Nhận xét cách làm ruốc ngon siêu đơn giản chỉ với 4 bước

Nhận xét cách làm ruốc ngon siêu đơn giản chỉ với 4 bước là chủ đề trong bài viết hôm nay của Topmeta.vn. Cùng đón xem ngay nhé. Ruốc từ thịt lợn là món dễ ăn, có thể ăn kèm với nhiều món ăn hấp dẫn. Tuy nhiên, hiện nay có nhiều sản phẩm ruốc trôi nổi kém chất lượng làm chị em lo ngại. Cùng học cách làm ruốc thịt lợn bằng tay thơm ngon trong bài viết sau.

cach-lam-ruoc-ngon-sieu-don-gian-chi-voi-4-buoc

Nguyên liệu làm ruốc

  • 1kg thịt thăn dọc sống lưng lợn, có dạng thỏi dài, chỉ lấy nạc không lấy phần mỡ lợn
  • 3 củ hành nướng
  • 2 muỗng cà phê dầu ăn
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng cà phê hạt nêm
  • 1 muỗng canh đường
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng cà phê tiêu

Cách làm ruốc ngon chỉ với 4 bước

Ruốc thịt lợn là món được rất nhiều người yêu thích, dùng để ăn kèm với bánh mỳ, cơm nóng hoặc là để ăn vặt cũng rất ngon. Hôm nay, chúng mình sẽ vào bếp cùng bạn để thực hiện món ruốc thịt lợn theo 4 bước cực đơn giản dưới đây nhé!

Bước 1: Chuẩn bị thịt lợn

Cắt thịt thành miếng nhỏ dày 2cm, ướp thịt với gia vị như muối, nước mắm, tiêu, hạt nêm, đường và củ hành nướng băm nhỏ.

Phơi nắng thịt trong khoảng 1 giờ cho thịt săn lại, thớ thịt đậm màu. Như vậy khi nấu thịt sẽ có màu nâu nhạt, không cần dùng phẩm màu.

Bước 2: Hấp thịt

Bạn cho 1 muỗng cà phê muối, nước mắm, giấm vào trong nước hấp thịt. Muối và nước mắm trong nước khi sôi bay hơi sẽ giúp thịt đậm đà hơn, còn giấm làm thịt mềm hơn.

Bước 3: Sên ruốc

Thịt sau khi hấp chính bạn xé nhỏ và giã dập thịt. Cố gắng tán đều chày để thịt tơi, thịt càng tơi ruốc sên càng mau hơn.

Bạn cho chảo lên bếp lửa lớn, cho vào 1 chút dầu ăn, khoảng 2 muỗng cà phê dầu ăn cho 1 ký thịt. Dầu nóng bạn mới bắt đầu cho thịt vào đảo đều.

Khi thấy thịt hơi khô, dưới chảo có mảng bám thì tắt bếp, đảo thịt đồng thời cào mảng bám ra khỏi mặt chảo.

Chảo thịt bắt đầu nguội thì tiếp tục bật lửa và lặp lại 2 – 3 lần. Việc này giúp thịt tơi, thấm gia vị và không bị cháy.

Thịt nguội bạn cho thịt vào chày tiếp tục giả thịt. Lần giã thịt này sẽ giúp ruốc tơi bông.

Giã xong thịt lần 2 bạn tiếp tục cho thịt lên chảo và đảo với lửa lớn lần nữa cho ruốc khô hoàn toàn.

Bước 4: Thành phẩm

Ruốc thịt heo tơi xốp, đậm đà gia vị. Bạn có thể bảo quản ruốc trong hộp đậy kín và để trong ngăn mát tủ lạnh nhé.

Ruốc thịt đậm đà, dai ngon rất thích hợp để ăn với cháo và cơm nóng. Ngoài ra bạn có thể dùng ruốc để chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau.