Cách làm bánh bột lọc Huế chỉ với 6 bước đơn giản

Bánh bột lọc Huế là một món ăn nổi tiếng và được mọi người yêu thích.Đặc trưng của món ăn này là bánh nhân tôm thịt được bọc trong lớp bột lọc hấp lên có vị dai dai của vỏ bánh và vị đậm đà của nhân hoà quyện cùng nước chấm cay cay ngọt ngọt cực ngon. Cách làm món ăn này cũng rất đơn giản và nguyên liệu cũng dễ tìm. Hãy vào bếp cùng Topmeta.vn để làm ngay món ăn này nhé!

Nguyên liệu làm bánh bột lọc

  • 200 g bột năng
  • 100 g tôm tươi, loại nhỏ
  • 100 g thịt ba chỉ
  • 1 thìa nước mắm
  • 1 thìa bột ngọt
  • 1  thìa  hạt nêm
  • 2  thìa dầu điều
  • 2  thìa tiêu
  • 250 ml nước sôi
  • Tỏi
  • Hành lá
  • Hành tím
nguyên liệu - cach-lam-banh-bot-loc-hue-chi-voi-6-buoc-don-gian

Hướng dẫn các bước làm

Bước 1: Làm nhân bánh

Sơ chế sạch tôm, thịt ba chỉ đem thái thành miếng nhỏ (thái con chì). Tiếp theo bạn đem hành lá xắt nhuyễn, hành khô và tỏi bằm nhuyễn. Kế tiếp ướp gia vị vào tôm và thịt. Bạn chia đều gia vị thành hai phần sau đó cho một nửa vào ướp với tôm và một nửa vào ướp với thịt. Ướp nhân trong khoảng 15 đến 20 phút là được. 

Sau khi tôm, thịt đã ngấm gia vị thì bắc chảo lên bếp và phi thơm tỏi rồi đem thịt vào xào chín sau đó mới cho tôm vào xào vì tôm chín nhanh hơn. Khi xào nhân thì bạn cho 2 muỗng dầu điều vào để nhân tôm thịt có màu đẹp hơn.

Cách làm bánh bột lọc Huế chỉ với 6 bước đơn giản cach lam banh bot loc hue chi voi 6 buoc don gian 2

Bước 2: Làm vỏ bánh

Nấu sôi nước và chế từ từ nước sôi vào bột rồi khuấy đều. Chế đến khi nào bạn thấy đủ thì lấy tay nhào bột. Nhào bột cho đến khi bột thật mịn thì rải lớp bột áo lên bề mặt phẳng để lăn bột. Lăn thành dây dài sau đó cắt thành từng phần nhỏ khoảng 2cm để làm vỏ bánh.

Bước 3: Nặn bánh

Sau khi chia vỏ bánh thành những phần nhỏ xong, lấy từng phần một viên tròn rồi cán dẹt thành hình tròn. Sau đó bạn để nhân tôm thịt vào giữa và gập lại. Sau khi gập lại thì vén viền bánh thật khéo sao cho chúng dính vào nhau để nhân không bị rơi ra ngoài là được. Tiếp tục hoàn thành hết những các còn lại

Cách làm bánh bột lọc Huế chỉ với 6 bước đơn giản cach lam banh bot loc hue chi voi 6 buoc don gian 3

Bước 4: Hấp bánh

Sau khi bạn nặn hết phần bột bánh bạn xếp chúng vào xửng hấp rồi đem hấp khoảng 20 đến 25 phút. Để kiểm tra bánh chín hay chưa bạn quan sát thấy vỏ bánh trở nên trong suốt bạn có thể nhìn thấy nhân tôm thịt bên trong thì khi đó bánh đã chín. Bánh chín thì lấy ra khỏi xửng để nguội.

Bước 5: Làm mỡ hành và nước mắm chấm

Cho một chút đường và một chút muối vào tô hành lá đã thái sẵn. Đun sôi dầu rồi rưới toàn bộ dầu vào tô hành lá và khuấy đều là được phần mỡ hành.

Sau đó, pha nước chấm với 50 ml nước ấm, 1 muỗng café đường, ½ muỗng café nước cốt chanh, 3 muỗng nước mắm, tỏi, ớt bằm rồi khuấy đều rồi cho tỏi, ớt bằm cuối cùng để chúng nổi lên trên cho bát nước chấm thêm đẹp mắt.

Bước 6: Hoàn thành

Sau khi đã hoàn tất xếp bánh ra đĩa, đem mỡ hành đã làm rưới lên từng chiếc bánh. Đặt bát nước chấm chua ngọt bên cạnh là có thể để cả nhà thưởng thức món ăn này cùng với gia đình rồi.

Cách làm bánh bột lọc Huế chỉ với 6 bước đơn giản cach lam banh bot loc hue chi voi 6 buoc don gian 4

Chúc các bạn thành công và ngon miệng

Bạn thấy bài này thế nào?

Topmeta.vn
Logo