Khoai lang kén giòn ngon chỉ với 4 bước đơn giản

Khoai lang kén là một món ăn vặt được mọi người yêu thích đặc biệt là trẻ em. Khoai lang kén được làm chủ yếu từ khoai lang và có sự béo ngậy của nước cốt dừa, bùi bùi của khoai và vị ngọt dịu của xíu đường tạo nên một món ăn vặt hấp dẫn không chỉ đủ dinh dưỡng mà còn có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Món khoai lang kén được làm từ những nguyên liệu đơn giản, dễ mua dễ tìm lại không tốn nhiều chi phí. Chỉ mất khoảng 1 tiếng đồng hồ, bạn sẽ có ngay món khoai kén ngon để chiêu đãi cả nhà, nhâm nhi khi rảnh rỗi hoặc đãi khách khi có người đến chơi nhà.

Hôm nay Topmeta.vn sẽ hướng dẫn bạn công thức làm khoai lang kén giòn tan, thơm ngậy một cách chi tiết, hãy thử áp dụng công thức này nhé!

Nguyên liệu làm khoai lang kén Cho 4 người

  • Khoai lang 500 gam
  • Bột chiên giòn 150 gam
  • Bột năng 30gam
  • Nước cốt dừa 100 ml 
  • Dầu ăn 300 ml
  • Đường 
nguyên liaạu- khoai-lang-ken-gion-ngon-chi-voi-4-buoc-don-gian

Các bước chế biến

Bước 1: Sơ chế khoai lang

Đầu tiên, rửa sạch các củ khoai lang dể loại bỏ đất cát bám xung quanh rồi cho vào nồi hấp hoặc luộc (Nếu luộc khoai sẽ chín nhanh hơn còn hấp khoai vẫn giữ nguyên được vị ngọt)

Sau khi luộc chín thì lột vỏ cắt lát nhỏ rồi cho vào tô dùng thìa tán nhuyễn. Sau đó trộn với 20 gam bột năng và 2 muỗng canh đường (hoặc ít, nhiều hơn tùy khẩu vị của bạn), thêm 100 ml nước cốt dừa để tăng độ thơm ngậy rồi trộn đều nguyên liệu.

Bước 2: Nặn kén khoai

Nặn khoai thành các miếng khoai có kích thước giống ngón tay (người ta gọi là kén). Lần lượt lăn từng kén khoai qua lớp bột năng mỏng rồi đặt lên dĩa, nhớ cho bột bám đều viên khoai là được.

Khoai lang kén giòn ngon chỉ với 4 bước đơn giản khoai lang ken gion ngon chi voi 4 buoc don gian 2

Bước 3: Pha bột chiên giòn

Cho 150 gam bột chiên giòn vào tô, thêm 150 ml nước rồi khuấy đều hỗn hợp. Sau đó đặt bên cạnh đĩa kén khoai đã nặn.

Bước 4: Chiên kén khoai

Bắc chảo có lòng sâu lên bếp , cho khoảng 300ml dầu ăn vào đun nóng cho đến kúc dầu già. Lần lượt nhúng từng kén khoai lang qua lớp bột chiên giòn, rồi mới cho vào chảo dầu nóng để chiên ngập dầu.( Hạ lửa nhỏ xuống). Đảo đều những kén khoai lang trong chảo dầu cho tới khi thấy vàng đều trên lửa vừa, rồi vớt khoai vào rá, rổ để bớt dầu lại. (lót một miếng giấy ở dưới chảo để thấm dầu ăn không bị ngán)

Khoai lang kén giòn ngon chỉ với 4 bước đơn giản khoai lang ken gion ngon chi voi 4 buoc don gian 3

Thành phẩm

  • Khoai chín đều, màu vàng ruộm, lớp vỏ bên ngoài giòn tan, lấm tấm vừng đen.
  • Vị khoai bên trong mềm dẻo, ngon ngọt chứ không bị khô cứng như khoai rán thông thường, có mùi nước cốt dừa thơm phức, độ béo vừa phải, bên ngoài giòn tan, có vị bùi bùi của vừng đen rất hấp dẫn.
  • Khoai khô ráo, không bị giữ dầu gây cảm giác chán ngán khi ăn.
Khoai lang kén giòn ngon chỉ với 4 bước đơn giản khoai lang ken gion ngon chi voi 4 buoc don gian 1

Topmeta.vn chúc các bạn thành công.

5/5 - (1 bình chọn)
Topmeta.vn
Logo