Cách chơi Tachi Liên Quân | Lên đồ, bảng ngọc

Nếu bạn là một người yêu thích bộ môn Liên Quân Mobile, chắc hẳn sẽ không còn xa lạ gì với vị tướng Tachi. Cách chơi Tachi như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất cũng là điều mà nhiều game thủ quan tâm. Với bộ chiêu thức đẹp mắt, khả năng giao tranh cực kì “trâu bò” và lượng sát thương “siêu khủng” – Tachi nhanh chóng trở thành vị tướng được quan tâm và yêu thích nhất. Hãy cùng Topmeta.vn tìm hiểu bộ trang bị, bảng ngọc, phù hiệucách combo hiệu quả cho Tachi nhé!

Cách chơi Tachi

Điểm mạnh và điểm yếu Tachi

Điểm mạnh

Tachi có nội tại Phong Ấn Biển Sâu – nó giúp Tachi có khả năng áp sát tướng địch và hồi phục cực kì tốt. Đồng thời, nội tại của anh ta có khả năng cường khá đòn đánh thành sát thương chuẩn. Khi nhắc về cách chơi Tachi, người ta vẫn thường ngưỡng mộ trước những pha “cân 5” cực đỉnh trong giao tranh là nhờ điểm nổi bật này đấy.

Chiêu 1: Nguyệt Vân Phá đem lại khả năng làm chậm, tích lũy nội tại từ xa. Không chỉ vậy, nó còn cường hóa gây lượng sát thương lớn và miễn khống chế.
Chiêu 2: Tàng Long Quyết giúp Tachi bắt lẻ địch và tích lũy thêm một lần nội tại.
Chiêu cuối: Vân Long Tam Thức giúp Tachi không bị chọn làm mục tiêu, lúc này Tachi sẽ được bồi sát thương trong phạm vi, mở phong ấn kích hoạt nội tại, gây sát thương vô cùng lớn.

Cách chơi Tachi

Điểm yếu

Vì Tachi là tướng đấu sĩ – sát thủ cho nên tầm chiêu khá ngắn, cách chơi Tachi là phải áp sát mới phát huy được sức mạnh. Thế nên, Tachi sẽ hơi “tù” nếu gặp phải các tướng cơ động, hoặc “thả diều”, cấu rỉa máu trước giao tranh.

Các tướng đồng minh – khắc chế Tachi

Tướng đồng minh

Khi chơi Tachi, nếu như đồng đội của bạn là các tướng có khả năng làm chậm, khống chế mục tiêu thì chắc chắn sẽ “hủy diệt” team bạn. Những con tướng đề cử như: Toro, Maloch, Mina đều có thể là “đôi bạn cùng tiến” với Tachi trong giao tranh.

Cách chơi Tachi 3

Tướng khắc chế

Như mình đã nói ở trên, khi gặp các tướng cơ động, Tachi sẽ hơi khó để tiếp cận và bắt lẻ, ví dụ như: Fennik, Nakroth, Eland’orr hay Raz chẳng hạn. Nếu muốn học cách chơi Tachi, chắc chắn bạn phải biết những con tướng khắc chế với mình phải không nào.

Cách chơi Tachi 4

Cách cộng điểm kỹ năng và mẹo combo chiêu thức Tachi mạnh nhất

Cách cộng điểm kỹ năng

Đầu game, bạn nên nâng chiêu 2 trước để có thể solo 1v1 với kẻ địch, bởi lẽ chiêu 2 sẽ giúp bạn tích nội tại tốt hơn. Sau đó, khi lên level 2 thì bạn sẽ nâng tối đa chiêu 1, chiêu cuối nâng đúng cấp độ (level 4).

Combo chuẩn của Tachi

Cách chơi Tachi chuẩn có 2 mẹo combo cơ bản gồm:
Kiểu 1: Dùng chiêu 1 làm chậm mục tiêu, sau đó áp sát bằng chiêu 2 kết hợp đánh thường và di chuyển xung quanh để tích lũy nội tại. Khi phong ấn được mở thì dùng chiêu 1 gây sát thương. Chiêu cuối dùng để truy đuổi hoặc kết liễu kẻ địch.
Kiểu 2: Sử dụng chiêu cuối băng vào giao tranh, lúc này phong ấn được mở, bạn đánh thường liên tục kết hợp chiêu 1 và 2 sao cho hợp lý.

Cách chơi Tachi

Bảng ngọc cho Tachi

Ngọc đỏ: 10 viên Tỷ lệ chí mạng/Tốc đánh

Ngọc lục: 10 viên Công vật lý/Xuyên giáp

Ngọc tím: 10 viên Tốc đánh/Tốc chạy

Cách chơi Tachi 6

Cách lên đồ cho Tachi

Cách lên đồ Tachi còn phụ thuộc vào vị trí lane bạn chọn trong game, thường thì Tachi sẽ được sử dụng để đi rừng hoặc đi top là mạnh nhất. Muốn học cách chơi Tachi mạnh thì không thể bỏ qua được phần trang bị này.
Bộ trang bị đi rừng cho Tachi bao gồm: Rìu Leviathan – Giày kiên cường – Thương Longinus, Áo choàng băng giá – Nanh Fenrir – Giáp hộ mệnh(Liềm đoạt mệnh).

Cách chơi Tachi 7

Còn nếu bạn là một người thích đi lane Top và thích thể hiện kĩ năng solo 1v1, hãy thử ngay bộ trang bị sau: Giày kiên cường – Phức hợp kiếm – Giáp Gaia – Đao truy hồn – Giáp cuồng nộ – Thuẫn nham thạch (Giáp hồi sinh).

Cách chơi Tachi 8

Phù hiệu và phép bổ trợ cho Tachi

Phù hiệu
Phù hiệu Mộc giáp sẽ rất thích hợp cho cách chơi Tachi với khả năng áp sáp, bạn có thể tùy chỉnh ở các nhánh phụ tùy từng trận cũng như vị trí bạn đi.

Cách chơi Tachi 9

Phép bổ trợ
Nếu đi rừng, chắc chắn bạn sẽ phải chọn phép bổ trợ Trừng trị, còn nếu đi đường tà thần Ceasar thì có thể chọn Tốc biến/Bộc phá/Cấm trụ tùy từng trận.

Cách chơi Tachi “chuẩn” cao thủ

Giai đoạn đầu game
Đầu game, Tachi sẽ cực kì mạnh nếu gặp các vị tướng kém cơ động và ngược lại. Vậy nên, bạn hãy xem xét chất tướng đối thủ để quyết định cách chơi Tachi như thế nào nhé, có nên “khô máu” hay chỉ “ôm trụ farm lính”

Giai đoạn giữa game
Giữa game là lúc Tachi khá mạnh, hãy tận dụng hết sức mạnh của “con quái vật” này để dọn lính nhanh và di chuyển, gank lane giúp Team lấy được nhiều lợi thế nhé.

Giai đoạn cuối game
Về late game, Tachi giống như con dao 2 lưỡi, tức là nếu bạn sử dụng Tachi hợp lý, di chuyển khôn ngoan thì Tachi sẽ cực kì mạnh, càn lướt khiến cho team địch phải khiếp sợ. Ngược lại, nếu sơ sẩy một chút trong cách chơi Tachi thôi là bạn sẽ phải lên bảng đếm số đấy. Vì vậy, bạn nên chọn thời điểm thích hợp để băng xả, hoặc chỉ nên núp bụi và bắt các chủ lực máu mỏng như Xạ thủ, Pháp sư team địch.

Cách chơi Tachi 10

Một số lưu ý và mẹo khi chơi Tachi

Khi solo 1v1 với kẻ địch, bạn hãy cố gắng dùng chiêu 1 rồi kết hợp đánh thường – di chuyển cho hợp lý, tốt nhất là nên tích đủ 3 điểm nội tại rồi dùng chiêu 2 lướt về hướng sao cho tích được nội tại cuối cùng để mở phong ấn.

Cách khắc chế Tachi

Khi team đối phương pick Tachi, để khắc chế hãy lựa chọn những con tướng cơ động như Eland’orr, Raz, Nakroth để “out-play” đối thủ.

Cách chơi Tachi không hề khó, quan trọng là bạn phải nắm được bộ chiêu thức và hiểu được chất tướng. Bên cạnh đó, hãy lưu ý những mẹo nhỏ của cách chơi Tachi để có những pha “highlight” để đời nhé. Từ khi ra mắt tới nay, Tachi vẫn luôn là vị tướng gây nhiều tranh cãi, thế nên hãy chăm chỉ luyện tập để có thể trở thành một “best Tachi” và leo rank dễ dàng nha!

5/5 - (2 bình chọn)
Topmeta.vn
Logo