Đây là một trò chơi xây dựng đội trí tuệ kết hợp giữa sự hóm hỉnh và thông thái. Nếu các thành viên trong nhóm lên kế hoạch rõ ràng, tính toán kỹ lưỡng và phối hợp nhịp nhàng sẽ giúp hoàn thành cầu nhanh hơn.

trò chơi team building

Số lượng người chơi: không giới hạn

Công cụ: Khoảng 30 thanh gỗ lớn cho mỗi đội

Luật chơi:

 • Người điều hành đưa ra một mô hình của cây cầu trước khi yêu cầu mỗi đội thảo luận và hình dung về cách nó được xây dựng.
 • Các thành viên đã sử dụng những thanh gỗ để xây dựng một cây cầu cong mà không cần dùng đến chất kết dính. Muốn vậy, cần hiểu nguyên tắc điểm tựa.
 • Đội nào xây được cầu trong thời gian ngắn nhất, xây được cầu đẹp, không bị ngã sẽ giành chiến thắng chung cuộc.

Tập làm văn

Mỗi người sẽ có một thế giới quan khác nhau, từ đó dẫn đến những suy nghĩ và ý tưởng khác nhau. Nhưng để thành công, đòi hỏi mọi người phải tập trung vào một mục tiêu duy nhất, lên ý tưởng và kết hợp hài hòa giữa các ý tưởng để tạo ra một ý tưởng độc đáo, khả thi và hiệu quả.

Tập làm văn là một trong những trò chơi team building trí tuệ giúp kích thích khả năng sáng tạo, trí tưởng tượng, tạo sự thấu hiểu và kết nối ý tưởng của các thành viên. Đó là một trò chơi phù hợp với hoạt động team building trong nhà.

 • Số lượng người tham gia: Không giới hạn, chia thành 3-5 đội
 • Dụng cụ: Cái bảng, bút, khăn lau
 • Cách chơi: Các thành viên xếp hàng tại điểm xuất phát. Khi có tín hiệu bắt đầu, mỗi thành viên lần lượt viết 3 từ lên bảng, sau đó quay lại. Thành viên tiếp theo viết theo 3 từ đó để sáng tác một bài văn có ý nghĩa theo chủ đề của chương trình. Sau thời gian quy định, đội nào viết được bài văn dài nhất, phù hợp với ý nghĩa của chủ đề chương trình là đội chiến thắng.

Trí nhớ siêu phàm

 • Số lượng người tham gia: Không giới hạn nhóm, mỗi nhóm khoảng 3-5 người
 • Dụng cụ: khoảng 30 dụng cụ kích thước khác nhau, 1 bàn, giấy, bút, khăn trùm
 • Luật chơi: Quản trò đặt đồ dùng lên bàn, lấy khăn trùm lên và bắt mọi người hát theo nhịp, sau đó đi vòng tròn. Quản trò bất ngờ lấy khăn ra, các thành viên phải ghi nhớ nhanh các món trên bàn trong vòng 15 giây, sau đó quản trị viên mới lấy khăn che lại. Đội nào nhớ nhiều và đúng nhất sẽ là đội chiến thắng.

Bánh xe ma thuật

Nói đến một trong những trò chơi team building trí tuệ ngoài trời được nhiều người yêu thích thì không thể bỏ qua “Bánh xe ma thuật”. Trò chơi này đòi hỏi nhiều sự phối hợp linh hoạt giữa các thành viên.

Số lượng người tham gia: Không giới hạn và phân bổ đều cho các đội.

Dụng cụ: Mỗi đội có một bánh xe lớn với nhiều sợi dây quấn quanh bánh xe.

Cách chơi:

 • BTC sẽ tặng mỗi đội 1 bánh xe. Mỗi thành viên trong đội có nhiệm vụ cầm sợi dây theo hướng của sợi dây. Tại đèn tín hiệu, các thành viên cùng nhau di chuyển bánh xe từ vạch xuất phát về vạch đích, rồi tiếp tục từ vạch đích quay trở lại vạch xuất phát.
 • Trong khi chơi, chú ý không để bánh xe rời khỏi mặt đất hoặc đổi hướng. Các thành viên có thể hoán đổi vị trí cho nhau để bánh xe có thể chuyển động liên tục mà không bị gián đoạn.
 • Trong trò chơi này, người đội trưởng đóng một vai trò rất quan trọng. Đội trưởng dẫn đầu, bàn bạc chiến thuật với các thành viên trong đội, xử lý nhanh các trường hợp khẩn cấp, chỉ đạo mọi người đứng vào vị trí hợp lý.
 • Trò chơi bánh xe ma thuật rèn luyện kỹ năng lãnh đạo của đội trưởng và tăng sự hòa đồng, gắn bó giữa các thành viên. Ngoài ra, trò chơi này còn giúp mọi người rèn luyện tính kiên nhẫn và chú ý trong bất cứ việc gì.

Tam sao thất bản

 • Số lượng người tham gia: khoảng 7 – 8 người/đội
 • Dụng cụ: mảnh giấy A4, tranh ảnh biểu diễn nội dung
 • Cách chơi: Quản trò giơ mật thư chứa nội dung từ khóa được biểu diễn bằng tranh ảnh, hình vẽ,… cho người thứ nhất, người chơi sau không được biết mật thư này. Người thứ nhất biểu diễn từ khóa bằng các hành động, cử chỉ (không được nói) cho người thứ hai. Cứ thế đến người cuối cùng. Đội nào đoán được từ khóa nhanh và chính xác nhất sẽ giành chiến thắng.

Dịch vụ tổ chức team building chuyên nghiệp

Vietnam Trekking Tour and Travel gọi tắt là Vietrek Travel là thương hiệu du lịch kết hợp độc đáo giữa du lịch truyền thống và du lịch trải nghiệm. Với tâm huyết và niềm đam mê, đội ngũ của Vietrek Travel luôn hy vọng sẽ tạo ra những sản phẩm du lịch có giá trị trải nghiệm cao, để khách hàng luôn hài lòng và ấn tượng với dịch vụ mà công ty cung cấp sau mỗi chuyến đi.

Vietrek Travel không chỉ dừng lại ở các sản phẩm tour ghép đoàn thông thường mà còn triển khai các chương trình team building cho các doanh nghiệp, công ty kết hợp với các hoạt động vui chơi ngoài trời như trekking, hiking chèo sup… Vietrek Travel sẽ thiết kế các hoạt động chơi game phù hợp nhất cho các thành viên trong công ty dựa trên nhu cầu của doanh nghiệp, đồng thời phù hợp với từng chuyến đi.

Để tăng thêm sự hấp dẫn và thú vị, Vietrek Travel sẽ thiết kế một lộ trình độc đáo, mới lạ và hấp dẫn để giúp quý công ty có những trải nghiệm thực sự ý nghĩa. Để tìm hiểu thêm về các sự kiện này, hãy liên hệ với Vietrek Travel để được tư vấn hoàn toàn miễn phí!

Chi tiết liên hệ:

 • Địa chỉ: 232/22/13 HT 13, P.Hiệp Thành, Q12
 • Email: [email protected]
 • Website: vietrektravel.com
 • Hotline/Zalo: 0377 130 051
 • Fanpage: https://www.facebook.com/vietrektravel/

Trên đây là danh sách Top +10 các trò chơi team building trí tuệ hack não và hấp dẫn để bạn và đồng nghiệp tham khảo cho hoạt động vui chơi của nhóm. Hy vọng bạn và đồng đội của mình sẽ có khoảng thời gian vui vẻ và gắn kết bên nhau.