Chia sẻ Cách Thuê VPS Trong Nước, Nước Ngoài Chất Lượng Nhất

Chia sẻ Cách Thuê VPS Trong Nước, Nước Ngoài Chất Lượng Nhất là chủ đề trong bài viết hôm nay của chúng tôi. Theo dõi bài viết để đọc thêm nhé.

Ngày nay, có rất nhiều đơn vị và các cá nhân đang hoang mang và thắc mắc về việc nên thuê VPS Việt Nam hay nước ngoài. Dù là VPS nào đi nữa thì chắc chắn mỗi một loại hình sẽ có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Nếu bạn đang mắc phải vấn đề không biết bản thân mình phù hợp với loại hình nào? Và cách thuê VPS hiệu quả? Hãy cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây để tìm hiểu về tất tần tật những điều cần biết khi thuê VPS nhé!

VPS Là Gì?

VPS là từ viết tắt của Virtual Private Server (máy chủ riêng ảo). Một VPS cũng có chức năng giống như shared host, tức là có nhiều VPS sẽ được đặt trên cùng một máy chủ vật lý, phục vụ nhu cầu của các website lớn về băng thông hay lưu trữ dữ liệu. Tuy nhiên giá thành mua VPS lại cao hơn so với giá mua shared host vì tài nguyên được chia sẻ từ máy chủ của các gói shared host được cho phép rất thấp

Lợi Ích Của Việc Thuê VPS

Chúng ta đã từng nghe qua rất nhiều về máy chủ ảo VPS, tuy nhiên, chúng mang lại lợi ích gì cho người dùng? Hãy cùng theo dõi phần dưới đây để tìm hiểu nhé!

Thuê VPS | Bảng Giá Thuê Máy Chủ Ảo VPS Tốc Độ Cao, Uy Tín

Lợi ích đầu tiên mà việc thuê VPS mang lại là bạn sẽ có thể đảm bảo tất cả các dữ liệu cá nhân của mình đã lưu trên Website sẽ luôn được lưu trữ một cách an toàn, không bị DdoS tấn công. Thêm vào đó, việc thuê VPS sẽ giúp bạn sở hữu một máy chủ ảo VPS riêng, bạn hoàn toàn có toàn quyền kiểm soát hệ thống này theo ý thích mình.

Thuê VPS sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn cho doanh nghiệp của mình so với việc tự đầu tư vào máy chủ vật lý riêng. Vì nếu được lựa chọn máy chủ vật lý, bạn nên đầu tư thêm chi phí vào các khoản như thuê nhân viên IT để vận hành, chi phí bảo trì phần cứng…

Vì những lợi ích trên, hiện nay rất nhiều doanh nghiệp đã ưu tiên tìm đến dịch vụ thuê VPS với mục đích tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đảm bảo được các Website, phần mềm của mình vẫn hoạt động một cách ổn định.

Các Thông Số Quan Trọng Khi Thuê VPS

RAM

Đây là thông số cực kỳ quan trọng. RAM có nhiệm vụ xử lý đoạn mã PHP, truy xuất dữ liệu của database với MySQL hoặc các ứng dụng khác, hỗ trợ đọc và ghi dữ liệu. Do đó, VPS có càng nhiều RAM thì khả năng truy xuất dữ liệu sẽ tốt.

Thuê và mua VPS giá rẻ nhanh và ổn định tại Việt Nam - IDC Online

Để xác định được dung lượng RAM phù hợp với nhu cầu, người ta dựa vào 2 yếu tố:

 • Lưu lượng truy cập website tối thiểu và tối đa.
 • Tối ưu VPS theo nhu cầu đúng sử dụng.

Hầu hết các dịch vụ VPS hiện nay đều cung cấp RAM từ 512MB – 16GB. Nếu chỉ cần máy chủ cho WordPress thì RAM ít nhất phải là 1GB.

SWAP

SWAP là một bộ nhớ ảo để lưu các hành động đã được xử lý trước đó. Mặc dù không được dùng nhiều nhưng SWAP thật sự hữu ích khi bộ nhớ của RAM bị quá tải. Lúc này, SWAP sẽ được kích hoạt và hoạt động như một bộ nhớ thực thụ. Thực ra, SWAP là không phải là một bộ nhớ độc lập, mà nó được xem như là một không gian lưu trữ có trên cứng.

Disk

Disk được đề cập ở đây có thể là ổ đĩa cứng hoặc ổ cứng được sử dụng để lưu trữ dữ liệu, các file của hệ điều hành hay các tập tin nguồn của website. Disk là một thiết bị đóng vai trò rất quan trọng.

Giá ổ cứng 500GB - Có nên mua ổ cứng đã qua sử dụng không?

Ổ cứng gồm có 2 loại:

 • Hard Disk Drive (HDD): Là loại ổ cứng thông dụng và được dùng nhiều trên máy tính. Ưu điểm của nó là giá rẻ, dung lượng lớn nhưng nhược điểm của nó nằm ở chỗ tốc độ truy xuất chậm, dễ bị hư hỏng và đặc biệt là có nhiều rủi ro mất dữ liệu.
 • Solid State Drive (SSD): Là loại ổ cứng ở thế rắn với tốc độ truy xuất dữ liệu siêu nhanh, có thể tăng gấp 300 lần so với ổ HDD. Bên cạnh đó, ổ SSD được đánh giá là có độ bền cao, đảm bảo an toàn cho các dữ liệu bên trong. Vì các ưu điểm nổi bật này nên giá thành của nó cũng khá “chát”

CPU Core

Dù thuê VPS Mỹ, Việt Nam hay bất kỳ quốc gia nào đi chăng nữa thì bạn không thể bỏ qua yếu tố CPU Core. CPU Core là phần lõi xử lý của CPU. Với tiêu chí này, bạn cần lưu ý đến số Core và tốc độ xung nhịp.

Thông thường, các server chuyên dụng sẽ có số lượng core cố định rồi chúng được chia đều cho tất cả các máy chủ ảo có trong nó. Số core càng cao thì máy chủ có tốc độ xử lý càng nhanh và hiệu quả.

Ngày nay, các nhà cung cấp dịch vụ VPS thường thiết kế số core từ 1 – 6.

Băng thông

Băng thông: khái niệm và nguyên lí hoạt động

Băng thông là lượng dữ liệu có thể được truyền tải trong một đơn vị thời gian. Băng thông càng rộng thì tốc độ dữ liệu được tải sẽ nhanh và thuận lợi. Nhờ đómà web sẽ trở nên mượt mà hơn.

IP

Giống như địa chỉ nhà, mỗi nhà sẽ có một địa chỉ riêng thì VPS cũng vậy. Khi thuê VPS, mỗi VPS sẽ được cung cấp một địa chỉ IP riêng.

Hệ điều hành

Hiện nay, có 2 loại hệ điều hành phổ biến là Windows và Linux. Trong đó, hệ điều hành Linux sẽ cho phép người dùng thao tác linh hoạt và thân thiện trên máy chủ và hỗ trợ nhiều ứng dụng và chi phí rẻ hơn so với Windows. Do đó, bạn nên cân nhắc chọn loại hệ điều hành phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

cPanel, DirectAdmin, Parallels Plesk

Nếu chỉ sử dụng máy chủ ảo VPS cho nhu cầu cá nhân thì bạn không cần quá bận tâm đến hệ quản trị này. Tuy nhiên, bạn cũng nên hiểu rõ về chúng để sử dụng cho doanh nghiệp.

1Hosting.com.vn |Thuê Cloud VPS Linux cài đặt sẵn Cpanel bản quyền

cPanel, DirectAdmin và Parallels Plesk là Webserver Control Panel cho các máy chủ vật lý riêng hoặc máy chủ ảo. Chúng có nhiệm vụ hỗ trợ cấu hình máy chủ của web, tạo các gói hosting nhỏ, thậm chí còn phục vụ cho nhu cầu bán host. Đây là 3 loại control panel mà bạn được cho phép tùy chọn trong phần dịch vụ khi thuê VPS.

Để dùng cPanel, DirectAdmin hoặc Parallels Plesk, khi thuê VPS bất kỳ nào thì bạn cũng phải trả thêm một khoản phí nhỏ khoảng từ 8$ – 15$/tháng. Tuy nhiên, bên cạnh đó, bạn cũng có nhiều tính năng miễn phí để dùng nên bạn không cần quá lo lắng về mặt chi phí.

Thời gian Uptime

Một trong những yếu tố nữa không thể bỏ qua để giúp việc thuê VPS hiệu quả là thời gian uptime. Đây là một thông số đo lường thời gian có thể hoạt động liên tục của hệ thống máy chủ. Khi máy chủ có chỉ số uptime thấp nghĩa là website hoạt động không ổn định và có thể dẫn tới tình trạng bị treo.

Cách Thuê VPS Trong Nước

Mặc dù hầu hết mọi người đều hiểu được việc chọn thuê VPS sẽ phù hợp với ngân sách, nhu cầu sử dụng nhưng không hẳn ai cũng có thể tự chọn được cho mình gói dịch vụ hoàn hảo nhất. Vì nhà cung cấp nào cũng thiết kế nhiều gói thuê khác nhau đẻ phù hợp với yêu cầu riêng. Do đóm có thể nó là trở ngại để khiến bạn khó khăn trong việc chọn lựa. Vậy hãy theo dõi tiếp phần dưới đây để được hướng dẫn kỹ hơn về cách thuê VPS chuẩn và tối ưu nhé.

Đối với cá nhân

VPS Là Gì? Máy Chủ Riêng ảo Có Thể Làm Gì Cho Bạn - Make Internet Easier

Nếu chỉ sử dụng cho nhu cầu cá nhân thì bạn nên cân nhắc các gói có giá từ trung bình trở xuống. Bạn có thể chọn loại VPS có ổ đĩa SSD 20GB, RAM 1G là đủ. Nếu khối lượng dữ liệu lưu trữ vừa phải hoặc ít thì bạn nên chọn loại VPS có ổ đĩa SSD 20GB, RAM 1G là đủ để vừa có thể tiết kiệm chi phí, vừa có thể đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng.

Đối với doanh nghiệp

Thông thường, các doanh nghiệp rất chú trọng đến hệ thống hoạt động chuyên nghiệp, tốc độ nhanh chóng và hiệu quả. Do đó, để đáp ứng yêu cầu này, các đơn vị cung cấp dịch vụ không ngừng cải tiến chất lượng sản phẩm, thiết kế đa dạng nhiều gói VPS cho doanh nghiệp.

Nếu là doanh nghiệp bạn với quy mô 20 – 35 site vừa phải, hay 3 – 5 site bán hàng với lưu lượng truy cập cao, hoặc công ty chỉ có 1-3 site lớn thì nên chọn loại ổ cứng SSD với dung lượng lưu trữ 60GB và RAM 6GB để đủ đáp ứng nhu cầu sử dụng.

Mua VPS Hay Thuê VPS đem Lại Lợi ích Gì Cho Doanh Nghiệp Của Bạn?

Nếu công ty bạn hoạt động trong lĩnh vực thiết kế web, hoặc công ty sử dụng trên 50 website thì loại ổ cứng SSD có 80GB dung lượng lưu trữ, và RAM 10GB sẽ phù hợp hơn để công việc diễn ra thuận lợi

Hướng dẫn cách Thuê VPS nước ngoài

Vị trí đặt server

Tốc độ truy cập sẽ phụ thuộc vào vị trí. Do đó, nó sẽ tùy thuộc vào nhóm đối tượng khách hàng tiềm năng mà bạn muốn hướng đến. Nếu khách hàng của bạn ở Việt Nam và các vùng lận cận thì, những nhà cung cấp VPS nước ngoài gần khu vực này sẽ mang lại hiệu quả. Nhưng ngược lại, nếu vị trí đặt server tại các nước có vị trí quá xa đối với Việt Nam, thì các nhà cung cấp VPS nước ngoài này lại không còn phù hợp nữa.

Top 5 nhà cung cấp dịch vụ thuê VPS nước ngoài uy tín nhất

Điều này dễ hiểu, vì ảnh hưởng từ lưu lượng khách hàng thực tế đang tìm kiếm và khi khách hàng ở quá xa thì dĩ nhiên họ sẽ ít quan tâm tới dịch vụ doanh nghiệp của bạn hơn. Đặc biệt, theo chính sách google, webiste của bạn sẽ bị hạn chế hiển thị trong kết quả tìm kiếm nếu như khách hàng truy cập ở quá xa.

Vì thế, hãy quan tâm nhiều hơn đến trải nghiệm của khách hàng. Bởi lẽ, khi họ muốn truy cập vào một trang Web nhưng nếu phải chờ đợi quá lâu, họ sẽ rời đi, đây chính là thất bại của bạn và công ty trong việc sử dụng dịch vụ. Theo tìm hiểu cho thấy thì Singapore, Hồng Kông, Tokyo được đánh giá là những địa điểm bạn nên lựa chọn nhất để tìm kiếm các nhà cung cấp VPS quốc tế lân cận phù hợp với Việt Nam.

Lựa chọn nhà cung cấp dùng ổ cứng SSD

Một số nhà cung cấp VPS nước ngoài thường có xu hướng sử dụng ổ cứng HDD SATA cho các gói VPS nước ngoài của họ vì nó có thể giúp họ tiết kiệm chi phí dẫn đến gia tăng thêm lợi nhuận. Tuy nhiên, ở góc độ người dùng thì đây lại là một điều khá bất lợi.

Ổ cứng SSD là gì? Những ưu điểm của SSD so với ổ cứng HDD - Fptshop.com.vn

Bạn nên cân nhắc lựa chọn nhà cung cấp VPS nước ngoài với các gói dịch vụ sử dụng ổ đĩa SSD thay vì dùng HDD SATA. Điều này phần nào cũng góp phần đem đến những trải nghiệm tích cực của khách hàng. Đơn giản vì ổ đĩa SSD sẽ mang lại tốc độ đọc ghi dữ liệu nhanh hơn rất nhiều lần so với các loại ổ cứng thông thường.

Do đó, nếu nhà cung cấp VPS nước ngoài nào không sử dụng ổ cứng SSD thì bạn suy nghĩ kỹ hơn về việc tìm kiếm một nhà cung cấp khác để có thể đáp ứng được điều này.

Lựa chọn cloud server/cloud vps thay vì VPS thông thường

Trên thực tế, Cloud server, Cloud VPS hay VPS gần như rất khó để một người dùng không chuyên nghiệp có thể phân biệt được. Và hầu hết các nhà cung cấp VPS nước ngoài đều đưa ra cả hai dịch vụ này. Chắc chắn VPS thông thường sẽ có mức giá thấp hơn nhiều so với Cloud VPS và cloud server. Tuy nhiên, phần lớn các nhà cung cấp nước ngoài rất hiếm khi đáp ứng dịch vụ cao cấp hơn như cloud vps và cloud server một phần vì bài toán chi phí cạnh tranh về giá cả.

Cloud Server là gì? Lợi ích của Cloud Server với doanh nghiệp

Tuy nhiên, bạn nên tìm kiếm và chọn thuê dịch vụ Clouds server, Cloud VPS từ các nhà cung cấp dịch vụ. Vì tất cả những người sử dụng Web đều lo lắng một vấn đề chung đó là mất dữ liệu. Dữ liệu là thứ quan trọng nhất trên mạng lưới Internet. Do đó, nếu máy chủ sử dụng Cloud Vps, cloud server thì cả bạn và khách hàng sẽ yên tâm hơn về độ an toàn của dữ liệu.

Xem đánh giá và phản hồi của những người đã sử dụng

Thực tế, không có nhà cung cấp dịch vụ nào, kể cả các nhà cung cấp dịch vụ tại Việt Nam hay quốc tế đều hoàn hảo cả. Từ Công ty lớn đến bé thì chắc chắn sẽ đều có vấn đề khó khăn nào đó. Quan trọng là cách họ xử lý vấn đề đó như thế nào.

Bạn nên tham khảo thêm thông tin đánh giá của người sử dụng trên Google để xem nhà cung cấp vps nước ngoài đó có nhận được những đánh giá tốt từ người dùng hay không. Và nếu trường hợp nó không tốt thì họ đã xử lý các vấn đề đó ra sao. Bởi lẽ, một điều mà rất nhiều các doanh nghiệp gặp phải khi thuê vps nước ngoài nằm ở sự trao đổi, tương tác, hỗ trợ khi gặp sự cố hoặc các vấn đề phát sinh.

Cloud Server là gì? Lợi ích khi sử dụng Cloud Server | Trung tâm trợ giúp Wakuoo

Một điều đơn giản có thể thấy rằng khi đăng ký, khởi tạo hay thanh toán cước dịch vụ thì các nhà cung cấp vps nước ngoài sẽ giải quyết rất nhanh chóng, do hệ thống của họ đã cài đặt sẵn các tool công cụ xử lý các công việc này một cách tự động. Tuy nhiên, khi các doanh nghiệp cần trao đổitrực tiếp hay liên hệ hỗ trợ về các vấn đề kỹ thuật hoặc xác vấn đề phát sinh khác thì dường như rất khó để nhận được sự tương tác kịp thời vì nó cần đến sự tác động thực tế từ con người.

Những yêu cầu cần lưu ý khi thuê VPS

VPS có được quản lý hay không?

Nếu là shared hosting thì bạn không có quyền truy cập root vào server, nhưng với VPS thì toàn bộ máy chủ ảo này sẽ được bàn giao sang cho bạn tự ý điều khiển. Chính vì vậy mà bạn sẽ phải cần có một ai đó đủ khả năng để quản lý server.

Nếu bạn là người quản lý, bạn phải đảm bảo rằng máy chủ của mình sẽ luôn hoạt động ổn định một cách mạnh mẽ và liên tục. Nếu phần mềm máy chủ gặp lỗi, hay trục trặc những vấn đề về bảo mật thâm nhập hệ thống, bạn phải nhanh chóng trực tiếp xử lý vấn đề đó. Vì vậy, nếu bạn là một người am hiểu rõ về cách thức hoạt động cũng làm việc của máy chủ VPS thì không cần phải mua thêm dịch vụ quản trị hoặc thuê thêm người để quản lý bên ngoài. Còn nếu không, hãy chịu khó bỏ ra thêm một chút chi phí để thuê ngoài quản lý.

Cấu hình máy chủ

Cấu hình của máy chủ đóng vai trong quan trọng trong việc ảnh hưởng đến tốc độ của website hoặc các ứng dụng của bạn. Bao nhiêu RAM sẽ được dùng đủ?Nên chọn loại vi xử lý nào? Dung lượng ổ cứng sẽ được sử dụng là bao nhiêu? Tất cả yếu tố này đều quan trọng.

5 cách cơ bản giúp tăng bảo mật cho VPS LinuxMột điều bạn cần biết đó là việc nâng cấp một VPS là cực kỳ phức tạp và khó khăn nên cần lưu ý những vấn đề về dung lượng ngay từ ban đầu.

Dự phòng và mở rộng

Khả năng dự phòng nghĩa là một nguồn tài nguyên dự trữ có sẵn, đặc biệt ở trung tâm dữ liệu. Nếu nguồn điện gặp sự cố sụp nguồn thì máy phát và hệ thống UPS nên được chuẩn bị sẵn sàng, nếu dịch vụ của ISP bị gián đoạn thì phải có một số giải pháp thay thế cụ thể hoặc nếu máy chủ bị quá tải thì những server khác cũng nên được chuẩn bị tinh thần. Cả hai yếu tốt này sẽ được kết hợp với nhau, góp phần giúp hiệu suất hệ thống được ổn định hơn, tránh hiện tượng sập web.

Hỗ trợ khách hàng

Cho dù bạn có thuê máy chủ VPS là loại tốt nhất và hoạt động đang rất ổn định, nhưng chắc chắn trong quá trình sử dụng thì một số vấn đề nhỏ vẫn có thể sẽ xảy ra. Trong những tình huống này, để giải quyết vấn đề, bạn cần một có sự hỗ trợ đắc lực từ phía nhà cung cấp.

Nếu họ không thể cung cấp sự hỗ trợ 24/7 thì đâylà một điểm trừ khá lớn. Hãy thử tưởng tượng, nếu máy chủ của bạn gặp chút vấn đề, không thể hoạt động được làm cho website không thể nào truy cập được, mà chờ mãi không thấy phản hồi từ nhà cung cấp bạn sẽ mất rất nhiều thời gian và khách hàng tiềm năng.

Tốt nhất là bạn nên kiểm tra đội ngũ hỗ trợ khách hàng của nhà cung cấp dịch vụ như thế nào trước khi quyết định có trả tiền cho họ hay không.

Địa chỉ mua, thuê VPS giá rẻ, uy tín nhất hiện nay

 • Bạn đang tìm nơi mua, thuê VPS giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng?
 • Bạn muốn thuê VPS ở một nơi uy tín?
 • Bạn muốn băng thông của mình nhanh vù vù nhưng không biết thuê VPS ở đâu?

Yên tâm, ZingSever.com sẽ là trợ thủ đắc lực cho bạn. Với kinh nghiệm nhiều năm trong thị trường cung cấp VPS trong và ngoài nước, ZingSever cam kết sẽ mang lại cho bạn những giải pháp tuyệt vời cho hệ thống VPS của mình.

Các dịch vụ mà ZingSever cung cấp bao gồm:

 • Cho thuê Cloud VPS Việt Nam và nước ngoài
 • VPS chạy giả lập Androi
 • Máy chủ vật lý ở Việt Nam, USA, Server có GPU
 • Cho thuê SSH Private, Proxy SOCKS5 Private, Proxy 4G

VPS là gì? Tổng quan kiến thức về VPS cho người mới bắt đầu

Thông tin liên hệ:

 • Website: https://zingserver.com/
 • Facebook: https://www.facebook.com/ZingServer/

Như vậy, bài viết đã tổng hợp cho bạn những thông tin liên quan đến việc thuê máy chủ VPS như cách thuê VPS, những yếu tố cần lưu ý khi thuê máy chủ VPS. Hy vọng với những thông tin ở trên, bạn có thể hiểu và biết cách thuê máy chủ VPS hợp lý nhất. Chúc bạn thành công nhé!