Bình luận cách làm nui chiên bơ tỏi thơm ngon chỉ với 2 bước là chủ đề trong bài viết hôm nay của Topmeta.vn. Cùng đón xem ngay nhé. Đồ ăn vặt là những món ăn thu hút trẻ con thậm chí là cả người lớn. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn bạn thực hiện món nui chiên bơ tỏi ớt để nhâm nhi cực ngon nhé. Cùng vào bếp ngay thôi!
Nguyên liệu làm Nui chiên bơ tỏi ớt
- Nui gạo 200 gr
- Bơ 25 gr
- Tỏi băm 20 gr
- Ớt băm 10 gr
- Tương ớt 1 muỗng canh
- Nước mắm 1/2 muỗng canh
- Dầu ăn 300 ml
- Đường 1 muỗng canh
Cách làm nui chiên bơ tỏi thơm ngon chỉ với 2 bước
Nui là tên gọi phổ biến ở nước ta để chỉ món ăn xuất xứ từ vùng đất Italia xinh đẹp. Chúng chủ yếu được làm từ bột gạo, bột mì, trứng kết hợp cùng với nước để tạo hình, làm nguội và dành khoảng 7 – 8 giờ để sấy khô.
Theo các bác sĩ tại Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam thì nui “chứa nhiều thành phần dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe như: Protein, Sắt, Canxi, chất xơ, tinh bột rỗng,… giúp cung cấp năng lượng, phát triển thể chất, đồng thời, hạn chế khả năng thiếu máu, sắt hoặc mắc các bệnh về đường tiêu hóa”. Và nay, ta hãy làm nui chiên bơ tỏi thơm ngon cho người thân thưởng thức nhé.
Bước 1: Chiên nui
Bắc nồi lên bếp, thêm vào 300 ml dầu ăn. Để ý khi dầu nóng xuất hiện các bọt khí li ti thì cho nui vào chiên với lửa vừa.
Bạn nên chiên từng nắm nhỏ để nui nở đều. Sau đó vớt nui ra để ráo dầu.
Bước 2: Nui chiên bơ tỏi
Bắc 1 cái chảo khác sau đó cho 25 gr bơ vào, đun chảy với lửa nhỏ. Khi bơ tan chảy hoàn toàn, bạn cho 20 gr tỏi băm và 10 gr ớt băm vào đảo đều. Tỏi và ớt vàng thơm dậy mùi thì cho 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng canh tương ớt vào khuấy đều.
Để lửa vừa đến khi hỗn hợp trên sệt lại thì đổ nui vào. Đảo đều tay cho sốt áo đều lên nui thì tắt bếp, cho nui ra đĩa để nguội và thưởng thức.