Tìm hiểu Có Nên Xây Nhà Trọn Gói Không? 7 Lưu Ý Khi Thi Công

Tìm hiểu Có Nên Xây Nhà Trọn Gói Không? 7 Lưu Ý Khi Thi Công là chủ đề trong bài viết bây giờ của chúng tôi. Theo dõi nội dung để hiểu nhé.

Nhiều người quan tâm đến việc sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói – hay còn gọi là dịch vụ xây nhà chìa khóa trao tay. Đặc biệt là những người có nhu cầu xây nhà! Vì vậy, câu hỏi đặt ra là Có nên xây nhà trọn gói không? Cách xây dựng nhà trọn gói như thế nào và cần đảm bảo những yêu cầu, lưu ý gì? Chúng tôi sẽ tư vấn và giải đáp mọi thứ trong bài viết sau đây.

Một nhà trọn gói là gì?

Xây nhà trọn gói là một đơn vị xây dựng (hoặc nhà thầu) sẽ đảm nhận tất cả các khâu xây dựng và dịch vụ xây dựng, tức là quá trình xây dựng một ngôi nhà từ đầu đến cuối. Bao gồm từ giai đoạn xây thô, đến khi hoàn thiện nhà. Đặc biệt, nếu sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói, chủ đầu tư không cần tốn thời gian, công sức mua vật tư hay mất công chăm sóc của nhân công. Vì tất cả các gói thầu đã được giao cho nhà thầu. Nhà sau khi xây xong chủ đầu tư chỉ việc đưa vào sử dụng.

Đơn giá xây nhà trọn gói 2022 tại Tp HCM | Phuc Khang Group

Có nên xây nhà trọn gói không?

Câu trả lời là Có. Bạn nên thuê đơn vị xây nhà trọn gói bởi những lý do sau đây:

Tiết kiệm thời gian xây dựng

Điều này dễ nhận thấy bởi khi một đơn vị xây dựng có khả năng quản lý toàn bộ công trình từ xây dựng đến hoàn thiện, với kinh nghiệm thi công và xử lý công trình thì việc kiểm soát, quản lý nhân công, thời gian và vật liệu xây dựng trở nên chủ động và chủ động hơn linh hoạt. Do đó, việc tiết kiệm thời gian thi công là điều hiển nhiên.

Đơn giá xây nhà trọn gói 2022 tại Tp HCM | Phuc Khang Group

Còn đối với các đơn vị xây dựng nhà trọn gói ở đây xây dựng khu dân cư là chính (công trình nhà ở dân dụng), tùy theo quy mô, quy mô của từng công trình và thời điểm xây dựng. Có thể từ:

 • Biệt thự vườn 1 tầng: khoảng 3-4 tháng
 • Biệt thự vườn 2 tầng: khoảng 5-6 tháng
 • Biệt thự 3 tầng: khoảng 9-10 tháng

Thời gian thi công trên không bao gồm ngày lễ, ngày mưa (điều kiện thời tiết không cho phép) … Tất nhiên thời gian thi công sẽ do đơn vị thi công và chủ đầu tư theo dõi (nhìn chung sẽ có nhật ký thi công) để theo dõi và giám sát. tiến độ thực hiện.

Tiết kiệm công sức

Đơn giá xây nhà trọn gói 2022 tại Tp HCM | Phuc Khang Group

Bạn có thể tiết kiệm được:

 • Công sức mua nguyên vật liệu
 • Công vận chuyển
 • Không phải lo lắng nhiều

Vì vậy, hãy tiết kiệm công sức cho bản thân, trong trường hợp này, xây dựng nhà trọn gói là giải pháp phù hợp cho bạn!

Đảm bảo yêu cầu kỹ thuật và chất lượng công trình

Các yêu cầu kỹ thuật được thể hiện rõ ràng trong hồ sơ thiết kế. Đơn vị thi công nhà trọn gói hứa đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật theo đúng hồ sơ thiết kế.

Đơn giá xây nhà trọn gói 2022 tại Tp HCM | Phuc Khang Group

Ngày nay rất nhiều nhà nhà lên mạng tìm kiếm và chọn được mẫu nhà yêu thích và muốn tự thi công. Cho đến khi bắt đầu xây dựng, nhiều vấn đề như:

 • Không biết phải mua bao nhiêu nguyên vật liệu
 • Không biết cách giải quyết chi tiết kỹ thuật này
 • Không biết mái nhà này được xây dựng như thế nào….

Khi đó, bạn sẽ phải cuống cuồng tìm đến đơn vị thiết kế và tìm những người có kinh nghiệm để giải quyết hậu quả mà mình đã gây ra. Khi đó, tốn kém tiền bạc, công sức,… thay vào đó bạn sẽ chuẩn bị hồ sơ thiết kế chi tiết – và sau đó đơn vị xây nhà trọn gói sẽ hoàn thiện và đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật, chất lượng, thẩm mỹ…… và tất nhiên, họ là những người có kinh nghiệm sẽ giúp bạn khai thác tối đa không gian của mình!

Không phải lo lắng về lạm phát, đội giá

Ngay từ đầu, khi đã thống nhất phương án thi công, nhà thầu sẽ tính toàn bộ chi phí nhân công, vật liệu, lãi,…. vào gói thầu thiết kế. Do đó, bạn sẽ phải trả một khoản phí trước và sau khi hoàn thành công việc hai bên đã thỏa thuận. Vì vậy bạn sẽ không phải lo lắng về việc phát sinh nhiều chi phí so với việc bạn tự thi công.

Đơn giá xây nhà trọn gói 2022 tại Tp HCM | Phuc Khang Group

Mặt khác, thông thường hiện nay, các đơn vị (nhà thầu) xây dựng nhà trọn gói thường có xu hướng liên kết với các cơ sở sản xuất, cung ứng vật tư để có được đơn giá tốt nhất. Nhiều khi bạn là nhà đầu tư mua theo lô nhỏ lẻ nhưng lại không được giá tốt như mua của đơn vị thi công! Vì vậy, giá nguyên vật liệu bạn tự mua đôi khi còn cao hơn cả xây trọn gói!

Với những lý do trên – một câu trả lời chắc chắn là “có” sẽ là câu trả lời hoàn hảo cho câu hỏi Có nên xây nhà trọn gói không? Bạn sẽ có nhiều thời gian hơn, nhiều năng lượng hơn,… để làm những việc khác và tập trung hơn vào công việc và gia đình của mình!

Báo giá xây nhà trọn gói mới nhất

Sau đây là báo giá xây nhà trọn gói 2022 mà bạn có thể tham khảo:

GÓI ĐƠN GIÁ XÂY NHÀ TRỌN GÓI
CƠ BẢN 5.900.000 vnd/m2
TIÊU CHUẨN 6.200.000 vnd/m2
CAO CẤP 6.900.000 vnd/m2

Lưu ý: Mức giá trên chưa bao gồm VAT.

7 Lưu ý quan trọng khi xây nhà trọn gói

Sau khi phân tích ưu nhược điểm của các phương pháp xây nhà trên chắc hẳn bạn đã có phần nào câu trả lời về việc có nên xây nhà riêng hay không. Bạn có thể lựa chọn phương pháp thi công phù hợp tùy theo tình hình và sự hiểu biết của bản thân. Tuy nhiên, nếu lựa chọn xây nhà trọn gói, bạn cần đặc biệt lưu ý những yếu tố sau:

Quản lý chặt chẽ đội thợ thi công

Không phải cứ xây nhà trọn gói là bạn không quan tâm đến đội thợ xây. Lý do của việc này là gì, vì sơ suất có thể dẫn đến việc nhà thầu sơ suất, giảm bớt các công đoạn để rút ngắn thời gian. Điều này sẽ khiến nhà của bạn xây dựng nhanh hơn nhưng chất lượng lại dễ bị ảnh hưởng.

Đơn giá xây nhà trọn gói 2022 tại Tp HCM | Phuc Khang Group

Giám sát công trình

Ngoài việc có tư vấn giám sát tại công trình, đơn vị thi công có thể kiểm tra, giám sát lại bất cứ lúc nào. Kiểm tra nguyên vật liệu nhập vào, kiểm tra chất lượng sản phẩm, chất lượng từng bộ phận được thực hiện theo hợp đồng mà hai bên đã thống nhất.

Chú ý về giá xây nhà

Tùy theo yêu cầu của bạn và loại công trình mà giá xây nhà trọn gói rất đa dạng. Vậy làm sao để chọn được đơn vị giá phù hợp? Hãy tham khảo giá của nhiều đơn vị khác nhau để có giá chính xác. Thông thường, chi phí xây nhà trọn gói dao động từ 5.000.000 – 6.800.000 đồng / m2. Sau khi đơn vị báo giá, quý khách vui lòng đảm bảo không tính riêng chi phí thi công trên.

Đơn giá xây nhà trọn gói 2022 tại Tp HCM | Phuc Khang Group

Hợp đồng xây nhà trọn gói rõ ràng

Hợp đồng có giá trị ràng buộc cả bên xây dựng và chủ đầu tư, trên hợp đồng thể hiện rõ các điều khoản của hai bên. Nếu bạn đã ký gói, chúng ta nên cố gắng đọc toàn bộ hợp đồng và hiểu từng phần, đừng ngại. Hợp đồng phải nêu rõ dự án công việc, bộ phận nào xây dựng dịch vụ và bộ phận nào không.

Quy cách vật tư khi xây nhà trọn gói

Quy cách vật liệu rất quan trọng, nó là vấn đề quyết định chi phí xây dựng tổ ấm của gia đình bạn. Chất liệu càng cao thì giá thành càng cao, ví dụ cửa nhà bạn làm bằng gỗ lim thì chắc chắn giá thành sẽ cao hơn cửa đi làm bằng nhôm kính. Và đây cũng là mắt xích bạn kiểm tra nguyên vật liệu đầu vào, trong quá trình thi công kiểm tra nguyên vật liệu, nếu nguyên vật liệu không đạt yêu cầu thì phải báo ngay cho đơn vị thi công ngừng thi công.

Đơn giá xây nhà trọn gói 2022 tại Tp HCM | Phuc Khang Group

Thời gian hoàn thành, bàn giao nhà

Thời gian là mắt xích quan trọng trong quá trình xây nhà, việc một số đơn vị thu tiền quá lớn nhưng thi công không đảm bảo tiến độ công trình khiến chủ đầu tư lo lắng. Đây là tình trạng phổ biến nhất ở các vùng nông thôn, nhà được thu từ đầu năm đến cuối năm rồi bàn giao vào năm sau. Nếu không muốn chậm tiến độ, bạn có thể lựa chọn dịch vụ xây dựng nhà ở hợp lý nhất.

Chất lượng công trình sau khi xây nhà trọn gói

Chất lượng công trình trong quá trình thi công nhà trọn gói là công trình được rất nhiều người quan tâm, theo kinh nghiệm của tôi nếu bạn không hiểu rõ về thi công và thuê nhân công thì bạn rất dễ gặp phải tình trạng sa thải nhân công. Chất lượng đảm bảo, không biết cách bảo dưỡng bê tông trong quá trình ngâm.

Đơn giá xây nhà trọn gói 2022 tại Tp HCM | Phuc Khang Group

Ngoài ra, một số nhà thầu thiếu trách nhiệm vẫn đang thay thế vật liệu, đó là lý do khiến thị trường xây dựng nhà trọn gói trở nên phức tạp hơn. Yêu cầu sự quan tâm đặc biệt của chủ sở hữu.

Đơn vị thi công nhà trọn gói chất lượng, uy tín

Hiện nay trên thị trường có hàng nghìn đơn vị thiết kế và thi công nhà trọn gói cung cấp dịch vụ xây nhà trọn gói tại tphcm. Nhưng Phúc Khang luôn tự tin là đơn vị thi công nhà trọn gói uy tín hàng đầu Việt Nam.

Công ty đứng thứ 6 trong Trang Vàng và thứ 3 tại Thành phố Hồ Chí Minh, và thứ 3 trong cùng phân khúc về công ty xây nhà trọn gói nổi tiếng trong khu vực cũng như nhà phố dân dụng 2 tầng. Chính vì vậy, bạn có thể hoàn toàn tin tưởng Phúc Khang khi lựa chọn là đơn vị thi công nhà của mình.

Dịch vụ xây nhà trọn gói tại Quận 10 | Chất lượng và Uy tín

Chế độ bảo hành công trình tại Phúc Khang

 • Bảo hành kết cấu 10 năm là điều mà doanh nghiệp chúng tôi luôn tự hào trong nhiều năm.
 • Chất lượng của công trình sẽ được phản ánh trong thời gian bảo hành.
 • Đây là lý do khách hàng đã ủng hộ và tin tưởng dịch vụ xây nhà uy tín của Phúc Khang Group trong nhiều năm qua.
 • Công ty xây dựng Phúc Khang Group luôn nỗ lực mang đến những dịch vụ xây nhà chất lượng cao nhất.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 140/1 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
 • Điện thoại: (028) 3848 2575
 • Hotline: 0901 929 118
 • Email: [email protected]
 • Website: https://phuckhanggroup.com/

Hy vọng những kinh nghiệm mà chúng tôi chia sẻ trên đây có thể giúp bạn có câu trả lời chính xác nhất “Có nên xây nhà trọn gói không?”, Và theo tình hình xây dựng thực tế của mỗi gia đình sẽ có những sự lựa chọn khác nhau!