Nhận xét mách bạn 3 cách làm thạch sữa chua dẻo mịn đơn giản

Nhận xét mách bạn 3 cách làm thạch sữa chua dẻo mịn đơn giản là chủ đề trong bài viết hôm nay của Topmeta.vn. Cùng đón xem ngay nhé. Mùa hè nắng nóng mà có ngay một món tráng miệng dẻo thơm, núng nính, béo mịn, mát lạnh thì quá tuyệt. Để có thể trải nghiệm được hương vị ấy thì hãy vào bếp cùng Top Meta thử ngay cách làm thạch sữa chua dẻo mịn cực đơn giản nhé!

mach-ban-3-cach-lam-thach-sua-chua-deo-min-don-gian

Cách làm thạch sữa chua dẻo mịn cực đơn giản

Sau đây, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món thạch sữa chua dẻo có độ đông ít hơn và sẽ tan ngay sau khi đưa vào miệng. Không những ngon hơn mà còn an toàn hơn các loại thạch bình thường nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 1 lít sữa tươi.
  • 1 hộp sữa ông thọ 380g.
  • 2 hộp sữa chua có đường.
  • 1 lá nha đam
  • các loại trái cây mà bạn muốn làm thành vị sữa chua
  • 25g bột gelatin

Sau đây sẽ là cách làm thạch sữa chua vị nguyên chất và thạch sữa chua nha đam, thạch sữa chua trái cây. Ba cách làm thạch sữa chua này đều giống nhau chỉ khác nhau ở phần chế biến nha đam và hoa quả nên các bạn hãy để ý.

Cách làm thạch sữa chua dẻo nguyên vị

B1: Đun sôi hỗn hợp sữa tươi và sữa ông thọ đến khi sủi lăn tăn.

Đun sôi quá sẽ làm mất chất dinh dưỡng của sữa bạn nhé. Để hỗn hợp hết nóng đến khi ấm ấm rồi đến bước 2.

B2: Cho men cái vào hỗn hợp vừa đun, khuấy đều.

Để hộp sữa chua hết lạnh và trở về dạng lỏng hoàn toàn, ta đổ vào hỗn hợp sữa vừa đun và khuấy đều. Sở dĩ phải chờ hộp sữa chua hết lạnh là để tránh men cái bị shock nhiệt khi trộn với hỗn hợp.

Nếu men cái bị shock nhiệt thì sữa chua sẽ không thể có độ chua thanh như mong muốn.

B3: Ủ sữa chua

Nếu bạn ủ bằng thùng xốp thì cần ủ từ 10 – 12 tiếng. Còn ủ sữa chua bằng nồi cơm điện thì ủ từ 4 – 7 tiếng tùy sở thích ăn chua của bạn, càng ủ lâu càng chua.

Bạn cần đổ hỗn hợp sữa vào các hũ thủy tinh. Sau đó để vào nồi cơm hoặc thùng xốp rồi đổ nước ấm 40 – 44 độ C đầy khoảng 2/3 hũ thủy tinh và đậy nắp thùng ủ.

Đối với cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện nồi cơm điện. Mỗi 2 tiếng bạn cần bật chế độ giữ ấm trong 5 phút để duy trì nền nhiệt 40 độ C. Chính vì nền nhiệt được duy trì, nên ủ sữa chua bằng nồi cơm điện chỉ tốn từ 4- 7 tiếng.

B4: Trộn bột gelatin

Làm ướt 25g bột gelatin bằng nước lọc (đổ một chút nước vừa đủ làm ẩm), sau đó đợi gelatin đông lại trong 5 phút. Tiếp theo bạn đun cách thủy cho gelatin tan ra. Đợi sau khi sữa chua ủ xong thì trộn lẫn với nhau.

B5: Để hỗn hợp trong tủ lạnh 6 tiếng đông thành thạch.

Bột gelatin có độ đông kém hơn bột rau câu nên bạn cần để trong ngăn mát tủ lạnh từ 5 – 6 tiếng thì hỗn hợp mới đông thành thạch được.

Hãy để hỗn hợp vào các hũ đựng hình vuông, tròn hoặc hình chữ nhật để tạo kiểu cho thạch sữa chua dẻo của bạn nhé. Sau 6 tiếng là bạn đã hoàn thành món thạch sữa chua dẻo cực ngon rồi đó!