Nhận xét cách muối sung cực ngon giòn không thâm không chát

Nhận xét cách muối sung ngon giòn không thâm, không chát là chủ đề trong bài viết hôm nay của Topmeta.vn. Cùng đón xem ngay nhé. Sung là một loại quả có vị ngọt dịu và hương thơm ngọt ngào đặc biệt. Sung mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Có thể bạn sẽ không ăn được sung tươi. Vậy hãy thử làm sung muối chua ngọt không chát dùng để ăn chơi theo công thức dưới đây nhé.

cach-muoi-sung

Nguyên liệu muối sung

  • 1 kg sung tươi
  • 1 – 2 trái chanh hoặc giấm
  • 200gr muối, 40gr đường
  • Gia vị: tỏi, ớt

Cách muối sung cực ngon

Sung là một loại trái cây ăn vặt khá nổi tiếng tại miền Bắc. Quả sung mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khoẻ như trị bệnh tiểu đường, bệnh ho, táo bón, khó tiêu. Sung cũng được sử dụng như một loại thực phẩm hỗ trợ tăng cân sau khi lành bệnh. Với nhiều lợi ích cho sức khoẻ như vậy, bạn nên tham khảo cách làm sung muối ngon để dành ăn dần dưới đây nhé.

Bước 1: Sơ chế sung

Sung sau khi mua về bạn cắt bỏ cuống và rửa sạch. Lưu ý, nếu bạn mua sung mới hái vẫn còn dính mủ thì nên loại bỏ cuống và để sung khoảng 15 phút cho bớt nhựa. Sau đó, dùng dao cắt trái sung ra làm 2 hoặc làm 4 để sung khi muối sẽ thấm đều gia vị và ngon hơn. Nếu không bạn có thể để nguyên trái cũng được. Sau khi làm sạch thì ngâm sung vào chậu nước muối cho sạch. Cuối cùng, rửa sung lại với nước sạch để sung không còn vị chát.

Bước 2: Ướp sung

Bạn băm tỏi và thái ớt thành từng lát để muối sung. Vắt thêm nước cốt chanh để ra riêng cái chén. Sau đó, để ướp sung, bạn cho sung vào một cái thau lớn, rồi ướp chung với 1 lít nước, 150gr muối và 40gr đường và để 10 – 15 phút cho thấm đều vị. Nếu bạn thích sử dụng nước mắm để ướp sung thì cho vào 3 muỗng canh nước mắm, 40gr đường và 100gr muối.

Bước 3: Muối sung

Bạn cho tất cả sung đã muối ở bước 2 cùng hỗn hợp nước muối sung vào một hũ thuỷ tinh, sau đó cho thêm vài lát ớt và tỏi để sung muối được thơm ngon hơn. Bạn nên kiểm tra và chắc chắn phần sung được ngâm hoàn toàn trong nước và đậy nắp lại. Ngâm trong 3-4 ngày là bạn có thể thưởng thức.

Sau 3, 4 ngày muối, bạn mở thành quả ra. Sung muối xanh mướt rất đẹp mắt, thêm vào đó, màu đỏ của ớt lại làm món sung muối thêm hấp dẫn. Nếu ướp với nước mắm thì món sung muối sẽ rất dậy mùi nha các bạn. Sung muối ăn vào giòn giòn, khi nhai sẽ cảm giác sần sật. Khi cho vào miệng, vị cay của ớt kích thích sự thèm ăn rất nhiều, sung được muối hài hoà mặn và ngọt, ăn hoài không ngán.