Chia sẻ Báo Giá Sạc Xe Điện Vinfast Công Cộng & Thuê Bao Pin

Chia sẻ Báo Giá Sạc Xe Điện Vinfast Công Cộng & Thuê Bao Pin là vấn đề trong nội dung bây giờ của chúng mình. Theo dõi bài viết để đọc thêm nhé.

Với định hướng chỉ sản xuất xe điện từ năm 2023, VinFast đã tập trung xây dựng hệ thống trạm sạc phủ khắp cả nước, đáp ứng một cách nhu cầu của người sử dụng. Ngoài ra, chi phí sạc xe điện VinFast tại các trạm sạc công cộng và chính sách thuê pin phải chăng cũng giúp khách hàng tiết kiệm tối đa chi phí. Cùng tìm hiểu về bảng báo giá sạc xe điện Vinfast trong bài viết dưới đây.

Giá sạc xe điện VinFast mới nhất 2022

Giá thuê bao pin ô tô điện xe VinFast

Tất cả các chi phí sạc xe điện VinFast, khách hàng đều có thể thực hiện một cách nhanh chóng và dễ dàng qua ứng dụng VinFast. Khách hàng truy cập vào mục danh sách hoá đơn để có thể theo dõi được lịch sử thanh toán và các dịch vụ chưa thanh toán.

Sạc xe ô tô điện Vinfast 1

Tổng chi phí hàng tháng (phí thuê bao pin + chi phí sạc pin) cơ bản cũng đang ở mức tương đương với chi phí xăng. Nếu khách hàng đi nhiều và sử dụng gói thuê bao cố định thì tổng chi phí sẽ thấp hơn so với chi phí xăng.

VinFast có cung cấp dịch vụ cho khách hàng thuê pin trọn đời đến khi khách hàng hết nhu cầu sử dụng xe. Trường hợp khi mà khách hàng chuyển nhượng xe thì khách hàng mới chỉ cần có chữ ký xác nhận tiếp tục thực hiện hợp đồng thuê pin.

Sạc xe ô tô điện Evocharge iEVSE Home 6

Giá thuê Pin VinFast gồm có 2 gói thuê bao pin cho khách hàng tùy chọn (hàng năm vào ngày 1 tháng 12, VinFast sẽ thay đổi Phí thuê bao pin cho năm tiếp theo dựa trên cơ sở của sự tăng/giảm giá xăng và giá điện)

Giá gói thuê bao pin ô tô điện VinFast dựa theo số km

Khách hàng trả phí thuê bao pin hàng tháng cho quãng đường dài khoảng 500km/tháng, nếu sử dụng nhiều hơn thì khách hàng sẽ chỉ cần chi thêm số tiền bằng với quãng đường vượt quá nhân với đơn giá thuê pin/km. Cụ thể:

LOẠI XE ĐƠN GIÁ (VNĐ – ĐÃ BAO GỒM VAT)
Phí thuê bao tối thiểu/tháng Đơn giá thuê pin/km sau 500km
VinFast VF e34 657.500 1.315
VinFast VF 8 990.000 1.980
VinFast VF 9 1.100.000 2.200

Giá gói thuê bao pin ô tô điện VinFast cố định

Khách hàng trả phí thuê bao pin hàng tháng cố định cho quãng đường không giới hạn số km/tháng. Cụ thể:

LOẠI XE ĐƠN GIÁ (VNĐ – ĐÃ BAO GỒM VAT)
VinFast VF e34 1.805.000
VinFast VF 8 2.189.000
VinFast VF 9 3.091.000

Giá sạc xe điện tại các trạm sạc công cộng

Chi phí thuê bao pin xe điện VinFast vfe34 vf8 vf9

VinFast áp dụng 2 hình thức sạc xe ô tô điện vinfast linh hoạt cho khách hàng lựa chọn là sạc tại trạm sạc công cộng và sạc pin ngay tại nhà. Với hình thức sạc pin tại trạm sạc, khách hàng sẽ phải chi ra một khoản chi phí cực kì tiết kiệm, chỉ từ 3.117 đồng/kWh.

NỘI DUNG ĐƠN GIÁ
Đơn giá sạc xe (1) 3.117 đồng/kWh (tương đương Đơn giá điện bậc 5, mức giá do Bộ Công Thương công bố ngày 20/03/2019 – số 648/QĐ-BCT)
Đơn giá sạc quá giờ (2) 1.100 đồng/ phút (kể từ phút thứ 31 sau khi pin đầy mà khách hàng vẫn sử dụng chỗ của trạm sạc)
Hình thức thanh toán Thanh toán chung với phí thuê bao pin hàng tháng

Ghi chú:

 • Đơn giá sẽ có sự thay đổi theo giá thị trường, khi có công bố từ Bộ Công Thương.
 • Đơn giá được áp dụng từ ngày ban hành cho đến khi có thông báo mới

Ưu điểm của việc thuê pin xe điện

 • Khách hàng không phải tốn tiền để sửa chữa, bảo dưỡng pin.
 • Khách hàng không cần trả tiền mua Pin thay thế bởi vì khi khả năng sạc, xả của pin <70% thì Vinfast sẽ thay thế pin mới.
 • Khách hàng sử dụng điều hòa, sưởi bằng điện với mức chi phí rẻ hơn chạy xăng.
 • Nếu khách hàng di chuyển nhiều mỗi tháng thì chi phí thuê pin theo gói cố định và tiền sạc điện sẽ thấp hơn tiền xăng hàng tháng khi dùng xe xăng cùng hạng.

Sạc xe ô tô điện Evocharge iEVSE Home 5

Chính sách thuê pin và chính sách sạc tại trạm sạc của Vinfast

STT Hạng mục Chính sách dịch vụ
1 Thời hạn hợp đồng thuê pin và tiền cọc
 • Thời hạn Hợp Đồng thuê pin là vô thời hạn đến khi khách hàng hết nhu cầu hoặc hủy xe
 • Khách hàng không phải đặt cọc khi thuê pin của Vinfast.
3 Thời gian và cách thức thanh toán
 • Khách hàng thanh toán trả sau, muộn nhất ngày 15 của tháng tiếp theo cho toàn bộ phí thuê pin và tiền sạc tại trạm sạc công cộng của tháng trước đó.
 • Hình thức thanh toán: Thanh toán trực tuyến trên App hoặc thanh toán trực tiếp tại các SR/NPP bằng các hình thức thanh toán được SR/NPP chấp nhận
4 Phí trả chậm Tỷ lệ phí thanh toán chậm là 10%/năm, áp dụng cho phí thuê pin và phí đền bù pin hỏng (nếu có – trong trường hợp khách hàng làm hỏng pin thuê) mà khách hàng quá hạn thanh toán.
5 Chế tài khi khách hàng nợ phí thuê pin và phí sạc điện
 • Khi khách hàng nợ tiền thuê pin, Vinfast sẽ chặn sạc pin của khách hàng 50% cho tháng đầu, từ tháng 2 chặn 70% dung lượng pin (SOC) (thực hiện từ xa bằng hệ thống và có thông báo qua App cho khách hàng).
 • Khi khách hàng nợ tiền sạc, khách hàng sẽ không thể sạc tại trạm sạc công cộng của VinFast (Khách hàng vẫn có thể sạc tại nhà bình thường)
 • Khi khách hàng đã thanh toán xong công nợ, hệ thống của công ty sẽ tự động mở khóa và khách hàng có thể sạc điện bình thường.
6 Thay thế/sửa chữa/bảo dưỡng pin cho khách hàng Vinfast sẽ tiến hành thay thế, sửa chữa hoặc bảo dưỡng miễn phí pin thuê cho khách hàng khi:

 • Pin hỏng/lỗi do Nhà sản xuất
 • Bảo dưỡng (nếu có) miễn phí
 • Trạng thái tiếp nhận sạc của pin ở mức dưới 70%

Nếu pin hỏng do lỗi khách hàng thì khách hàng sẽ phải đền bù chi phí sửa chữa/thay thế pin. Chi phí sửa chữa/thay thế sẽ được niêm yết rõ ràng trên website và các xưởng dịch vụ Vinfast.

Địa điểm lắp đặt trạm sạc pin xe điện

Theo dự kiến, VinFast sẽ triển khai lắp đặt khoảng 2.000 trạm sạc khắp 63 tỉnh thành trên cả nước, tương ứng với khoảng 40.000 cổng sạc. Tất cả các hệ thống trạm sạc của VinFast đều phải đáp ứng tiêu chuẩn IEC 61851 và tiêu chuẩn ISO-15118 do Ủy ban Kỹ thuật điện quốc tế ban hành, nhằm đảm bảo được sự an toàn cho người và phương tiện khi sử dụng.

Hiện nay, có 4 loại trụ sạc đã được đưa vào lắp đặt và sử dụng, đó là:

Trạm sạc VinFast đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế

 • Trụ sạc thường công suất AC 11kW (thời gian nạp pin đầy khoảng từ 6 tới 8 giờ) được lắp đặt ở nơi gửi xe công cộng, hầm chung cư trong một khoảng thời gian dài.
 • Trụ sạc nhanh công suất DC 30kW (nạp đầy pin trong thời gian từ 40 phút cho tới 120 phút) phù hợp với các điểm dừng nghỉ ngắn, bãi đỗ xe ban ngày.
 • Trụ sạch nhanh công suất DC 60kW (sạc pin đầy hoàn toàn trong thời gian từ 30 phút cho tới 90 phút) lắp đặt tại trạm xăng, trạm dừng nghỉ trên đường cao tốc hoặc đường quốc lộ.
 • Trụ sạc siêu nhanh DC 250kW (18 phút cho quãng đường khoảng 180km) tại một số địa điểm như cây xăng, trung tâm thương mại, hoặc ở các cao tốc.

Ngoài ra, các khách hàng có thể tự sạc pin xe điện VinFast tại nhà bằng bộ sạc di động 2,2kW. Bộ sạc này đi kèm với xe, giúp khách hàng có thể thuận tiện hơn trong quá trình sạc xe tại nhà thay vì di chuyển ra các trạm sạc công cộng.

Sạc xe ô tô điện Evocharge iEVSE Home 1

Với giá sạc xe điện Vinfast không tốn kém cùng với chính sách thuê pin cực kì linh hoạt, khách hàng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng ô tô điện VinFast mà không phải lo lắng về gánh nặng tài chính sau khi mua xe điện.

Mọi thông tin về sạc xe điện vinfast vui lòng liên hệ đến Evshop để được tư vấn chi tiết nhất:

 • Địa chỉ cơ sở: Số 37 đường Tôn Đức Thắng, Quận 1, TP. HCM
 • SĐT: 0983230879
 • Email: [email protected]
 • Website: https://evshop.vn/

Trên đây là bảng báo giá sạc xe điện Vinfast mới nhất hiện nay mà chúng tôi muốn chia sẻ cho các bạn. Hy vọng thông qua bài viết này các bạn đã nắm được giá sạc xe điện hiện nay. Hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết chia sẻ hữu ích khác.