Tìm hiểu Dịch Vụ Bảo Vệ Là Gì? +3 Kỹ Năng Quan Trọng Cần Có

Tìm hiểu Dịch Vụ Bảo Vệ Là Gì? +3 Kỹ Năng Quan Trọng Cần Có là ý tưởng trong nội dung bây giờ của chúng mình. Theo dõi nội dung để biết nhé.

Ngày nay, các dịch vụ đang ngày càng phát triển nhiều hơn. Những vấn đề liên quan đến sức khỏe, an toàn được đặt lên hàng đầu. Do đó, các dịch vụ bảo vệ cũng được mở ra. Nếu bạn vẫn thắc mắc dịch vụ bảo vệ là gì thì cùng theo dõi bài viết để được giải đáp nhé.

Dịch vụ bảo vệ là gì?

Được biết đến là hoạt động cung cấp nhân sự thực hiện các chức năng bảo đảm an toàn. Đây chính là dịch vụ bảo vệ. Các hoạt động bảo vệ ngày nay khá phổ biến, ví dụ như: Bảo vệ nhà hàng, bảo vệ quán ăn, bảo vệ siêu thị,…

Không giống với hình thức thuê mướn lao động được thực hiện giữa người làm nhiệm vụ và chủ. Dịch vụ bảo vệ là sự có mặt của công ty kinh doanh dịch vụ bảo vệ.

Những điều cần biết về dịch vụ bảo vệ thời vụ - Dịch vụ bảo vệ là gì

Với vai trò là bên trung gian đảm bảo rằng sẽ đem lại sự hiệu quả và chuyên nghiệp hơn. Đáp ứng một cách tốt nhất nhu cầu tìm kiếm nhân sự bảo vệ cho khách hàng.

Không những vậy, dịch vụ bảo vệ còn cung cấp cơ hội việc làm cho những người thiếu việc làm. Sự có mặt của công ty dịch vụ là cầu nối giữa 2 bên cung và cầu nhân sự bảo vệ.

Nghiệp vụ bảo vệ cần những kỹ năng gì?

Để nghiệp vụ bảo vệ trở nên chuyên nghiệp. Những ký năng cần thiết để đánh giá là điều nhất thiết. Cần phải căn cứ vào những tiêu chí đánh giá cụ thể dưới đây:

Kỹ năng bảo vệ chuyên nghiệp

Là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong việc trở thành một bảo vệ chuyên nghiệp. Để hình thành nên nghiệp vụ bảo vệ chuyên nghiệp cần phải có kỹ năng bảo vệ tốt. Nhằm đảm bảo an toàn toàn cả về tài sản và tính mạng của khách hàng.

Kỹ năng bảo vệ chuyên nghiệp

Để có thể rèn luyện được kỹ năng này, các nhân viên bảo vệ cần phải trải qua kỳ thi sát hạch. Quá trình này diễn ra không hề dễ dàng có thể nói là vô cùng khó khăn. Không những vậy, các nhân viên còn cần phải rèn luyện các kỹ năng cần thiết để nâng cao trình độ.

Ví dụ như: Võ thuật, sử dụng vũ khí,… Ngoài ra còn có các kỹ năng cứu hộ như: Y tế, phòng cháy chữa cháy, sơ cứu,… cũng cần phải được trang bị đầy đủ.

Kỹ năng xử lý những tình huống

Trong cuộc sống việc gặp phải những tình huống bất ngờ là điều thường xuyên xảy ra. Đặc biệt là người làm dịch vụ, việc xử lý tình huống diễn ra khá thường xuyên.

Kỹ năng xử lý những tình huống

Do đó, những bảo vệ cần phải học cách xử lý những tình huống. Để có thể đối mặt với những trường hợp đặc biệt. Và giải quyết một cách khéo léo và linh hoạt.

Bởi vì những người bảo vệ được thuê bên ngoài chưa có kinh nghiệm. Do đó, việc xử lý tình huống có thể sẽ không đảm bảo bằng dịch vụ bảo vệ.

Kỹ năng giao tiếp

Để có thể xử lý mọi công việc một cách hiệu quả, kỹ năng giao tiếp nhất định phải có. Đặc biệt đối với các khách sạn nhà hàng lớn.

Họ cần một nhân viên bảo vệ có thể biết được ngoại ngữ thì càng tốt. Ngày nay, ngoại ngữ được cho là một trong những điều kiện cần thiết. Đặc biệt là các nhà hàng hay khách sạn lớn.

Kỹ năng giao tiếp

Họ thường xuyên tiếp xúc với các khách hàng người nước ngoài. Do đó, ngoại ngữ sẽ hỗ trợ rất nhiều trong công việc.

Điều này sẽ hỗ trợ rất nhiều cho họ trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Việc này không chỉ giúp bạn tạo được thiện cảm với nhà tuyển dụng mà còn giúp bạn dễ thăng tiến trong công việc.

Các loại hình dịch vụ bảo vệ

Hiện nay, có khá nhiều loại hình dịch vụ bảo vệ, nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng. Thông thường, các công ty bảo vệ chuyên nghiệp sẽ cung cấp nhiều dịch vụ bảo vệ như:

 • Dịch vụ bảo vệ với mục tiêu cố định
 • Dịch vụ bảo vệ các sự kiện và bảo vệ các yếu nhân
 • Áp tải tiền Ngân Hàng hay đặc biệt là hàng hóa có giá trị cao
 • Cung cấp nhiều thông tin
 • Đào tạo những nhân viên an ninh theo nhu cầu
 • Lắp đặt hệ thống camera giám sát và hệ thống cảnh báo đột nhập để bảo vệ an toàn

Các loại hình dịch vụ bảo vệ

Và ngoài ra còn có nhiều dịch vụ liên quan khác. Có thể cung cấp cho các bệnh viện, nhà hàng, công ty tư nhân,…

Lý do nên chọn dịch vụ bảo vệ

Nhiều người vẫn thắc mắc rằng không biết tại sao nên sử dụng dịch vụ bảo vệ. Sau đây, chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn những nguyên nhân nên sử dụng dịch vụ này.

Được đào tạo, huấn luyện chuyên nghiệp

Đây là lý do cực kỳ quan trọng quyết định việc vì sao nên lựa chọn dịch vụ bảo vệ. Thay vì tuyển dụng những người chưa có kinh nghiệm. Thì lựa chọn dịch vụ bảo vệ sẽ giúp bạn chọn được những người đã qua trường lớp đào tạo.

Được đào tạo, huấn luyện chuyên nghiệp

Bởi vì, các công ty uy tín đều sẽ đào tạo người mới sau khi tuyển dụng. Đảm bảo rằng học viên có đầy đủ những kỹ năng để trở thành một nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp.

Tiết kiệm chi phí dành cho công tác đào tạo

Bởi vì các nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp đã được học qua các trường lớp. Do đó, sẽ tiết kiệm hơn so với việc thuê người mới.

Để thuê người mới, bạn cần phải bỏ ra chi phí huấn luyện và đào tạo từ đầu. Như vậy, phần chi phí bạn cần bỏ ra cho việc huấn luyện đào tạo sẽ khá là nhiều.

Tiết kiệm chi phí dành cho công tác đào tạo

Ngoài ra, việc bạn sử dụng dịch vụ bảo vệ sẽ đảm bảo không có các chi phí phát sinh. Chỉ tồn tại một khoản chi phí đã được cam kết từ đầu. Do đó, sẽ đảm bảo trong mặt chi phí.

Tính kỷ luật cao

Bởi vì trước khi được vào công việc chính thức, các bảo vệ đã phải học qua các trường lớp đào tạo. Do đó, họ sẽ có tính nguyên tắc hơn. Làm việc sẽ hiệu quả và chuyên nghiệp hơn.

Tính kỷ luật cao

Trong một vài nghiệp vụ, thường sẽ có các yêu cầu, nguyên tắc. Do đó, sử dụng dịch vụ bảo vệ, với trách nhiệm trong công việc họ sẽ giữ kín các thông tin cần thiết.

Nếu bạn thuê bảo vệ bên ngoài, sẽ phải chấp nhận việc nhân viên nghỉ giữa chừng. Bởi vì tính ký luật và ràng buộc không cao. Nhưng nếu sử dụng dịch vụ bảo vệ sẽ không bị như thế. Bởi vì bên cung cấp dịch vụ sẽ lo những vấn đề này.

Những điều cần phải lưu ý khi chọn dịch vụ bảo vệ

Để có thể chọn một dịch vụ bảo vệ tốt. Bạn cần tham khảo một vài điều dưới đây. Để có thể chọn cho mình một doanh nghiệp cung cấp dịch vụ bảo vệ tốt nhất nhé.

Xem xét về độ chuyên nghiệp của đơn vị

Một trong những yếu tố để có thể tạo nên một công ty uy tín chính là chất lượng của công ty đó. Vì vậy, bạn cần phải tìm kiếm những công ty có độ uy tín cao để đảm bảo chất lượng.

Những lưu ý khi lựa chọn sử dụng dịch vụ bảo v

Để nhận biết một công ty có đảm bảo về chất lượng hay không, bạn có thể tham khảo những yếu tố như:

 • Giám đốc và ban lãnh đạo: những người lãnh đạo ở đây có kinh nghiệm trong ngành hay chưa.
 • Công ty đã có kinh nghiệm hay hoạt động được bao nhiêu năm trong nghề.
 • Đánh giá của những đối tác trước đó như thế nào.
 • Xem xem đội ngũ nhân viên tại đây như thế nào. Trình độ ra sao hay đồng phục, phong cách làm việc như thế nào.

Chất lượng của dịch vụ

Một trong những yếu tố quan trọng nhất mà bạn cần chính là dịch vụ. Do đó, bạn cần phải tìm kiếm một công ty cung cấp dịch vụ chất lượng nhất cho công ty của mình.

Việc tuyển dụng và đào tạo cũng sẽ đánh giá một phần về chất lượng dịch vụ của công ty đó. Thêm vào đó là yếu tố tuổi tác của nhân viên, đây cũng là điều bạn cần quan tâm đấy.

Lưu ý khi chọn dịch vụ bảo vệ

Những công ty với nhân lực trẻ sẽ nhanh nhẹn và khỏe mạnh hơn. Nhưng vẫn cần quan tâm đến quá trình đào tạo như thế nào. Bởi vì dù ở độ tuổi nào thì các nhân viên bảo vệ cũng cần phải có đầy đủ chuyên môn.

Điều khoản ký hợp đồng

Việc xem xét kỹ các điều khoản sẽ giúp bạn tránh những rắc rối về sau. Bạn cần phải trao đổi chung mọi điều khoản với doanh nghiệp cung cấp dịch vụ.

Điều khoản ký hợp đồng dịch vụ bảo vệ

Thỏa thuận trước mọi điều khoản một cách rõ ràng sẽ giúp cả hai bên hợp tác vui vẻ. Tránh những điều không vui vẻ sau này.

Trong đó, bạn cần phải cam kết với bên cung cấp dịch vụ. Sao cho các nhân viên bảo vệ phải đảm bảo thực hiện tốt những công việc được giao.

Khoản phí phải chi trả

Phải nói rằng đây là một yếu tố cực kỳ quan trọng. Nó ảnh hưởng khá nhiều đến doanh nghiệp của bạn. Bạn cần phải tham khảo báo giá dịch vụ bảo vệ.

Điều này sẽ giúp cho bạn dễ dàng hơn trong việc định giá. Như vậy bạn sẽ không bị bên đối tác nâng giá quá cao so với thị trường. Để tránh việc gây nên những rủi ro không đáng có.

Hợp đồng dịch vụ bảo vệ

Nên lựa chọn dịch vụ với mức giá tối ưu nhất. Tuy nhiên, bạn cũng nên cẩn thận với những doanh nghiệp đưa ra mức giá quá thấp.  Bởi vì thông thường giá cả sẽ đi kèm với chất lượng. Việc giá quá rẻ có thể ảnh hưởng nhiều đến chất lượng dịch vụ.

SeaZen – Nơi cung cấp dịch vụ bảo vệ uy tín hàng đầu hiện nay

Thành lập từ năm 2007 với tên gọi là Công ty cổ phần dịch vụ bảo vệ Sài Gòn – Đông Á. Ngoài ra, nó còn có tên thương hiệu là SeaZen.

Tại công ty có đội ngũ chuyên gia an ninh với kinh nghiệm lâu năm trong nghề. Đặc biệt nơi đây sử dụng các tiêu chuẩn, thiết bị An ninh tiên tiến.

SeaZen- Nơi cung cấp dịch vụ bảo vệ uy tín

Bạn sẽ không cần lo lắng về chất lượng tại đây. Với mong muốn cung cấp đến khách hàng dịch vụ tốt nhất. Qua đó đáp ứng một cách tốt nhất mọi nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng.

Góp phần bảo vệ tốt hơn ngôi nhà và doanh nghiệp của bạn khỏi những mối đe dọa tiềm ẩn. Nếu bạn đang muốn tìm kiếm dịch vụ bảo vệ, Đông Á sẽ là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Dịch Vụ Bảo Vệ Ngân Hàng Uy Tín, Chất Lượng Hàng Đầu

Khi sử dụng dịch vụ bảo vệ tại SeaZen, sẽ đảm bảo cho bạn về chi phí rõ ràng. Chúng tôi sẽ báo giá, chi phí rõ ràng cho bạn. Sẽ không cần lo lắng xảy ra các trường hợp chênh giá hay phát sinh thêm.

Thông tin liên hệ với SeaZen:

 • Địa chỉ tại TP. HCM: Số 15/16, Đường 37, Khu Phố 7, Phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức, HCM
 • Hotline: 0937275877
 • Email: [email protected]
 • Website: https://seazen.vn/

Dịch vụ bảo vệ có thể nói là một trong những dịch vụ hữu hiện nay. Trên đây, chúng tôi đã giúp bạn giải đáp câu hỏi dịch vụ bảo vệ là gì? Mong rằng bài viết này sẽ đưa ra những thông tin hữu ích dành cho bạn.