Cách làm vịt nấu chao đơn giản

Vịt nấu chao là món ăn dân dã của người miền Tây. Món ăn này được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, thịt vịt mềm ngấm gia vị, vị bùi béo của khoai môn và chao. Cách nấu món ăn này không quá khó khăn như chúng ta vẫn nghĩ. Hãy cùng TOPMETA.vn vào bếp để chế biến món ăn ngon này nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 con vịt (khoảng 1kg)
  • 4 củ khoai môn vừa
  • chao (khoảng 80gr)
  • Tỏi, hành tím, ớt tươi
  • đường
  • dầu điều
  • nước mắm
  • 350ml nước dừa tươi.
  • rau ăn kèm rau muống, rau cải, lá tía tô (rau sống tuỳ thích)
  • 500g bún tươi
Cách làm vịt nấu chao đơn giản cach lam vit nau chao don gian 2

Cách bấu vịt nấu chao

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Để khử mùi hôi của thịt vịt, bạn chà xát 1 muỗng canh muối lên bề mặt thịt vịt, rồi rửa thật sạch với nước. Sau đó, chặt thành khúc nhỏ vừa ăn, để ra rổ cho ráo nước.
  • Khoai môn dùng dao gọt bỏ đi lớp vỏ rồi rửa sạch và cắt thành các miếng vừa ăn có chiều dài khoảng 2 lóng tay.
  • Sả cắt bỏ phần bẹ già, lá và gốc rễ, rửa sạch rồi cắt khúc khoảng 2 lóng tay.
  • Hành tím và tỏi, gừng bỏ vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.
  • Rau muống và rau cải thìa nhặt bỏ gốc già, lá úa, rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn khoảng 2 lóng tay.

Bước 2: Ướp vịt

  • Lấy 80gr chao (khoảng 3 viên) và 2 muỗng canh nước của chao ra chén, dùng muỗng nghiền nhuyễn.
  • Ướp vịt với 1/2 phần hành tím băm, 1/2 phần tỏi băm, gừng băm, 1 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm và phần chao đã nghiền.
  • Trộn đều và để ướp thịt vịt trong khoảng 1 tiếng cho thấm gia vị.
Cách làm vịt nấu chao đơn giản cach lam vit nau chao don gian3

Bước 3: Chiên khoai môn

  • Bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, cho vào chảo 5 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng thì bạn cho khoai môn đã ráo nước vào chiên.
  • Chỉnh lửa nhỏ và chiên khoảng 5 phút cho khoai môn vàng đều cả 2 mặt thì bạn gắp ra để ráo dầu.

Bươc 4: Làm vịt nấu chao

  • Bắc nồi lên bếp mở lửa vừa, cho vào nồi 3 muỗng canh dầu màu điều, đợi dầu nóng thì bạn cho phần hành tím, tỏi còn lại và sả vào, phi thơm lên.
  • Khi hành tím, tỏi đã thơm, bạn cho thịt vịt vào, xào khoảng 5 phút cho thịt vịt săn lại rồi bạn cho 330ml nước dừa tươi, 200ml nước lọc vào nấu sôi thêm 15 phút.
  • Sau khoảng 15 phút, bạn cho khoai môn vào, nấu thêm 5 phút nữa rồi nêm gia vị với 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối. Nêm nếm cho hợp khẩu vị rồi tắt bếp.

Bước 5: Làm nước chấm

Lấy 50gr chao (khoảng 2 viên) và 4 muỗng canh nước của chao ra chén, dùng muỗng nghiền nhuyễn rồi thêm 1/2 muỗng cà phê ớt sa tế vào là hoàn thành nước chấm.

Cách làm vịt nấu chao đơn giản cach lam vit nau chao don gian 4

Bước 6: Thành phẩm

Vịt nấu chao sau khi hoàn thành có màu sắc đẹp mắt, hương vị hấp dẫn.Khi ăn cho bún ra chén, ăn tới đâu nhúng kèm rau muống, rau cải thìa tới đó, phần thịt vịt thơm, béo mềm, thấm đẫm gia vị vừa ăn, chấm kèm chén chao, chắc chắn sẽ khiến gia đình bạn thích mê chỉ với miếng đầu tiên. TOPMETA.vn chúc bạn thành công và ngon miệng.

Cách làm vịt nấu chao đơn giản

5/5 - (4 bình chọn)
Topmeta.vn
Logo