Chia sẻ cách làm gừng ngâm mật ong bổ dưỡng cho sức khỏe là chủ đề trong bài viết hôm nay của Topmeta.vn. Cùng đón xem ngay nhé. Mật ong với hương vị ngọt ngào kết hợp với gừng có vị cay tính nóng là một phương thuốc dân gian vô cùng hiệu quả nhất là với bệnh ho. Mời bạn vào bếp cùng chúng mình thực hiện cách làm mật ong gừng bổ sức khỏe, tăng đề kháng thôi nào!
Tác dụng của gừng ngâm mật ong
Theo chuyên trang sức khỏe ASIA HEALTH, gừng ngâm mật ong có rất nhiều tác dụng, như:
-
Gừng ngâm mật ong là cách phòng chống ung thư tự nhiên an toàn và hiệu quả.
-
Hỗn hợp này cũng làm tăng cảm giác thèm ăn và giúp tăng tốc độ trao đổi chất.
-
Gừng có tính chất cay nồng và có khả năng sát trùng mạnh. Gừng ngâm mật ong có thể giúp cơ thể chống lại các vi rút gây bệnh, giúp làm ấm cơ thể, nâng cao hệ miễn dịch.
-
Thường xuyên ngâm gừng với mật ong có thể giúp giảm béo, giảm béo vùng bụng, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.
Những cách làm gừng ngâm mật ong bổ dưỡng cho sức khỏe
Cách làm mật ong ngâm gừng
Nguyên liệu
-
Gừng tươi: 4 củ lớn( bạn nhớ chọn gừng già nhé)
-
Mật ong: 1/2 lít (bạn chuẩn bị đủ để đổ ngập gừng nhá)
-
1 hũ thủy tinh
Cách làm
Bước 1: Gừng bạn đem rửa sạch, không cần gọt vỏ. Sau đó bạn đem thái mỏng hoặc băm nhỏ tùy theo sở thích của mỗi người nha.
Bước 2: Cho gừng vào gần đầy hũ thủy tinh bạn chuẩn bị. Tiếp đó bạn cho mật ong vào ngập gừng.
Bước 3: Đậy kín hũ thủy tinh. Để tầm hơn 1 tuần là bạn đã sử dụng được rồi đấy.
Cách làm trà gừng mật ong
Nguyên liệu
-
Gừng tươi 5 gr
-
Mật ong 1 muỗng canh
-
Nước nóng. 150 ml
-
Trà túi lọc 1 gói
Cách làm
Bước 1: Gừng mua về, bạn gọt vỏ rửa sạch, rồi cắt sợi.
Bước 2: Bạn cho gói trà túi lọc vào ly nước nóng 2-3 phút. Sau đó vớt ra, để nguội bớt thì cho nước cốt chanh và mật ong vào khuấy đều.
Thời điểm tốt nhất để bạn sử dụng trà gừng mật ong là vào buổi sáng nhé. Nếu bạn là người có hệ tiêu hóa không tốt thì bạn nên dùng gừng mật ong ngay sau bữa ăn, kiên trì sử dụng hệ tiêu hóa bạn sẽ dần cải thiện tốt hơn nhé.
Cách làm gừng ngâm mật ong chanh
Nguyên liệu
-
Gừng tươi 200 gr
-
Nước lọc 3 chén
-
Mật ong 3 muỗng canh
-
Chanh 1/2 trái
Cách làm
Bước 1: Gừng gọt vỏ, rửa sạch rồi bào nhuyễn vào nồi, tiếp tục cho mật ong và nước vào rồi đun sôi. Chờ nước nguội thì thêm chanh vào.
Bước 2: Trước khi uống hãy lọc hết phần xác đi, cho vào hủ thủy tinh cất.
Lưu ý khi làm gừng ngâm mật ong
-
Gừng bạn nên lựa gừng ta thay vì gừng Trung Quốc.
-
Gừng ta khi bẻ đôi sẽ thấy đường vân rõ nét, cơ nhiều và có màu vàng tươi.
-
Hãy để nước nguội bớt rồi hãy cho chanh vào không sẽ bị đắng.
Hy vọng bài viết này đã giúp bạn biết cách làm gừng ngâm mật ong rồi. Đây không chỉ là một cách giúp nâng cao sức khỏe mà còn là phương pháp hỗ trợ giảm cân cực an toàn đó. Ngại ngần gì mà không mau áp dụng.