Cách muối kim chi cải thảo Hàn Quốc

Kim chi là một món ăn đặc trưng của người Hàn Quốc, xuất hiện trong hầu hết các bữa ăn của họ. Kim chi không chỉ là món ăn được ưa chuộng tại Hàn Quốc mà còn rất phổ biến ở Việt Nam. Không chỉ chống ngán khi ăn các món ăn có dầu mỡ mà kim chi còn là gia vị tuyệt vời khi nấu mì gói và chế biến được nhiều kiểu như lẩu, canh kim chi.

CÁCH MUỐI KIM CHI CẢI THẢO HÀN QUỐC

Để giúp bạn có thể làm món kim chi chuẩn vị Hàn Quốc, TOPMETA xin chia sẻ công thức làm kim chi ngay tại nhà cực đơn giản ngay sau đây.

Đầu tiên nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 1 cây cải thảo khoảng 1kg, nhớ chọn loại nặng và chắc ý
  • 1 củ cải trắng
  • 1 củ cà rốt
  • 1/2 củ hành tây (khoảng 30g)
  • 1/2 quả táo
  • 1 củ tỏi, 1 nhánh gừng (30g)
  • Muối hạt: 200g
  • 3 muỗng canh nước mắm ngon
  • 2 muỗng canh đường
  • 3 muỗng canh ớt bột hàn quốc Hàn quốc (nếu các nàng thích ăn cay thì có thể cho nhìu hơn nha)
  • 3 muỗng canh bột gạo nếp
Cách muối kim chi cải thảo Hàn Quốc cach muoi kim chi cai thao han quoc 02

Cách làm kim chi Hàn Quốc:

  • Cải thảo các nàng sơ chế như sau: Chẻ cây cải thảo thành 2 phần bằng nhau, rửa thật sạch những lớp cải thảo ở bên trong và để ráo nước.
Cách muối kim chi cải thảo Hàn Quốc cach muoi kim chi cai thao han quoc 03
  • Đầu tiên, là các bạn  pha muối hột với nước theo tỷ lệ: 1:10, tức là 10 bát nước thì cho cho vào 1 bát muối hột. Trước khi ngâm, bạn rắc ít muối hột lên phần bẹ cải thảo để cải thảo được mềm hơn. Sau đó ngâm cải thảo vào nước muối đã được pha sẵn, các bạn dùng nước ấm để pha nhé, không dùng nước nóng quá và không dùng nước lạnh nha.
  • Ngâm cải thảo khoảng 12h (sau khi được khoảng 7 tiếng thì chúng mình lật ngược lại để phần sau được ngấm nước. Khi ngâm xong, chúng mình phải thấy cộng cải thảo thật dẻo, có thể bẻ gập được mà không bị gãy.
Cách muối kim chi cải thảo Hàn Quốc cach muoi kim chi cai thao han quoc 04
  • Sau khi ngâm xong, các bạn  vớt cải thảo ra, rửa thật sạch khoảng 3 đến 4 lần cho hết vị mặn, sau đó vắt nhẹ nhàng từng khóm cải thảo cho ra bớt nước, rùi đem ra ngoài phơi cho thật ráo nước, hoặc có thể dùng quạt điện để kim chi thật ráo. Bước này quan trọng nhé, vì nếu kim chi chưa ráo hẳn, khi muối sẽ bị khú đấy nha.
  • Trong khi chờ kim chi ráo nước, bọn mình đi chuẩn bị phần hỗn hợp ướp cải: Cà rốt, củ cải gọt vỏ, cắt sợi, hành lá cắt khúc, tỏi tây cắt khoanh, hành lá cắt khúc khoảng 5cm,
Cách muối kim chi cải thảo Hàn Quốc cach muoi kim chi cai thao han quoc 05
  • Phần nguyên liệu còn lại bao gồm: táo, tỏi, hành tây, gừng, tỏi bỏ vỏ cắt nhỏ rồi xay nhuyễn hỗn hợp này, nếu không có máy xay, các nàng giã thật nhuyễn nhé.
  • Thêm đường, nước mắm, ớt bột và mè rang vào và trộn đều. Sau đó, cho 3 muỗng bột gạo nếp trộn cùng 3 muỗng canh nước, để lửa nhỏ, khuấy đều, cho lên bếp đảo liên tục cho đến khi bột quánh lại, khoảng 10 phút là được đó các nàng ạ.
Cách muối kim chi cải thảo Hàn Quốc cach muoi kim chi cai thao han quoc 06
  • Sau đó, trút phần nguyên liệu hỗn hợp trộn cải thảo vào bột gạo nếp vừa đun, thêm đường, nước mắm, ớt bột và mè rang vào trộn đều.Lúc này, các nàng có thể lấy 1 miếng cải nhỏ kèm hỗn hợp ăn thử đề điều chỉnh lượng mắm, đường cho phù hợp khẩu vị nhé.
Cách muối kim chi cải thảo Hàn Quốc cach muoi kim chi cai thao han quoc 07
  • Cầm bẹ cải đã ngâm muối và phết đều gia vị, từ trên xuống dưới, lượt ngoài cùng trước, rồi lần lượt hạ từng lớp lá xuống và phết gia vị cho thật đều, làm cách này bẹ cải trước gối lên bẹ cải sau sẽ thấm được đẫm gia vị nhé, nhớ dùng găng tay nếu không bột ớt sẽ dễ gây bỏng tay lắm ý, cứ làm lần lượt như thế cho đến hết số kim chi.
  • Sau đó, chúng mình cho vào 1 cái hộp nhựa to hoặc 1 cái lọ nhựa to, đậy nắp chặt lại nhé. Khoảng 2-3 ngày là kim chi đã có thể dùng được rùi đó. Nếu chưa ăn hết mà muốn bảo quản lâu hơn, các bạn  để kim chi trong ngăn mát tủ lạnh ý, sẽ để được lâu hơn.
Cách muối kim chi cải thảo Hàn Quốc cach muoi kim chi cai thao han quoc 08

Với cách làm kim chi Hàn Quốc đơn giản mà mình vẫn giới thiệu, sẽ không khó khăn để làm 1 hũ kim chi cho cả gia đình phải không nào? Chúc các bạn  thành công và ngon miệng nhé!

5/5 - (4 bình chọn)
Topmeta.vn
Logo