Mách bạn 7 món bánh ngon dễ làm ở nhà từ bột mì

Bột mì được xem là một trong những loại thực phẩm quan trọng thường được sử dụng thường xuyên. Bột mì được xem là nguyên liệu chính trong các loại bánh. Hãy trổ tài làm các loại bánh từ bột mì với các công thức làm bánh dưới đây của Topmeta.vn nhé!

Bánh bông lan nho khô từ bột mì

Bánh bông lan nho khô- Bánh bông lan nho khô

Nguyên liệu:

  • 20 gr bột mì
  • 3 quả trứng gà ta
  • 20 gr bột sư tử
  • 40 gr đường
  • 10 ml sữa tươi
  • 10 ml dầu ăn
  • 1/4 muỗng cà phê nước cốt chanh
  • Xíu muối
  • 100 gr nho khô

Cách làm

  • Tách phần lòng đỏ và lòng trắng trứng gà ra 2 bát riêng .Cho bột mì và bột sư tử trộn đều với nhau.
  • Cho lòng trắng trứng với ít muối vào tô dùng phới lồng đánh cho nổi bọt rồi cho nước cốt chanh vào và tiếp tục đánh bông cho đến khi nổi bọt li ti thì cho đường vào và đánh đều tiếp . Đánh cho đến khi lòng trắng trứng khi nhấc que đánh lên không bị chảy là được .Sau đó cho lòng đỏ trứng vào và trộn đều tay cho hòa quyện với lòng trắng. Tiếp đó, rây bột vào hỗn hợp lòng trắng và lòng đỏ.
  • Khi rây thì trộn nhẹ tay theo 1 chiều, có thể hất từ dưới lên để hạn chế xẹp bọt khí. Trộn cho các nguyên liệu hòa quyện thì múc ít hỗn hợp trứng trộn vào dầu và sữa tươi để hỗn hợp trộn dễ dàng hơn. Khi đã hòa quyện thì cho vào tô bột rồi trộn đều.
  • Cho ít bột mì vào nho khô rồi cho vào hỗn hợp trứng bột rồi trộn đều. Cho bánh vào khuôn, dàn đều khuôn, lắc hoặc đập nhẹ cho đều.
  • Bật lò nướng ở nhiệt độ 150°C trong vòng 10 phút. Sau đó cho bánh vào nướng ở nhiệt độ 150°C trong vòng khoảng 25-30 phút. Bánh nguội lấy bánh ra khỏi lò và cắt thành từng miếng vừa ăn là được nhé.

Bánh bao

Mách bạn 7 món bánh ngon dễ làm ở nhà từ bột mì mach ban 7 mon banh ngon de lam o nha tu bot mi 2

Nguyên liệu

  • 600 gr bột mì hoa ngọc lan
  • 80gr đường cát trắng
  • 6gr men ngọt
  • 20gr sữa bột em bé
  • 30ml dầu ăn
  • 320-340ml sữa tươi không đường hoặc nước cốt dừa

Cách làm

  • Cho bột mì, men,đường và sữa bột vào cũng trộn đều lên. Cho tiếp dầu, sữa tươi trộn đều rồi cho vào máy nhồi 20p. Sau khi bột nhồi được 20p thì lấy ra nhồi lại 2-3 cái xong mới chia ra từng viên để tạo hình.
  • Bánh sau khi đã tạo hình xong thì đem đi hấp trong 20-30 phút. Hấp xong là có thể thưởng thức rồi.

Bánh quy nướng

Mách bạn 7 món bánh ngon dễ làm ở nhà từ bột mì mach ban 7 mon banh ngon de lam o nha tu bot mi 3

Nguyên liệu:

  • Bột mì: 250g
  • Bột nở: 10g
  • Bơ lạnh: 100g
  • Đường: 100g
  • Sữa tươi: 60ml
  • Trứng gà: 1 trái
  • Dầu ăn, muối
  • Socola vụn, bột hoa hồi, bột quế.

Cách làm:

  • Cắt bơ lạnh thành từng miếng cho vào tô cùng với bột nở và bột mì cùng với đường và socola vụn. Trộn thật đều các nguyên liệu và tiếp tục cho bột hoa hồi, bột quế vào trộn cùng. Cuối cùng cho sữa tươi với 1 lòng đỏ trứng gà vào nhào bột thật mềm, đến khi nào không bị dính tay nữa thì cho bột ra mặt phẳng, dùng dụng cụ cán bột thành những miếng nhỏ, tùy vào hình thù bạn thích.
  • Tạo hình bánh xong thì bạn mang khay bánh đặt vào rãnh giữa của lò và nướng với nhiệt độ 200 độ C trong vòng 5 phút. Sau đó hạ xuống 175 độ C và nướng thêm 5-7 phút nữa là bánh đã chín. Dấu hiệu giúp bạn nhận biết bánh chín là phần rìa có màu nâu vàng. Tùy vào kích cỡ của bánh mà thời gian nướng có thể chênh lệch vì vậy bạn cần thường xuyên theo dõi để có được mẻ bánh vừa chín tới và đạt chuẩn.

Bánh xếp

Mách bạn 7 món bánh ngon dễ làm ở nhà từ bột mì mach ban 7 mon banh ngon de lam o nha tu bot mi 4

Nguyên liệu:

  • Bột mì
  • Bột nở (nếu muốn bánh phồng hơn);
  • Trứng gà;
  • Một ít nước lọc sạch;
  • Dầu ăn (nếu chiên bánh);
  • (Phần nhân có thể chọn loại thịt, hoa quả bạn muốn, nếu ăn chay thì không cần thịt. Thịt cần xay nhuyễn, các loại hoa quả thì thái hạt lự hoặc thái sợi mỏng, nhỏ.)

Cách làm:

  • Phần nhân: Các nguyên liệu sau khi sơ chế, bắt lên bếp xào chín, nêm nếm gia vị.
  • Phần vỏ bánh: Cho bột mì và bột nở, trứng gà, 1 ít nước vào tô, khuấy đều cho thành hỗn hợp mịn, không dính tay. Nhồi bột cho đều và để bột nghỉ khoảng 10 – 30 phút. Sau đó, cho phần bột ra nhiều phần đều nhau, cán bột thành miếng mỏng hình tròn.
  • Nặn bánh: Cho một ít nhân vào vỏ bánh, nhấn mép bằng nĩa hoặc khuôn nếu không khéo tay. Nhớ nhấn chặt và đều để khi chiên hay hấp không bị vỡ nhân ra ngoài.
  • Chiên bánh: Làm nóng lượng dầu đủ để chiên ngập bánh. Chiên với lửa vừa, khi thấy vỏ bánh đã vàng đều thì gắp bánh ra để cho ráo dầu.Vì nhân đã chín rồi nên bạn chỉ cần chiên cho phần vỏ bột chín vàng giòn là được, không cần chiên quá lâu, bánh sẽ hút dầu rất ngậy, thậm chí là bị cháy đấy.

Bánh trứng

Mách bạn 7 món bánh ngon dễ làm ở nhà từ bột mì mach ban 7 mon banh ngon de lam o nha tu bot mi 5

Nguyên liệu

  • Bột mì: 200gr
  • Bột bắp: 20g
  • Trứng gà: 4 quả
  • Sữa tươi: 250ml
  • Nước: 65ml
  • Muối
  • Đường trắng: 400g
  • Bơ mềm: 200g

Cách làm

  • Làm tan bơ lạt rồi rắc chút muối vào trộn đều. Bột mì, bột bắp lọc qua rây và thêm đường trộn cùng hỗn hợp và trộn cùng đến khi hỗn hợp thật mềm mịn.
  • Chuẩn bị nồi cơm điện, cho một lớp dầu ăn hoặc bơ vào đáy nồi và cho bột vừa trộn vào. Không nên để bánh quá dày làm bánh không chín cũng không nên quá mỏng.
  • Cho 5 lòng đỏ trứng gà vào tô, cho chút muối, đường, nước đánh đều cho bông lên, dùng máy đánh trứng đánh là tốt nhất. Khi đó ta thu được hỗn hợp nhân bánh.
  • Đổ nhân bánh vào nồi cơm điện có phần vỏ bánh và bật nút. Khoảng 30 phút bánh sẽ chín và hãy kiểm tra bằng tăm châm vào bánh.

Bánh bột mì chiên

Mách bạn 7 món bánh ngon dễ làm ở nhà từ bột mì mach ban 7 mon banh ngon de lam o nha tu bot mi 6

Nguyên liệu

  • 50g bột mì đa dụng
  • 2 quả trứng gà
  • 1,5 thìa canh sữa đặc
  • Gia vị: Muối, đường, vani, dầu ăn.

Cách làm

  • Rót sữa đặc vào tô bột mì, khuấy đều. Sau đó, cho vào chén: 2 quả trứng gà; 1,5 thìa canh đường; ½ thìa cà phê muối và 1 ống vani (2,2g).Đánh thật đều tay đến khi hỗn hợp nổi nhiều bọt thì đổ hỗn hợp vào tô bột mì, trộn thật đều đến khi đồng nhất với nhau. Nếu muốn kỹ hơn thì ta có thể lọc hỗn hợp này qua rây.
  • Bắc chảo cùng dầu ăn lên bếp, khi dầu nóng thì múc 1 muỗng bột vào (tùy kích thước bánh bạn muốn).Chiên bánh với lửa nhỏ, khi bánh vàng thì lật mặt lại, chiên tiếp đến khi vàng đều hết nha.

Bán rán Doremon

Mách bạn 7 món bánh ngon dễ làm ở nhà từ bột mì mach ban 7 mon banh ngon de lam o nha tu bot mi 7

Nguyên liệu

  • 250 g Bột mì
  • 5 g Bột nở
  • 10 g Đường
  • 2 Quả trứng gà
  • 5 ml Nước lọc
  • 50 g Đậu Đỏ
  • 50 g Đường

Cách làm

  • Làm nhân Đậu Đỏ: Đậu đỏ đem rửa sạch ngâm với nước khoảng 3 tiếng cho đậu nở mềm. Cho đậu đỏ vào nồi nấu cho đến khi đậu chín mềm. Dùng máy say sinh tố để xay nhuyễn phần đậu. Cho đường trắng và phần đậu và trộn đều, đun trên bếp với lửa nhỏ sên khoảng 30 phút cho đường tan chảy hoàn toàn và ngâm vào đậu.
  • Đập trứng gà và đường ra bát và đánh cho tan rồi rây qua rây cho mịn. Cho thêm bột vào và trộn thật đều. Tiếp tục rây để bột không bị vón cục. Đậy kín bằng màng bọc thực phẩm để 30 phút để bột được nở.
  • Cho chảo phết 1 ít dầu ăn lên mặt chảo, múc bột đổ vào chảo những lượng bằng nhau rồi bật thật nhỏ lửa úp vung lại. Bánh chín vàng thì lật mặt. Gắp các miến bánh ra đĩa và phết nhân đậu đỏ lên 1 mặt bánh và kẹp 2 chiếc lại với nhau. Như vậy bạn đã có món bán rán Doremon ngon tuyệt.

Trên đây là 7 công thức làm bánh mà Topmeta.vn giới thiệu. Hy vọng bạn có thể lựa chọn được công thức làm bánh ngon . Chúc các bạn thành công.

5/5 - (1 bình chọn)

Topmeta.vn
Logo