Cách làm bánh xèo thơm ngon giòn lâu

Bánh xèo là món ăn ngon được rất nhiều người yêu thích trên cả ba miền đất nước. Bánh xèo được kết hợp của vỏ bánh được làm từ bột gạo với các nguyên liệu tôm, giá , thịt và vị mặn ngọt chua chua của nước mắm khiến bạn ăn hoài không chán. Để làm món ăn này không phải khó chỉ cần chút khéo léo là có thực hiện dễ dàng ngay tại căn bếp nhà mình. Hãy tham khảo công thức làm bánh xèo ngon, giòn rụm dưới đây để đãi cả nhà nhé.

Nguyên liệu làm bánh xèo cho 4 người:

  • Bột bánh xèo: 1 gói 500 g
  • Bột nghệ
  • Tôm: 500 g
  • Thịt ba chỉ xay 500g
  • Nấm hương
  • Hành hoa
  • Giá đỗ: 200 g
  • Cà rốt: 1 củ
  • Trứng gà 2 quả
  • Bia
  • Dầu ăn, nước mắm,đường ớt, rau diếp, rau thơm các loại.
Cách làm bánh xèo thơm ngon giòn lâu cach lam banh xeo thom ngon gion lau

Cách làm bánh xèo:

Bước 1: Trộn bột bánh xèo

  • Cho vào tô 500gr bột bánh xèo cốt dừa, 100ml bia, 1 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê bột nghệ, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 quả trứng gà, 50gr hành lá cắt nhỏ, 450ml nước lọc.
  • Khuấy đều hỗn hợp đến khi bột tan hoàn toàn.
Cách làm bánh xèo thơm ngon giòn lâu cach lam banh xeo thom ngon gion lau 2

Bước 2: Chuẩn bị nhân bánh xèo

  • Tôm bỏ chỉ đen, lột vỏ và rửa sạch.
  • Lột vỏ hành tây rồi thái sợi. Nấm hương ngâm mềm, rửa sạch rồi thái nhỏ.
  • Băm nhỏ hành tím, tỏi. Cà rốt bào vỏ rồi bào sợi, chừa lại 1 ít để cắt khoanh nhỏ làm nước mắm.
Cách làm bánh xèo thơm ngon giòn lâu cach lam banh xeo thom ngon gion lau 3

Bước 3: Xào nhân bánh xèo

  • Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 ít dầu ăn, hành tím băm rồi phi thơm.
  • Khi hành thơm, cho vào tôm, thịt, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê nước mắm. Xào đều nhân trên lửa vừa đến khi chín hoàn toàn.
  • Kế đến, cho vào thêm hành tây, cà rốt, nấm hương và tiếp tục xào đến khi rau củ chín.
Cách làm bánh xèo thơm ngon giòn lâu cach lam banh xeo thom ngon gion lau 7

Bước 4: Đổ bánh xèo

  • Bắc chảo mới lên bếp, cho vào 1 ít dầu ăn và làm nóng. Khi dầu nóng, cho vào 1 ít hỗn hợp bột bánh rồi tráng thật đều.
  • Kế đến, dàn đều hỗn hợp nhân, 1 ít giá lên mặt bánh rồi gấp đôi bánh lại. Rán bánh trên lửa nhỏ đến khi 2 mặt vàng giòn.
Cách làm bánh xèo thơm ngon giòn lâu cach lam banh xeo thom ngon gion lau 4

Bước 5: Làm nước chấm bánh xèo

  • Cho vào tô 3 muỗng canh nước mắm, 6 muỗng canh nước lọc, 1 ít bột ngọt, 5 muỗng cà phê đường, nước cốt của 2 quả chanh, 2 muỗng cà phê giấm, 1 ít tiêu, cà rốt cắt khoanh và 1 ít tỏi băm, 1 ít ớt.
  • Khuấy đều hỗn hợp đến khi đường tan là hoàn tất.
Cách làm bánh xèo thơm ngon giòn lâu cach lam banh xeo thom ngon gion lau 5

Thành phẩm

Bánh xèo lớp vỏ giòn rụm, thơm nhẹ ăn kèm cùng nhân tôm thịt bùi béo và rau củ ngọt thanh, chấm với nước mắm chua ngọt, cay cay, siêu ngon miệng.

Cách làm bánh xèo thơm ngon giòn lâu cach lam banh xeo thom ngon gion lau 6

Chúc các bạn thành công.

5/5 - (2 bình chọn)
Topmeta.vn
Logo