iphone bypass là gì? Có nên sử dụng iphone bypass?

iphone bypass là gì? Khi nhắc đến từ iphone chúng ta đã quá quen thuộc với từ này, nó đang là dòng điện thoại được ưa chuộng trên thị trường di động nhất hiện nay. Ngoài các sản phẩm chính hãng của Apple như iphone, còn xuất hiện các mặt hàng khác như hàng Refurbished, hone CPO, iphone xách tay, hàng lock,… Và trong số đó iphone bypass là khái niệm được nhắc đến rất phổ biến hiện nay. Vậy iphone bypass là gì? hãy cùng Topmeta.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

iphone bypass là gì?

iphone bypass là những chiếc iphone không chính chủ bị khóa hoặc lỗi iCloud. Những chiếc iphone này dùng kỹ thuật bypass khai thác lỗ hổng của hệ điều hành giúp người dùng có thể bỏ qua bước màn hình Activation Lock để sử dụng như bình thường.

Chính vì vậy, iphone bypass thường xuất hiện trên thị trường với mức giá rẻ hơn rất nhiều lần so với iphone hàng chính hãng.

iphone bypass là gì? Có nên sử dụng iphone bypass? iphone bypass la gi co nen su dung iphone bypass01
iphone bypass là gì?

Làm thế nào để nhận biết iphone bypass?

Có 3 cách để nhận biết iphone bypass:

Cách thứ nhất: Kết nối iPhone với iTunes và 3uTools trên máy tính của bạn.

Cách đơn giản nhất để nhận biết iPhone của bạn có phải hàng Bypass hay không hãy kết nối iPhone với iTunes và 3uTools trên máy tính của bạn.

Khi đã kết nối iPhone với máy tính thông qua dây cáp, trên hệ thống sẽ yêu cầu bạn đăng nhập tài khoản iCloud. Nếu bạn không thể đăng nhập tài khoản iCloud của bạn trên hệ thống iTunes và 3uTools được thì rất có để điện thoại đó chính là iPhone Bypass.

Cách thứ hai: Khôi phục cài đặt gốc của iphone

Hãy thử khôi phục lại cài đặt gốc của iPhone để kiểm tra xem. Khi đã khôi phục cài đặt gốc và kích hoạt trở lại, iPhone sẽ yêu cầu bạn phải đăng nhập tài khoản iCloud để tiếp tục sử dụng máy.

Nếu là iphone bypass thì bạn sẽ không thể đăng nhập iCloud của bạn.

iphone bypass là gì? Có nên sử dụng iphone bypass? iphone bypass la gi co nen su dung iphone bypass04
Khôi phục cài đặt gốc của iphone

Cách thứ ba : Gắn SIM và gọi thử

Bạn có thể kiểm tra bằng việc gắm SIM vào máy và gọi điện thử. Còn iPhone Bypass sẽ không hỗ trợ tính năng gọi điện và nhắn tin.

Nếu kết nối được thì bạn không cần phải lo lắng về chiếc iPhone của mình có phải là iPhone Bypass không nữa, còn nếu ngược lại thì hãy xem xét lại chiếc máy của mình nha.

iphone bypass là gì? Có nên sử dụng iphone bypass? iphone bypass la gi co nen su dung iphone bypass 05
Gắn SIM và gọi thử

Hạn chế của chiếc iphone bypass

1.Không nghe, gọi điện thoại và nhắn tin như bình thường được

Điểm trừ lớn nhất của iPhone Bypass là không thể nghe, gọi điện thoại hay nhắn tin được. Điều này có nghĩa là mặc dù bạn có lắp SIM điện thoại đúng cách và điện thoại vẫn sẽ hiển thị cột sóng nhưng lại không thể thực hiện được những chức năng này như những chiếc điện thoại thông thường.

Bạn cũng không thể nào sử dụng 3G/4G trên chiếc iPhone Bypass này được.

2.Không sử dụng FaceTime, iMessage và iTunes

Lại thêm một hạn chế khác cũng quan trọng đó chính là iPhone Bypass không thể nào sử dụng FaceTime, iMessage hay thực hiện chuyển dữ liệu qua iTunes được. Nguyên nhân gây ra nó là do những tính năng này có liên quan chặt chẽ tới tài khoản iCloud. Khi bạn không đăng nhập tài khoản iCloud thì cũng không thể sử dụng những tính năng này được nữa.

Và việc truy cập vào App Store của iPhone Bypass sẽ rất chậm, ì ạch, gây ra cảm giác rất khó chịu cho người sử dụng chúng.

Các hạn chế khác

Sử dụng iPhone Bypass còn có những hạn chế khác như:

  • Không thể nâng cấp phiên bản iOS mới nhất cho máy
  • Không sử dụng được dịch vụ của Apple
  • Nhiều ứng dụng không hỗ trợ trên Appstore
  • Không đồng bộ được với Apple Watch
  • Không nhận được thông báo

Lời kết

Tùy vào mục đích sử dụng của mỗi cá nhân mà bạn muốn sở hữu iphone bypass hay không. Với việc bạn chỉ dùng để giải trí, chơi game, xem phim… bằng wifi thì đó là có thể là một lựa chọn. Nhưng iphone bypass sẽ có những hạn chế so với chiếc điện thoại thông thường. Thông qua những chia sẻ của bài viết trên các bạn hãy cân nhắc thật kỹ có nên sử dụng chiếc iphone bypass này không nhé.

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !
5/5 - (1 bình chọn)

Topmeta.vn
Logo