Tìm hiểu về cách làm chè Thái sầu riêng ngon chỉ với 6 bước là chủ đề trong bài viết hôm nay của Topmeta.vn. Cùng đón xem ngay nhé. Món chè thái sầu riêng với hương vị quyến rũ, kích thích vị giác làm ai ăn một lần đều khó quên. Cùng học cách làm chè thái sầu riêng thơm ngon, ăn là ghiền qua bài viết dưới đây nhé.
Nguyên liệu làm món chè Thái sầu riêng
-
200g cơm sầu riêng
-
200g mít tươi
-
50g bột năng
-
50ml sữa đặc
-
200ml nước cốt dừa
-
1 củ đậu
-
1 gói bột rau câu
-
110g bột bánh lọt
-
2 loại màu thực phẩm tùy thích
-
100g đường
Cách chọn nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn sầu riêng ngon: Bạn nên lựa sầu riêng có gai nở đều, eo phìn tròn và không bị móp méo, vỏ quả có màu xanh rêu, hơi ngả vàng, có mùi thơm nồng đặc trưng. Tránh mua quả có bề ngoài eo óp, mùi hương không rõ và khó tách vì loại sầu riêng này bị chín ép và bị sượng.
Để chọn được phần mít tươi ngon, bạn nên lựa trái mít có kích thước vừa, gai trên vỏ đã nở to, ngửi thấy mùi thơm đặc trưng, ấn vào cảm nhận được độ mềm nhẹ. Nếu bạn mua mít cắt sẵn, đã lột múi thì nên chọn phần có những múi mít màu vàng tươi, mùi thơm nồng đặc trưng, không có vết thâm hay bị chảy nước.
Cách làm chè Thái sầu riêng ngon chỉ với 6 bước
Món chè sầu riêng là món ăn được ưa chuộng và được nhiều bạn trẻ săn đón. Giờ đây, bạn hoàn toàn có thể tự nấu món chè béo ngậy này ngay tại nhà với 6 bước siêu đơn giản. Cùng vào bếp bắt tay thực hiện ngay thôi nào!
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn bóc thịt sầu riêng ra rồi dầm nhuyễn và mít tươi mang đi thái thành sợi. Kế đến, bạn rửa sạch củ đậu, gọt vỏ và cắt thành hạt lựu rồi cho vào tô.
Bước 2: Làm thạch rau câu
Bắc nồi lên bếp và cho 500ml nước lọc vào, bạn cắt gói bột rau câu đổ vào và nấu đến khi gần sôi thì cho thêm 55g đường vào, tiếp tục đun khi nào đường tan thì tắt bếp, để nguội và đổ ra hai cái khuôn.
Dùng màu thực phẩm cho vào một trong hai cái khuôn, khuấy đều cho tan màu rồi đặt 2 khuôn rau câu vào tủ lạnh. Sau khi đông lạnh xong, bạn mang khuôn rau câu ra cắt thành hạt lựu
Bước 3: Làm thạch củ đậu
Cho vài giọt màu thực phẩm vào củ đậu đã thái lựu, trộn đều cho củ đậu được tẩm đều màu thực phẩm thì đổ vào 50g bột năng. Tiếp tục trộn đều để củ đậu phủ hết bột năng thì cho vào rây để lọc đi phần bột năng còn dư.
Bắc thêm nồi nước lên bếp, đun đến khi sôi thì thả củ đậu vào luộc chín. Chuẩn bị một thau nước lạnh, khi luộc chín củ đậu thì cho vào thau lạnh để nguội và vớt ra qua một tô khác. Cho vào 15g đường để ướp củ đậu.
Bước 4: Làm bánh lọt
Đổ gói bột lọc vào cái nồi, đổ vào 500ml nước lọc và khuấy đều cho tan bột. Thêm tiếp 30g đường và khuấy tiếp để đường tan hết. Đặt nồi lên bếp, bạn nấu ở lửa vừa và khuấy đến khi hỗn hợp trong lại và sền sệt thì tắt bếp.
Chuẩn bị túi bắt kem và thau nước đá, múc hỗn hợp bột lọc vào túi rồi nặn thành từng sợi dài vào thau nước lạnh, cho nguội và vớt ra để ráo
Bước 5: Nấu nước cốt dừa và hoàn thành
Bạn cho vào 200ml nước cốt dừa, 100ml nước lọc vào nồi và đặt lên bếp, thêm tiếp 50ml sữa đặc vào khuấy đều cho hỗn hợp hòa tan, nấu đến khi nước cốt dừa sôi thì tắt bếp.
Bước 6: Thành phẩm chè thái sầu riêng
Sau cùng, bạn cho ít rau câu, củ đậu, bánh bột lọc vào chén, tiếp sau là mít sợi, sầu riêng dầm và cuối cùng là nước cốt dừa là hoàn thành.
Món chè Thái sầu riêng có màu sắc bắt mắt, hương thơm nồng nàn. Nếm thử bạn cảm nhận được vị bèo ngọt của nước cốt dừa, sầu riêng và mít sợi, dai dai của bột lọc cùng tươi mát của củ đậu và rau câu, mọi thứ hòa quyện làm món chè ngon tuyệt.
Bên trên là công thức món chè Thái sầu riêng dễ làm, hấp dẫn và đầy màu sắc, Top Meta chúc các bạn thực hiện món chè Thái thành công ngay từ ban đầu nhé.