Đánh giá cách làm ếch xào sa tế thơm ngon đậm đà thơm lừng là chủ đề trong bài viết hôm nay của Topmeta.vn. Cùng đón xem ngay nhé. Món ếch xào sa tế thơm ngon cay nồng đậm đà gia vị rất thích hợp cho bữa cơm chiều của gia đình bạn trong những ngày thời tiết se lạnh. Nào các bạn hãy nhanh tay cùng Thế Giới Ẩm Thực vào bếp và cùng học cách làm món ếch xào sa tế này ngay nhé!
Nguyên liệu làm món ếch xào sa tế ngon đậm đà
- Thịt đùi ếch: 500gr.
- Khoai sọ: 3 củ nhỏ.
- Tỏi và hành tím: mỗi loại 1 củ.
- Ớt sa tế: 40gr.
- Hạt nêm, đường, nước mắm, muối, và ngũ vị hương.
Cách làm món ếch xào sa tế ngon đậm đà
Bước 1:
- Khoai sọ bạn gọt vỏ, rửa sơ qua rồi đem cắt thành khúc vừa ăn và đem ngâm khoai vào nước muối pha loãng trong 10 phút để cho khoai ra hết nhựa, giúp khoai sẽ không bị thâm đen.
- Hành tím và tỏi bạn bóc vỏ, rửa sạch và đem đập dập sau đó cắt nhỏ.
- Thịt đùi ếch bạn đem rửa kỹ với nước muối pha loãng và đem rửa lại với nước sạch sau đó để ráo.
Bước 2:
- Bạn cho thịt ếch đã sơ chế vào tô ướp với 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng nước mắm, 1 muỗng hành tỏi băm nhỏ, 1 muỗng ngũ vị hương và 1 muỗng ớt sa tế, trộn đều tất cả lên và để cho thịt ếch thấm gia vị trong 30 phút.
Bước 3:
- Bạn bật bếp, mở lửa to, chờ cho chảo nóng thì cho 2 muỗng dầu vào tráng đều mặt chảo.
- Khi dầu nóng già thì cho hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm, hành tỏi phi thơm dậy mùi thì cho tất cả phần thịt ếch đã ướp vào chảo để xào, sau đó đảo đều tay.
- Khi thịt ếch săn lại thì bạn cho khoai sọ đã cắt khúc vào xào cùng rồi cho thêm nước.
Bước 4:
- Nêm thêm 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng đường, 1/2 muỗng muối, 1 muỗng nước mắm vào rồi đảo đều.
- Đậy nắp cho món ăn sôi và khoai chín thì mở nắp ra, vặn lửa nhỏ và tiếp tục nấu cho tới khi nước xào sánh lại thì bạn tắt bếp.
- Cuối cùng cho tất cả phần thịt ếch đã xào ra đĩa, dọn món ăn lên ăn với cơm.
- Món ếch xào sa tế này bạn dùng khi còn nóng thì món ăn mới ngon.
Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!