Cách làm chè thái sầu riêng ngon chỉ với 6 bước

Chè thái sầu riêng là món ăn khoái khẩu của những người yêu thích chè nói chung và những tín đồ sầu riêng nói riêng. Món chè này có cách chế biến khá đơn giản chỉ cần kết hợp các nguyên liệu đã chuẩn bị trước là được chứ thực chất chè thái sầu riêng không cần phải nấu. Món chè này bạn có thể tự chế biến tại nhà mà đảm bảo ngon như ngoài tiệm. Món chè thái sầu với hương vị thơm ngon đặc biệt kích thích vị giác làm ai ăn lần đầu đều để lại ấn tượng khó quên. Cùng học cách làm chè thái sầu siêu đơn giản mà bao ngon với Topmeta.vn nhé! Cùng vào bếp trổ tài ngay thôi nào!

Nguyên liệu làm chè Thái sầu riêng

  • 5 múi mít thái chín, 10 trái vải
  • 1 trái xoài chín, 1 quả lê
  • 100gr sầu riêng
  • 5gr bột rau câu pha sẵn
  • 100gr đường cát trắng
  • 200gr thạch dừa
  • 100ml nước cốt dừa
  • 200ml sữa tươi có đường
  • Nước cốt lá dứa
  • Đá bào

Cách làm chè Thái sầu riêng 

Bước 1: Chế biến thạch lá dứa

Đầu tiên hòa bột rau câu pha sẵn với nước và đường, cho nước cốt lá dứa để rau câu có màu xanh đẹp và thơm hơn. Nấu sôi tầm 2 đến 3 phút rồi tắt bếp, vớt bọt. Sau đó cho thạch ra khy để nguội và cho vào ngăn mát tủ lạnh đến khi thạch đông lại thì lấy ra cắt nhỏ tùy thích.

thạch lá dứa - cach-lam-che-thai-sau-rieng-thom-ngon-chi-voi-6-buoc

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu trái cây

Bóc mít bỏ hạt, cắt hoặc xé theo chiều dọc của múi mít dày tầm 0,5 cm. Vải bóc bỏ hạt và cắt đôi. Cũng có thể sử dụng nhãn để thay thế cho vải nhé. Xoài gọt vỏ, cắt thành miếng sợi dài.Sầu riêng thì mua loại sầu riêng thịt có đóng hộp sẵn bỏ hạt lấy thịt.

Gọt vỏ và thái lê thành hạt lựu rồi ngâm vào nước lạnh để lê khỏi bị thâm. Sau đó chắt bỏ nước, trộn lê với bột năng sao cho bột năng phủ hết từng miếng lê rồi cho lê vào rổ thưa lắc bột thừa rơi xuống. Sau đó, cho lê đã tẩm bột vào nước sôi luộc lên cho đến khi lớp bột bên ngoài trong suốt thì vớt ra thả vào chén nước lạnh. Sau đó trộn với siro dâu để cho hạt lê có thêm màu sắc.

Cách làm chè thái sầu riêng ngon chỉ với 6 bước cach lam che thai sau rieng thom ngon chi voi 6 buoc 2

Bước 4: Pha nước để rưới vào chè

Hỗn hợp gồm có sữa tươi và whipping cream, pha theo công thức như sau: cứ 200ml sữa tươi bạn trộn với 100ml whipping cream + 1 muỗng canh đường, khuấy đều. Bạn cứ căn theo định lượng này để gia giảm số lượng phù hợp với số lượng chè mình chế biến.

Bước 5: Xay sầu riêng

Cho sầu riêng máy xay sinh tố xay cùng với sữa và đường. (bạn cũng có thể trộn đều hoặc xay sầu riêng với whipping cream, cứ khoảng 200gram sầu riêng thì bạn trộn với 100gram whipping cream để tạo vị béo)

Bước 6: Trình bày và thưởng thức

Cho các loại quả đã sơ chế, thạch rau câu và thạch dừa ra bát hoặc cốc. Rồi đổ phần sữa sầu riêng đã xay. Cho thêm đá bào và một muỗng sầu riêng lên phía trên và rưới phần nước sốt dã chuẩn bi ở trên là xong. ( bạn cũng có thể ch thêm một ít lạc rang tăng thêm vị bùi bùi của món chè. Như vậy là ché thái sầu đã hoàn thành, bạn chỉ việc thưởng thức thôi.

Cách làm chè thái sầu riêng ngon chỉ với 6 bước cach lam che thai sau rieng thom ngon chi voi 6 buoc 3

Món chè Thái sầu riêng có màu sắc bắt mắt, hương thơm nồng nàn. Nếm thử bạn cảm nhận được vị béo ngọt của whipping cream, sầu riêng và mít sợi, dai dai của bột lọc cùng tươi mát của lê và rau câu, mọi thứ hòa quyện làm món chè ngon tuyệt Cách làm chè thái sầu riêng thật đơn giản phải không nào, chỉ cần mix các lạo nguyên liệu trái cây mà bạn yêu thích là có thể hoàn thành một món ăn hấp dẫn rồi.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

5/5 - (2 bình chọn)

Topmeta.vn
Logo