Tìm hiểu khám phá cách chế biến thịt chó 7 món thịnh soạn là chủ đề trong bài viết hôm nay của Topmeta.vn. Cùng đón xem nhé. Ở Làng ẩm thực Việt Nam, có lẽ những món ăn chế biến từ thịt chó luôn gây ấn tượng mạnh nhất với thực khách nước ngoài. Không chỉ vậy, người xưa có câu “mèo mả bảy món”, có thể hiểu phần nào sức hấp dẫn của thịt chó, được ví như thịt cầy. ngonaz phục vụ bạn 7 cách chế biến thịt chó khác nhau, mỗi món ăn lại mang đến cho bạn một hương vị khác nhau.
Có rất nhiều món ăn được chế biến từ thịt chó ngoài 7 món ăn mà bạn biết. Cả một đĩa thịt chó sẽ đầy ắp những món ăn hấp dẫn. Nếu bạn là người Việt Nam hoặc đang sinh sống tại Việt Nam mà chưa ăn đủ các món thịt chó thì quả là một thiếu sót lớn.
Thịt chó 7 món ăn kèm
Món thịt chó được biết đến chung là 7 món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Tôi vẫn thường có câu quen thuộc “Mèo cầy 7 món” đã trở thành biển hiệu của hầu hết các nhà hàng, quán thịt chó trên cả nước. Vậy cầy hương mèo bảy món gồm những món gì? Một đĩa thịt chó nguyên con gồm những đồ uống gì? Đây là nhiều món ăn mới trước khi món cũ được biến tấu.
Dụng cụ và gia vị cần thiết
- Dụng cụ: nồi nhỏ, nồi vừa, nồi lớn, nồi đất, nồi gang, thớt lớn, dao phay, dao làm bếp, than củi, vỉ nướng, cối đá, rổ.
- Gia vị: mắm, muối, mì chính, hạt nêm, tiêu, mắm tôm, riềng, ngò tây, sả, hành, lá na, lá mơ, húng, húng, chanh, ớt, đậu xanh, vừng rang, ăn được Dầu, mỡ nước …
Cách chế biến 7 loại thịt ngon nhất cho chó
1. Thịt chó chiên
Thịt chó xào sả ớt cũng là món xào này. Các bước thực hiện như sau:
Thịt chó mua về, bạn rửa sạch và thái thành từng lát mỏng. Nên chọn loại đùi hoặc bụng heo sẽ ngọt hơn. Rửa sạch sả và cắt thành từng lát mỏng. Lá mật nhân kéo, rửa sạch và cắt đôi. Cho thịt chó vào tô, ướp với rượu, mẻ, bột hạt điều, mì chính, ớt bột, tiêu bột khoảng 20 phút. Đảo đều, để thịt ngấm gia vị, cho vào ngăn mát tủ lạnh. Cho dầu ăn vào chảo đun nóng. Cho toàn bộ phần thịt chó đã ướp vào và đảo đều tay khoảng 5 đến 7 phút cho đến khi thịt có màu vàng nâu.
Lưu ý: Để lửa lớn và đảo liên tục để thịt chín bên ngoài nhưng vẫn giữ được vị ngọt bên trong. Cho tiếp sả vào đảo liên tục trong khoảng 30 giây cuối cùng cho riềng và lá mắc mật vào.
2. Ruột chó
Đầu tiên, bạn làm và rửa ruột già và nhỏ của chó bằng muối. Tiếp theo, bạn chuẩn bị nhân bánh gồm hai nắm lá mơ, 100 gam đậu xanh đã rang chín giã nhỏ, một ít riềng, mẻ, mỡ lợn, khoảng 1 thìa mắm tôm, 1 thìa nước mắm. Bạn cho tất cả các nguyên liệu trên vào tô lớn, khuấy đều rồi bắt đầu nhồi. Khi hoàn thành, cho tất cả mọi thứ vào nồi và đun sôi.
3. Thịt chó luộc (thịt chó hấp)
Luộc có lẽ là món ăn dễ nhất. Đối với công thức này, bạn nên sử dụng chân sau của chú chó. Ngoài ra, tim, gan, da đầu và lưỡi có thể được luộc để làm pudding huyết. Lưu ý khi nấu thịt chó nhớ dùng nồi to, cho nhiều nước, ninh khoảng hơn 1 tiếng.
Ở một số vùng, thịt chó hấp (luộc) được luộc hoặc hấp với nước dừa để món ăn có hương vị đậm đà hơn.
4. Chả chó nướng
Để làm món giò heo quay với thịt chó, bạn lấy chân sau và chân trước, rửa sạch, để ráo rồi thái miếng nhỏ. Phần cốt lết xong, bạn cho tất cả vào tô lớn, thêm 1/2 bát riềng giã nhỏ, 1/2 bát mẻ, 1 thìa nước mắm, 3 thìa mắm tôm, 3 nhánh sả băm nhỏ, một nhánh hành. của tarragon. Xong xuôi, bạn trộn đều tất cả lại với nhau và nhào thịt khoảng 5 phút cho ngấm gia vị. Bạn nhào cho đến khi thịt chuyển sang màu trắng ngà và ướp như vậy khoảng 30 phút. Trước khi rang, bạn cần cho khoảng 1 thìa mỡ lợn, 3 thìa huyết chó vào bát thịt, trộn đều một lần nữa rồi cho thịt lên chảo rang, nướng trên bếp than hồng.
5. Chả chó cuộn lá na
7 Món Thịt Chó là món ăn cần có để có một món ăn hấp dẫn trong ngày. Để làm món chả chó xào lá na, bạn lọc bỏ phần thịt nac hai bên xương, nếu ít thì bạn cũng lấy phần thịt đùi cũng được. Sau khi thái thịt xong, bạn thái thành từng miếng nhỏ, xé nhỏ rồi cho vào tô lớn. Sau đó, cho khoảng 300 gam thịt nạc băm, mắm tôm, riềng, mỗi thứ 1 thìa cà phê, chút mắm, muối, 5 củ hành tím băm nhỏ vào. Trộn đều và ướp trong 30 phút.
Trong khi ngâm, bạn rửa sạch lá na (chọn lá to), sau khi rửa sạch để ráo, bạn cho vào rổ để ráo. Khi chiên, trải lá naan ra, cho một ít nguyên liệu đã ướp vào giữa, cuộn lại rồi dùng tăm tre giữ lại. Khi hoàn thành, chiên tất cả mọi thứ trên chảo nóng cho đến khi vàng trên tất cả các mặt.
6. Thịt chó chiên
Bạn lấy thịt ở hai bên ngực của chú chó, làm và rửa sạch, giữ nguyên miếng hình chữ nhật. Bạn đặt từng miếng thịt lên thớt và dùng đũa tre nhọn đâm xuyên toàn bộ các mặt. Sau đó, bạn ngâm thịt chó với một ít nước riềng, một chút nước lạnh, một chút mắm tôm, và rau húng cắt nhỏ. Làm xong, bạn cho miếng thịt vào tô, ướp như vậy khoảng 1 tiếng rồi bắc lên bếp xào cho thơm (dùng nồi đất mới).
7. Thịt chó nấu mận
Món ăn không thể không nhắc đến, cách nấu cũng rất đơn giản, thịt chó bộ phận nào cũng có thể nấu được món rượu mận này. Quá trình xử lý như sau:
Dùng phần đùi trước và tất cả phần thịt để ép nước mận, tức là bụng, lưng, cổ và cắt thành từng miếng nhỏ. Cách thêm gia vị giống như cách nướng. Đầu tiên vắt nước riềng vào thịt chó, bóp kỹ cho nước riềng thấm vào từng thớ thịt, sau đó đến mẻ, mắm tôm, bã riềng. Khi tất cả các gia vị đã xong, cần nhào thêm vài phút nữa cho gia vị ngấm đều vào thịt chó. Ướp món ăn này trong 1 giờ. Trước khi nồi nước sôi, bạn cho 3 thìa huyết và 3 thìa mỡ lợn vào khuấy đều.
Khi lần đầu tiên bạn thấy thịt chiên đã giảm độ ẩm (nhớ dùng đũa đảo đều để tránh thịt bị nát), bạn đổ nước dùng vào thau nhựa màu mận, đổ ngập mặt thịt 1 đốt ngón tay. Nấu thêm khoảng 30 phút nữa, nước và thịt sẽ trở nên mềm và dính. Món này nên ăn khi còn nóng, đỡ mất công nhé.