Review Efferalgan Uống Trước Hay Sau Khi Ăn? Cách Sử Dụng

Review Efferalgan Uống Trước Hay Sau Khi Ăn? Cách Sử Dụng là chủ đề trong nội dung hôm nay của chúng mình. Theo dõi nội dung để biết nhé.

Thuốc hạ sốt cái tên mà hầu như luôn có trong tủ thuốc của mỗi gia đình. Điển hình trong số đó là efferalgan. Dù là thuốc phổ biến nhưng nhiều người vẫn phân vân efferalgan uống trước hay sau khi ăn. Vậy hãy cùng Medigo Software giải đáp thắc mắc này. Đồng thời tìm hiểu chính xác tác dụng cũng như cách sử dụng của loại thuốc hạ sốt giảm đau này. Chúng ta nên sử dụng như thế nào cho an toàn và hợp lý.

Efferalgan uống trước hay sau khi ăn là phù hợp

Efferalgan là thuốc gì?

Efferalgan là thuốc giảm đau hạ sốt, thành phần chính là paracetamol. Ngoài ra có một số loại trong thành phần có chứa các chất như vitamin C, codeine. Giúp tăng đề kháng giúp hiệu quả trong việc trị bệnh.

Tác dụng chính của thuốc là giảm những cơn đau, và giảm sốt dùng trong các trường hợp sốt, đau răng, đau mỏi cơ, đau đầu, đau bụng kinh. Tuỳ theo độ tuổi và cân nặng mà sử dụng Efferalgan liều lượng khác nhau.

Efferalgan có các dạng bào chế và liều lượng khác nhau như sau.

 • Dạng viên sủi hàm lượng 500 có nghĩa là hàm lượng paracetamol trong 1 viên nén là 500mg.
 • Efferalgan suppositories 150mg hình viên đạn dùng đặt trực tràng.
 • Efferalgan suppositories 80mg hình viên đạn, đặt trực tràng.

Efferalgan uống trước hay sau khi ăn

Là một loại thuốc thông dụng được nhiều người biết đến. Nhưng đứng trước câu hỏi Efferalgan uống trước hay sau khi ăn, nhiều người có vẻ còn lúng túng.

 • Hoạt chất paracetamol: Theo tổ chức Y tế thế giới WHO thuốc hạ sốt giảm đau có thành phần hoạt chất paracetamol ít tác dụng phụ. Người dùng khá yên tâm khi sử dụng thuốc có thành phần hoạt chất này. Efferalgan thành phần chính là paracetamol, chính vì vậy có thể sử dụng cả khi bụng đói lẫn bụng no.
 • Không kích ứng dạ dày: Theo nghiên cứu paracetamol không gây kích ứng dạ dạ, ít ảnh hưởng đến hệ tiêu hoá đường ruột. Khi uống thuốc giảm đau hạ sốt efferalgan, chúng ta hoàn toàn yên tâm khi bụng đói. Lúc này không ảnh hưởng đến tác dụng của thuốc cũng như hệ tiêu hoá ruột non.
 • Không bị ảnh hưởng bởi thức ăn: Có nhiều loại thuốc uống sẽ không có hiệu quả nếu trong dạ dày có chứa thức ăn. Thức ăn sẽ làm ảnh hưởng đến sự hấp thụ của thuốc. Nhưng đối với Efferalgan có chứa paracetamol thì không. Efferalgan uống trước hay sau khi ăn đều được, hay có thể nói cách khác dùng lúc bụng đói và no đều được.

Liều lượng sử dụng của Efferalgan

Là loại thuốc được xếp vào danh sách thuốc không cần kê đơn, bạn có thể mua dễ dàng. Tuy nhiên khi sử dụng cần tuân thủ theo liều lượng như sau.

Liều lượng sử dụng của Efferalgan theo khuyến cáo

Efferalgan 500 mg

Liều lượng sử dụng Efferalgan căn cứ theo hàm lượng paracetamol, và được tính theo cân nặng. Liều thông thường là khoảng 10- 15 mg/kg thể trọng cho mỗi lần uống. Mỗi lần cách nhau 4 đến 6 tiếng. Không quá 6 lần uống mỗi ngày.

 • Trẻ em từ 12 đến 18 tuổi, 1 lần uống 1 viên Efferalgan 500mg. Cho viên sủi vào cốc nước khoảng 100 đến 200 ml, khi viên nén tan hết có thể dùng ngay. Mỗi viên uống cách nhau 4-6h đồng hồ. 1 ngày tối đa là 6 viên.
 • Người lớn từ 18 tuổi trở lên. Mỗi lần uống có thể từ 1-2 viên. 1 ngày tối đa là 8 viên sủi Efferalgan 500mg.

Efferalgan 150 mg

Là thuốc được sử dụng cho trẻ em từ 6 tháng đến 2 tuổi tương đương với trọng lượng từ 8 đến 12 kg. Liều dùng được khuyến cáo là 10- 15 mg/kg thể trọng. Khoảng cách giữa 2 lần sử dụng là 4 đến 6 tiếng. Được bào chế theo dạng hình viên đạn, hộp gồm 2 vỉ 10 viên.

Efferalgan 80 mg

Tương ứng với hàm lượng paracetamol có trong thuốc, đây là thuốc được sử dụng cho trẻ từ 1 đến 4 tháng tuổi tương ứng với cân nặng từ 4 đến 6 kg. Liều khuyến cáo 10-15 mg/kg thể trọng. cách 4 đến 6 tiếng mới được dùng lại. Dùng để giảm đau từ nhẹ đến vừa.

Sử dụng quá liều Efferalgan

Bất kể loại thuốc nào, dù là thuốc bổ thực phẩm chức năng hay là thuốc kê toa đều có những tác dụng phụ nhất định. Efferalgan hầu như gây ra tác dụng phụ đối với trường hợp sử dụng quá liều. Có các biểu hiện sau.

Biểu hiện sử dụng quá liều Efferalgan

 • Tăng tiết mồ môi, tiêu chảy, chán ăn.
 • Nôn, buồn nôn, có dấu hiệu đau dạ dày.
 • Thuốc có nguy cơ gây viêm gan khi bạn dùng quá liều, chính vì vậy bạn chỉ dùng khi thật sự cần thiết. Tránh lạm dụng nó quá mức.

Khi dùng thuốc Efferalgan cần lưu ý

Việc mua 1 loại thuốc giảm đau hạ sốt ở bất kỳ quầy thuốc nào là rất dễ dàng. Tuy nhiên cần phải tham khảo ý kiến của bác sĩ và dược sĩ để đảm bảo an toàn. Khi sử dụng Efferalgan cần lưu ý một số vấn đề sau.

Các dạng liều lượng của Efferalgan

 • Đối với bệnh nhân dị ứng paracetamol hoặc bất kỳ thành phần nào có trong thuốc thì không sử dụng.
 • Thường gây tổn thương gan hoặc tăng men gan đối với những bệnh nhân  suy gan. Vì vậy đối với đối tượng này cũng cần cân nhắc kỹ trước khi sử dụng.
 • Việc sử dụng thuốc đối với trẻ em, người cao tuổi, người có bệnh nền, bệnh mãn tính cần theo chỉ dẫn của bác sĩ.
 • Những phụ nữ mang thai, phụ nữ cho con bú cũng cần lưu ý khi sử dụng thuốc Efferalgan.
 • Tương tác thuốc, điều này có thể làm giảm tác dụng của thuốc và làm tăng tác dụng phụ. Vì vậy khi sử dụng cần hỏi ý kiến bác sĩ về việc dùng kèm với những thuốc kê toa hoặc thực phẩm chức năng.
 • Không sử dụng rượu bia, chất kích thích trong lúc sử dụng thuốc. Đồng thời không dùng chung với thuốc có chứa thành phần paracetamol.

Việc sử dụng thuốc hạ sốt, giảm đau tại nhà có thể giúp bạn tiết kiệm được thời gian gặp bác sĩ. Tuy nhiên thuốc chỉ có tác dụng giảm đau, hạ sốt không có tác dụng chữa bệnh. Vì vậy cần theo dõi triệu chứng của bệnh để gặp bác sĩ điều trị kịp thời an toàn cho sức khỏe.

Các dạng thuốc paracetamol hiện nay

Thuốc hạ sốt, giảm đau thành phần paracetamol trên thị trường có rất nhiều kiểu đóng gói.

Paracetamol thành phần chính trong thuốc hạ sốt giảm đau

 • Dạng gói bột: dạng này thường kèm theo vị cam dâu, chanh. Có vị ngọt thơm gây kích thích cho trẻ khi sử dụng. Sử dụng dễ dàng. Tác dụng nhanh, hiệu quả hạ sốt cao. Thuốc được hấp thụ qua dạ dày và thẩm thấu vào máu. Dạng gói này thường được đóng gói với hàm lượng 80 mg, 150 mg và 250 mg.
 • Dạng sirô đây là dạng cũng rất dễ sử dụng cho trẻ. Hàm lượng thông dụng như sau 5ml/80mg, 5ml/150mg, 5ml/250mg. Để tạo sự thuận lợi cho trẻ khi uống, dạng này cũng có nhiều vị thơm thơm, ngọt ngọt. Hiệu quả tương tự như thuốc dạ sốt dạng bột.
 • Dạng viên đạn dùng để đặt hậu môn. Loại này dùng trong trường hợp khi trẻ sốt cao, kèm nôn không thể sử dụng đường uống. Dạng này cũng được bào chế với hàm lượng thông thường là 80, 150, 250 mg.
 • Loại 80mg được dùng cho trẻ từ 4-6 kg. Loại 150mg được dùng cho trẻ từ 7-12 kg. Loại viên đạn 300mg sử dụng cho trẻ có cân nặng 13- 24 kg.

Lưu ý, khi trẻ sốt trên 38,5 độ C mới cho sử dụng thuốc hạ sốt. Nếu sốt nhẹ hơn có thể lau khăn ấm, cho mặc đồ thông thoáng. Việc lạm dụng thuốc quá nhiều sẽ gây nguy hiểm.

Lưu ý khi dùng thuốc hạ sốt đối với trẻ em

Trẻ em là đối tượng thường hay sử dụng thuốc hạ sốt nhiều nhất, vì vậy phụ huynh cần nắm những lưu ý sau để đảm bảo an toàn hiệu quả. Tránh những tác dụng không mong muốn nguy hiểm đối với trẻ.

Cần lưu ý quan trọng để chăm sóc khi trẻ bị sốt

 • Trẻ nhỏ dưới 3 tuổi và trẻ sơ sinh không tự ý dùng thuốc hạ sốt, cần hỏi ý kiến bác sĩ.
 • Khi trẻ sốt trên 38,5 độ C mới cho uống thuốc hạ sốt. Dùng dạng uống hoặc siro cho trẻ khi trẻ có thể dùng được. Khi trẻ sốt cao co giật hoặc ngủ có thể dùng dạng viên đặt hậu môn.
 • Liều dùng từ 10 đến 15 mg/kg/ 1 lần đối với thuốc có thành phần paracetamol. Tối đa không quá 60mg/kg/ngày.
 • Thời gian giữa 2 lần sử dụng là từ 6 đến 8 tiếng đối với trẻ sơ sinh nếu vẫn còn sốt trên 38,5 độ. Từ 4 đến 6 tiếng đối với trẻ lớn hơn. Nếu đã ngưng sốt thì dừng việc uống thuốc hạ sốt.
 • Liều lượng khi sử dụng thuốc cần dựa trên cân nặng không theo độ tuổi. Cần tuân thủ theo đúng liều lượng đã được khuyến cáo.
 • Nhiều phụ huynh thường lo lắng và sốt ruột khi uống thuốc hạ sốt mà vẫn chưa hạ rồi cho uống tiếp. Tuy nhiên cần tuân thủ khoảng cách an toàn giữa 2 lần uống là 4 đến 6 tiếng đồng hồ.
 • Nếu uống thuốc xong vẫn chưa hạ sốt, thì cho trẻ mặc đồ thông thoáng, không mặc đồ dài bít hơi. Đồng thời dùng khăn ấm lau hai bên bẹn và nách. Tuyệt đối không lau nước đá hoặc lạm dụng thuốc hạ sốt.
 • Sử dụng thuốc hạ sốt còn hạn sử dụng, nhãn mác rõ ràng. Nên chọn những nơi uy tín để mua thuốc được đảm bảo. Tránh những giảm giá quảng cáo không đáng tin cậy, giả mạo.
 • Không kết hợp sử dụng thuốc có thành phần paracetamol với thuốc ibuprofen. Rất nguy hiểm lúc này sẽ làm tăng độc tính của thuốc.
 • Dù là thuốc dạng bột, sirô hoặc dạng đặt thì thành phần cũng như nhau. Cũng cần tuân thủ khoảng cách giữa 2 lần sử dụng, và liều lượng tối đa dùng trong 1 ngày.

Medigo Software đơn vị cung cấp Efferalgan chính hãng

Bạn có thể dễ dàng mua được loại thuốc efferalgan ở bất kỳ quầy thuốc nào. Tuy nhiên để mua được sản phẩm chất lượng bạn cần chọn địa chỉ uy tín. Medigo là đơn vị cung cấp Efferalgan chính hãng, chất lượng. Đặt thuốc online Medigo bạn có thể nhận được sự tư vấn nhiệt tình của nhân viên, bạn hiểu được efferalgan uống trước hay sau ăn là phù hợp.

Medigo Software đơn vị cung cấp Efferalgan chính hãng

Bên cạnh những loại thuốc thông dụng, nhà thuốc chúng tôi còn cung cấp đầy đủ những loại thuốc theo đơn mà bạn cần. Medigo Software thuộc top 10 ứng dụng y tế tại Việt Nam trên ứng dụng Google play và App store. Mệnh danh là đơn vị giao thuốc 24h đầu tiên tại nước ta. Nhà thuốc uy tín đạt chuẩn GPP được hơn 300.000 khách hàng tin dùng.

Thông tin liên hệ

 • Công ty cổ phần Medigo Software
 • Địa chỉ: Y1 Hồng Lĩnh, P 15, Q 10, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam
 • Hotline: 1900 636 647
 • Website: medigoapp.com

Qua những chia sẻ trên bạn đã hiểu được efferalgan uống trước hay sau khi ăn đều được. Thành phần chính là paracetamol không gây kích ứng dạ dày và thức ăn cũng không ảnh hưởng đến hiệu quả của thuốc. Vì vậy có thể uống cả khi bụng đói và no. Bạn cũng hiểu được những kiến thức cơ bản khi sử dụng thuốc hạ sốt. Medigo Software cung cấp thuốc chất lượng và nhanh nhất, đáp ứng mọi lúc bạn cần. Nếu muốn tư vấn hay cung cấp thuốc hãy liên hệ với chúng tôi.<script>