Tổng hợp Cách Bảo Quản Đồ Đông Lạnh Đi Xa Hiệu Quả Nhất

Tổng hợp Cách Bảo Quản Đồ Đông Lạnh Đi Xa Hiệu Quả Nhất là chủ đề trong bài viết bây giờ của tôi. Theo dõi bài viết để biết nhé.

Thực phẩm đông lạnh là một trong những mặt hàng khó vận chuyển trên quãng đường dài vì dễ bị vi khuẩn làm hỏng nếu không được bảo quản đúng cách. Vì vậy, việc vận chuyển và bảo quản thực phẩm đông lạnh đường dài cần đảm bảo những điều kiện nhất định. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách bảo quản đồ đông lạnh đi xa một cách chi tiết nhất nhé!

Tại sao phải đóng gói và bảo quản hàng đông lạnh?

Bất cứ ai kinh doanh thực phẩm đông lạnh sẽ hiểu rằng việc bảo quản và vận chuyển hàng đông lạnh có thể vô cùng khó khăn nếu quá trình chuẩn bị không được thực hiện tốt. Vì vậy, việc đóng gói và bảo quản hàng hóa được coi là một công việc vô cùng quan trọng và bắt buộc.

Cách đóng gói, vận chuyển hàng đông lạnh đi xa - Top10tphcm

Cụ thể, lợi ích của việc đóng gói và bảo quản hàng lạnh đúng cách

 • Hàng hóa được đóng gói cẩn thận và bảo quản trong môi trường nhiệt độ thích hợp giúp tăng thời gian sử dụng và thời hạn sử dụng.
 • Việc đóng gói và bảo quản hàng lạnh cũng giúp bạn dễ dàng quản lý các gói hàng riêng lẻ.
 • Mỗi loại sản phẩm sẽ có cách đóng gói và bảo quản khác nhau. Tuy nhiên mục đích chính vẫn là bảo vệ hàng hóa cũng như bao bì sản phẩm không bị hư hỏng, trầy xước trong quá trình vận chuyển.
 • Bảo quản hàng đông lạnh trên quãng đường dài đúng cách cũng có thể giúp bạn tiết kiệm tiền. Vì nếu sản phẩm bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển sẽ gây ra rất nhiều tổn thất.

Cách bảo quản đồ đông lạnh đi xa

Hàng đông lạnh được coi là hàng hóa đặc biệt nên khi gửi đường dài người gửi cần dự trù thời gian vận chuyển và lựa chọn phương thức bảo quản phù hợp.

Đóng gói hàng đông lạnh

Để vận chuyển hàng đông lạnh an toàn vệ sinh trên quãng đường dài còn phụ thuộc vào việc đóng gói hàng hóa đúng cách. Tùy vào từng mặt hàng đông lạnh khác nhau mà sẽ có những cách đóng gói, bảo quản vận chuyển khác nhau.

Đối với hàng hoa, trái cây, rau, củ

Đối với mặt hàng này, bạn sẽ cần đảm bảo rằng mặt hàng được bọc trong giấy gói bảo vệ, và được đóng gói trong hộp các tông và bao tải. Vật liệu đóng gói mặt hàng này cần phải có độ chắc chắn nhất định để có thể chất xếp các kiện hàng lên nhau.

Cách đóng gói trái cây đông lạnh đi xa cần đảm bảo các kiện hàng có độ thông thoáng, tránh bị vạ đập làm hư hỏng. Bên cạnh đó, các kiện hàng đặt chồng lên nhau cũng không được chất quá tải về trọng lượng lẫn thể tích.

Đối với thực phẩm đông lạnh

Đối với thực phẩm như thịt, hải sản,… đông lạnh, bạn sẽ cần phải đóng gói chúng trong các túi nhỏ. Thực phẩm có thể sử dụng bao bì chống rò rỉ.

Lời khuyên dành cho bạn là nên sử dụng túi ni lông có độ dày từ 0,1mm trở lên. Ngoài ra, nên cẩn thận hút chân không túi thực phẩm của một số mặt hàng nhất định.

Bảo quản đồ đông lạnh vận chuyển đường dài

Những vật dụng nhỏ cần được đóng gói trong các hộp bảo quản cứng cáp khi vận chuyển, vì các hộp sẽ được xếp chồng lên nhau.

Ngoài ra, để có thể giữ lạnh cho hàng hóa đông lạnh, yêu cầu khi đóng gói hàng vào thùng cần đặt những sản phẩm làm lạnh vào trong thùng để cấp lạnh cho hàng hóa.:

 • Đá khô giữ lạnh: có tác dụng giữ lạnh cho đồ đông lạnh rất tốt trong nhiều giờ đồng hồ. Khi dùng đá khô nên lưu ý không nên tiếp xúc trực tiếp với nó, bởi đá khô dễ gây phỏng lạnh. Đồng thời, có thể đặt túi đá khô trong thùng hàng hóa, nhưng không được cắt túi và đổ đá khô tiếp xúc trực tiếp với hàng hóa.
 • Khí hóa lỏng: Khi sử dụng khí hóa lỏng, người vận chuyển cần tuân thủ các quy định của hàng không Việt Nam.
 • Đá gel giữ lạnh: So với đá khô, đá ướt không để được lâu và sẽ có hiện tượng chảy nước khi đến khu vực có nhiệt độ cao. Khi sử dụng cần được đựng trong các túi nilon và nên đóng gói chung với hàng hóa.

Cách sử dụng đá gel để bảo quản hàng đông lạnh vận chuyển xa

Hướng dẫn sử dụng túi đá gel

Túi đá gel hòa tan trong nước tạo thành hỗn hợp kết dính tự nhiên và phải để trong tủ để cấp lạnh khoảng 8 – 10 tiếng trước khi sử dụng. Khi gel đã đông, có thể cho vào tủ lạnh hoặc hộp xốp để bảo quản thực phẩm, vắc xin, v.v.

Các đơn vị gia công sản xuất đá gel đã tính toán và cho biết túi đá và hộp giữ lạnh có thể để để được khoảng 12 giờ trước khi rã đông. Đá gel sau khi hết lạnh có thể cấp lạnh lại và sử dụng nhiều lần, nhưng nhiệt độ và thời gian làm lạnh sẽ giảm dần.

Cách bảo quản túi đá gel

Đá gel được bảo quản bằng cách cấp lạnh cho đến khi dung dịch gel trong túi đông cứng lại như đá, và đá gel lạnh nhất đạt -10 độ C.

Bí quyết để giữ túi đá gel lạnh lâu hơn

Trên thực tế, một túi đá gel thông thường sẽ chỉ giữ lạnh cho bạn trong khoảng 12 giờ. Vì vậy bất kỳ ai cũng luôn tìm cách tăng thời gian làm lạnh để có thể giữ được thêm vài ngày.

Một mẹo cực hay và siêu dễ mà bạn có thể áp dụng ngay hôm nay là sử dụng nhiều túi đá gel cùng một lúc. Tuy nhiên, bạn nên sắp xếp chúng thật gần nhau để tránh thất thoát nhiệt và giúp tăng thời gian giữ lạnh.

Ngoài ra, người dùng cần biết cách kiểm soát các điều kiện bên ngoài như nhiệt độ, độ kín của container, số lượng hàng hóa,… sao cho tối ưu nhất. Điều này sẽ giúp bạn giữ lạnh mọi thứ một cách hiệu quả và tiết kiệm.

Túi-đá-khô-Fuji-ice

Cách tính lượng túi đá gel hợp lý khi bảo quản thực phẩm

Để thuận tiện cho người dùng trong việc tính toán lượng đá khô cần thiết để bảo quản thực phẩm, chúng tôi đưa ra một ví dụ cụ thể như sau:

Ví dụ 1: Một hộp hoa quả nặng 20kg được bảo quản trên thùng đá khô, khi vận chuyển đi mất 48 giờ

Bạn sẽ cần dùng 4-5kg đá gel để bảo quản hộp trái cây. Hàng được đóng gói như sau:

 • Xếp đủ trái cây và túi đá gel vào thùng xốp.
 • Đá gel phải được bọc cẩn thận trong bao túi chắc chắn không rách, để tránh tiếp xúc trực tiếp với trái cây hay da người vì có thể gây bỏng lạnh.
 • Đặt đá khô lên trên hàng hóa. Đóng hộp và dán băng dính tất cả các mặt.

Ví dụ 2: Các loại dược phẩm như thuốc men cần được giữ lạnh ở nhiệt độ -4 ° C đến 4 ° C, vì vậy cần sử dụng đá gel để giữ lạnh. Ví dụ cụ thể như sau:

10kg vaccine, thuốc cần được bảo quản trong 18 – 24 tiếng sẽ cần 5-6 kg đá gel đã cấp đông. Vaccine phải được bao bọc xung quanh bởi 4 mặt xung quanh và 2 mặt trên và dưới đồng thời đặt trong thùng xốp chứa đủ khối lượng.

LƯU Ý: Bạn chọn càng nhiều thùng chứa và đá gel để phù hợp với hàng hóa của mình, thì thời gian làm mát càng lâu và bạn sẽ tiêu thụ ít đá gel hơn.

Một số lưu ý dùng túi đá gel

 • Làm sạch để loại bỏ bụi bẩn bám trên bề mặt túi đá gel.
 • Để túi đá gel gọn gàng và phẳng khi đặt trong ngăn đá để đá gel không bị tạo bọt, cong vênh hoặc biến dạng trong khi đông đá. Vì vậy, khi bảo quản đá gel sẽ rất gọn gàng, ngăn nắp.
 • Không dùng túi đá khi bị trầy xước, bong tróc, thủng hoặc đục lỗ.
 • Túi đá gel cần được giữ nguyên vẹn, không bị rách mở để tránh chất lỏng tràn ra ngoài và dính vào thức ăn, đồ dùng.
 • Khi lấy đá gel trong tủ đông, nên sử dụng dụng cụ bảo hộ để tránh da tiếp xúc trực tiếp với đá gel trong thời gian dài. Nhiệt độ ban đầu của đá gel có thể lên tới -18 độ C, có thể gây bỏng lạnh
 • Đặt ngay đá gel đông lạnh vào ngăn mát. Thùng xốp hoặc túi cách nhiệt để giữ cho đá gel không bị mất độ lạnh.
 • Không được ăn hoặc uống đá gel.
 • Vui lòng giữ sản phẩm này ngoài tầm với của trẻ em.

Đá gel giữ lạnh được bao lâu?

Phụ thuộc vào số lượng đồ cần giữ nhiều hay ít và nhiệt độ cần giữ. Theo thống kê và thực nghiệm chúng ta thấy. Trong điều kiện tiêu chuẩn, mỗi 1kg đá gel có thể được bảo quản lạnh trong 12 giờ tính từ thời gian lấy ra khỏi ngăn đá. Do đó, bạn hãy tính toán để sản phẩm của bạn được bảo quản tốt nhất.

Địa chỉ uy tín cung cấp túi đá gel an toàn và chất lượng

Hiện nay, nhiều công ty, doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng đá gel để bảo quản thực phẩm rất lớn. Vậy bạn có thể mua đá gel ở đâu chất lượng và an toàn nhất? Đây là câu hỏi được các doanh nghiệp đặt ra. Đừng lo lắng, hãy đến ngay với Fuji Ice.

Sản phẩm túi đá gel, túi giữ lạnh Fuji Ice độc quyền của đơn vị đã được sản xuất và kiểm định đảm bảo an toàn tuyệt đối, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng sản phẩm Fuji Ice để bảo quản đồ đông lạnh, thực phẩm, sản phẩm y tế,… khi cần vận chuyển đường dài.

Túi giữ lạnh bảo quản vắc xin

Liên hệ với Đá Khô để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của bạn!

Thông tin liên hệ:

 • Website: https://fujiice.vn/
 • Hotline: 0968191568
 • Đ/c: Lô 12A. KCN Hiệp Phước, Xã Hiệp Phước, Huyện Nhà Bè, TPHCM
 • Email: [email protected]

Qua bài viết trên chắc hẳn các bạn cũng đã biết cách bảo quản đồ đông lạnh đi xa rồi phải không? Hy vọng bài viết này hữu ích để bạn có thể sử dụng thành công đá gel trong việc bảo quản thực phẩm.