Cách làm gừng ngâm mật ong bổ dưỡng cho sức khoẻ

Từ lâu, gừng ngâm mật ong đã được xem như vị thuốc tự nhiên rất tốt cho sức khỏe. Gừng ngâm mật ong là một vị thuốc quý có vị ngọt của mật ong kết hợp với vị cay nóng của gừng , mang lại nhiều công dụng tốt cho sức khỏe con người với cách làm đơn giản. Nó có tác dụng tốt trong việc tăng cường sức khỏe, cải thiện sức đề kháng, đặc biệt trị ho, viêm họng hữu hiệu. Để có thể làm món gừng ngâm mật ong đúng cách có hiệu quả tốt không phải ai cũng biết. Cùng Topmeta.vn vào bếp để thực hiện ngay cách làm gừng ngâm mật ong bổ sức khoẻ, tăng sức đề kháng ngay nhé!

Nguyên liệu làm gừng ngâm mật ong

  • Gừng tươi: 0,5kg
  • Mật ong: 1 lít
  • 1 hũ thủy tinh có nắp đậy với dung tích 2 lít
nguyên liệu - cach-lam-gung-ngam-mat-ong-bo-duong-cho-suc-khoe

Cách thực hiện gừng ngâm mật ong

Sơ chế nguyên liệu:

Gừng rửa sạch và mang phơi dưới nắng cho se vỏ lại. Sau khi đem phơi nắng thì rửa sạch lại với nước và hong thật khô. Lưu ý không nên gọt đi phần vỏ gừng vì vỏ có nhiều dược tính tốt cho cơ thể, mà chỉ nên cạo sơ qua lớp vỏ. Tiến hành thái gừng thành từng lát mỏng, nhỏ rồi phơi nắng cho se mặt. Trong quá trình phơi, nhớ trở mặt các miếng gừng để 2 mặt được se đều.

Hũ thủy tinh đem rửa sạch, tráng nước sôi và hong khô.

Bước 2: Ngâm gừng

Cho gừng vào hũ thủy tinh rồi đổ mật ong cho ngập gừng, lắc nhẹ hũ cho mật ong phủ đều. Sau đó để hũ gừng ngâm mật ong chỗ thoáng mát, khô ráo khoảng 3 tuần đến 1 tháng là có thể dùng được. Trong quá trình ngâm gừng mật ong, nếu hỗn hợp có hiện tượng lên men sủi bọt thì bạn chỉ cần dùng muỗng sạch vớt lớp bọt ra. Bạn cũng có thể giã nát gừng rồi cho vào hũ ngâm với mật ong. Ngâm khoảng một tuần là có thể dùng được.

Thành phẩm

Món mật ong ngâm với gừng khi hoàn thành có thể dùng trực tiếp khi bị ho, viêm họng hoặc pha loãng với nước ấm để dùng như một loại trà cũng rất tốt cho sức khỏe Chỉ thông qua những bước vô cùng đơn giản bạn sẽ có ngay cho mình một hũ gừng ngâm mật ong thơm ngon và có lợi cho sức khỏe.

Cách làm gừng ngâm mật ong bổ dưỡng cho sức khoẻ cach lam gung ngam mat ong bo duong cho suc khoe 2

Lưu ý khi sử dụng:

  • Sử dụng gừng ngâm mật ong tốt nhất là vào mỗi buổi sáng. Mỗi lần sử dụng bạn chỉ nên dùng từ 1-2 thìa pha với một ít nước ấm là có thể dùng được ngay.
  • Bạn có thể dùng chúng như một thức uống hằng ngày, tuy nhiên không nên lạm dụng quá nhiều vì có thể gây nóng trong người và ảnh hưởng đến cơ thể. Đặc biệt, không cho trẻ dưới 1 tuổi dùng thức uống có mật ong này.
  • Đối với gừng và mật ong, mỗi lần sử dụng bạn chỉ nên dùng 1 muỗng là đủ.
  • Phụ nữ có thai nên hạn chế ăn gừng vì gừng làm tăng huyết áp gây nguy hiểm cho thai phụ.
  • Không dùng cho trẻ em dưới 1 tuổi. Với trẻ em trên 1 tuổi, chỉ nên dùng tối đa 2 lần/tuần.
  • Tránh dùng gừng với aspirin và coumarin (phải cách xa 4 giờ).
  • Những người thường xuyên mất ngủ, khô cổ họng, táo bón hoặc bị áp xe phổi, bệnh lao, loét dạ dày, viêm túi mật, tiểu đường, đang mọc mụn, mắc các bệnh về gan, bệnh trĩ đều nên hạn chế ăn gừng.
  • Khi bị sốt cao không nên ăn gừng vì sẽ khiến thân nhiệt của người bệnh cao lên.
  • Gừng kị thịt chó, thịt ngựa, thịt thỏ và rượu vang trắng, vì thế không ăn những thực phẩm này với gừng .

Trên đây là hướng dẫn làm đường ngâm mật ong giúp tăng đề kháng cho cơ thể và trị ho giải cảm tốt.Hy vọng qua bài viết bạn sẽ có thể thực hiện thành công món mật ong gừng để tăng cường sức khỏe cho mình và gia đình nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Topmeta.vn
Logo