Review Top 20 Mẫu Câu Tiếng Anh Giao Tiếp Văn Phòng Phổ Biến

Review Top 20 Mẫu Câu Tiếng Anh Giao Tiếp Văn Phòng Phổ Biến là ý tưởng trong nội dung bây giờ của tôi. Theo dõi bài viết để hiểu thêm nhé.

Thực tế là hiện nay với quá trình phát triển và hội nhập, bất kỳ công việc nào cũng đòi hỏi bạn phải biết cơ bản và một số kỹ năng giao tiếp tiếng Anh. Tất nhiên, yêu cầu về trình độ tiếng Anh trong môi trường làm việc là một thách thức lớn đối với người lao động. Hãy thủ trong túi những mẫu câu tiếng Anh giao tiếp văn phòng thông dụng sau đây, chắc chắn sẽ giúp bạn “chữa cháy” nếu cần.

Tổng hợp những mẫu câu tiếng Anh giao tiếp văn phòng thông dụng

Mẫu câu giao tiếp tại công ty

 • How long have you been/worked here? – Bạn làm việc ở đây bao lâu rồi?
 • How long does it take you to get to work? – Bạn mất bao lâu để đi đến chỗ làm?
 • I’ll be back at ….AM/PM – Tôi sẽ quay lại lúc …
 • The traffic was terrible today – Giao thông hôm nay thật kinh khủng.
 • She’s on holiday – Cô ấy đang trong kỳ nghỉ rồi
 • Can I see the report? – Bạn có thể cho tôi xem báo cáo chứ?
 • I’ve left the file on your desk – Tôi đã để tài liệu trên bàn của anh rồi đó.
 • The internet’s down at the moment- Đang bị mất mạng rồi đó.
 • I can’t access my email- Tôi không thể truy cập được vào email.
 • There’s a problem with my computer –  Máy tính của tôi có vấn đề rồi.

Mẫu câu giao tiếp với đối tác

 • What can I do for you? – Tôi có thể làm gì được cho anh?
 • May I help you? – Tôi có thể giúp gì được cho anh?
 • Do you need any help? – Anh có cần giúp gì không ạ?
 • I will be with you in a moment. – Tôi sẽ trở lại một lát nữa
 • I’m so sorry for being late – Thành thật xin lỗi vì đến trễ.
 • I’m sorry to keep you waiting – Tôi rất xin lỗi vì để anh phải đợi.
 • Here’s my business card/This is my name card – Đây là danh thiếp của tôi.
 • Let’s get down to the business, shall we? – Chúng ta bắt đầu thảo luận công việc được chứ?
 • I’ve been hoping to establish business relationship with your company – Tôi vẫn luôn hi vọng thiết lập mối quan hệ mua bán với công ty anh.
 • We’ll have the contract ready for signature – Chúng tôi đã chuẩn bị sẵn sàng hợp đồng cho việc ký kết.

Các cách học tiếng Anh giao tiếp văn phòng hiệu quả

Bắt chước như người bản xứ

Nhiều người gặp khó khăn trong việc phát âm và giao tiếp. Đồng thời, nhân viên văn phòng cần giao tiếp tiếng Anh tốt. Cách học tốt nhất khi nói là bắt chước người bản ngữ để cải thiện khả năng giao tiếp, phát âm và ngữ điệu.

Khi học tiếng Anh giao tiếp văn phòng, bạn có thể xem một bộ phim về môi trường văn phòng và lặp lại lời thoại trong phim. Bắt chước người bản ngữ được coi là cách học tiếng Anh hiệu quả nhất trên thế giới sẽ cải thiện khả năng phát âm của bạn rất nhiều.

Sử dụng tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ

Phương pháp luyện nói tiếng Anh như người bản ngữ được nhiều người công nhận là luôn tìm cách tạo ra những đoạn hội thoại tiếng Anh giao tiếp công sở. Vì không có cách học nào tốt hơn là luyện tập thường xuyên. Trong quá trình giao tiếp, bạn sẽ dễ dàng nhận ra những khuyết điểm của bản thân và dần dần điều chỉnh.

Nhờ đó, kỹ năng giao tiếp của bạn sẽ được cải thiện rất nhiều. Do đó, để nâng cao trình độ tiếng Anh của bạn, đừng ngần ngại nói thêm tiếng Anh. Đừng sợ nếu bạn nói sai hoặc không chính xác. Vì dù sao đây cũng là ngôn ngữ thứ hai của bạn nên việc không thông thạo là điều bình thường.

Học từ vựng theo chủ đề

Từ vựng rất cần thiết cho giao tiếp. Tuy nhiên, nếu bạn học từng từ riêng lẻ, bạn sẽ khó áp dụng nó một cách chính xác vào ngữ cảnh, và bạn sẽ không thể giao tiếp trôi chảy và tự nhiên. Cách học tốt tiếng anh trong tình huống này là học tiếng anh theo chủ đề, đặc biệt là môn giao tiếp công sở.

Đừng học ngữ pháp quá sâu

Ngữ pháp là điều cần thiết trong văn bản. Tuy nhiên, trong giao tiếp, ngay cả người bản ngữ vẫn không thể sử dụng đúng 100% ngữ pháp khi nói. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một cách tuyệt vời để học tiếng Anh văn phòng, bạn không cần phải chú ý quá nhiều đến ngữ pháp. Chỉ cần nắm vững cấu trúc câu cơ bản để phục vụ quá trình giao tiếp là đủ.

Đọc sách bằng tiếng Anh

Tại sao lại là sách tiếng anh giao tiếp cho dân văn phòng? Bởi vì những cuốn sách như vậy có chứa các tình huống giao tiếp tiếng Anh, cũng như các cuộc hội thoại văn phòng. Nếu bạn đang học tiếng anh giao tiếp cho nhân viên văn phòng thì cuốn sách đàm thoại tiếng anh công sở sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn. Bạn có thể kết hợp luyện nghe, luyện đọc và thậm chí là học ngữ pháp với những câu chuyện này.

Luyện tập phản xạ nghe trả lời

Học kỹ năng nghe và lặp lại tiếng Anh chỉ giúp bạn cải thiện khả năng phát âm chứ không có tác dụng nhiều cho khả năng hiểu và tốc độ phản ứng. Vì vậy, cách học tiếng Anh giao tiếp văn phòng đơn giản nhất là bạn nên tìm một khóa học có nội dung nghe và trả lời.

Qua đây, bạn cần hiểu rõ chứ không nên chỉ nghe một cách thụ động. Đồng thời, trả lời nhanh còn có thể giúp bạn trả lời tiếng Anh rất tự nhiên, nghe và trả lời ngay lập tức mà không cần phải chuyển sang tiếng Việt. Nhờ vậy, bạn sẽ tiến bộ nhanh chóng.

Luyện nghe thường xuyên

Nếu để ý, bạn sẽ thấy chúng ta học ngôn ngữ mẹ đẻ của mình ngay từ nhỏ bằng cách nghe người lớn nói và lặp lại. Giống như tiếng Anh. Muốn giao tiếp trôi chảy như người bản ngữ thì việc đầu tiên bạn cần làm là thường xuyên luyện nghe tiếng Anh giao tiếp cơ bản.

Đây là cách học tiếng Anh giao tiếp văn phòng cực kỳ quan trọng, giúp bạn có giọng chuẩn như người bản xứ mà không cần phải liên tục tiếp xúc với họ. Bạn có thể truy cập TED.COM để nghe tiếng Anh và học hỏi nhiều điều từ các diễn giả nổi tiếng trong nhiều lĩnh vực.

Trang đăng tin tuyển dụng việc làm uy tín, nhanh chóng

Nếu bạn đang tìm việc làm tại Huế, việc làm Hà Nam thì đừng bỏ qua trang thông tin Muaban.net Sau một thời gian hoạt động và phát triển lớn mạnh, Muaban.net là một trong những trang tuyển dụng có số lượng nhà tuyển dụng và ứng viên lớn.

Trang web phù hợp với những người đã đi làm và có kinh nghiệm làm việc tại các công ty lớn, công ty tuyển dụng các hạng mục nhân viên cấp cao. Ngoài ra, Muaban.net giúp các bạn sinh viên mới tốt nghiệp có cơ hội dễ dàng tìm được việc làm thông qua các tin tuyển dụng bằng công cụ tìm kiếm trên trang.

Một số điều bạn cần lưu ý khi tìm việc làm thêm không yêu cầu kinh nghiệm tại Muaban.net:

 • Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị trước một bộ hồ sơ, bao gồm bản sao một số giấy tờ tùy thân như căn cước công dân, bản sao giấy khai sinh; các giấy tờ như sơ yếu lý lịch; giấy khám sức khỏe,… Sự chủ động này sẽ giúp bạn chuẩn bị hồ sơ bất cứ lúc nào. thời gian.
 • Tìm kiếm việc làm lao động phổ thông trên nhiều kênh tuyển dụng uy tín như Muaban.net – trang rao vặt hàng đầu Việt Nam. Sau đó, chọn một công việc phù hợp với sức khỏe, thời gian và khả năng của bạn.
 • Chọn một công việc có vị trí thuận lợi, mức lương phù hợp, tương xứng với khối lượng công việc và thời gian làm việc. Đừng quên xem xét kỹ hơn nơi làm việc, môi trường làm việc.
 • Bạn có thể hỏi trực tiếp nhà tuyển dụng hoặc tự tìm hiểu thông qua website, fanpage (nếu có) hoặc các diễn đàn, nhóm liên quan.
 • Ký hợp đồng lao động với các điều khoản rõ ràng, hai bên thỏa thuận lương thưởng, chế độ bảo hiểm, nghỉ lễ, du lịch,… để đảm bảo quyền lợi nếu tham gia nhận việc.
 • Nộp hồ sơ xin việc trực tiếp tại công ty, nơi làm việc không qua trung gian, không phải nộp phí trung gian và các khoản phụ phí cần thiết khác.

Liên hệ tại đây

 • Địa chỉ: Số 28-30, Đường số 2, khu phố Hưng Gia 5, P.Tân Phong, Q.7, TP. Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: 1900 6868
 • Website: https://muaban.net/
 • Email: [email protected]

Trên đây là một số mẹo và mẫu câu tiếng anh giao tiếp văn phòng thông dụng để giúp bạn trở nên chuyên nghiệp hơn trong công việc, đặc biệt là trong môi trường làm việc nói tiếng Anh. Hi vọng sau bài viết này, bạn sẽ tìm được hướng đi phù hợp và hoàn thiện bản thân hơn nữa.